SELECT MENU

10 CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, việc xây dựng thương hiệu cũng rất quan trọng. Nhiều thương hiệu cố gắng xây dựng thương hiệu giống như các công ty nhỏ để gần gũi khách hàng. Nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng họ biết cần phải phải xây dựng thương hiệu nhưng phần lớn họ không biết tại sao.

Họ nhận ra mối liên hệ giữa các doanh nghiệp thành công, thương hiệu mạnh và mong muốn xây dựng thương hiệu của mình lớn mạnh. Họ hiểu rằng bộ nhận diện thương hiệu không chỉ là một logo hay cách thức kinh doanh. Thương hiệu là linh hồn của bộ mặt, là trung tâm của doanh nghiệp. Có đôi khi người ta nhớ đến tên thương hiệu mà quên mất doanh nghiệp.

Nhận diện thương hiệu của bạn.

Thương hiệu là cách chính bản thân thương hiệu thể hiện với bản thân, với chính doanh nghiệp và với khách hàng. Có thể gọi đó là bản sắc của doanh nghiệp, và được thể hiện ở giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đó.

Không thể nhìn nhận và lắng nghe bản sắc của một doanh nghiệp. Điều đó được thể hiện qua thời gian, qua giá trị mà bản thân nó mang lại. Khách hàng hiện nay họ rất thông thái, họ nhìn thấy hay thấu hiểu hết những nỗ lực của doanh nghiệp để kéo khách hàng về phía họ.

Lợi ích mà thương hiệu đem lại cho khách hàng giống như cách của những người yêu mến nhau mang lại:

 • Khi khách hàng và thương hiệu cùng chia sẻ giá trị- niềm tin, kết nối cảm xúc đó là sự khác biệt mà thương hiệu mang lại từ đó thúc đẩy doanh số cao hơn.
 • Sự trung thành và vận động tạo nên sự mạnh mẽ của thương hiệu. Nó thậm chí có thể bảo vệ thương hiệu trong cuộc chiến giữa hàng loạt thương hiệu giảm giá để thúc đẩy doanh số.
 • Thương hiệu của bạn có thể mang lại những ý tưởng  nhằm mở rộng thị phần.

Dưới đây là 10 cách triển khai thành công thương hiệu.

 1. Bắt đầu bằng cách định hướng thương hiệu của bạn

Nhìn nhận, đánh giá lại sản phẩm hoặc dịch vụ. Xác định thị phần, vị trí, và đánh giá của khách hàng về sản phẩm ( về yếu tố cảm xúc, lý trí). Điều gì thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, sự kết nối với khách hàng và điều khác biệt của bạn trên thị trường.

 1. Khi xây dựng thương hiệu hãy nghĩ về nó như một cá thể có cảm xúc, tâm hồn.

Hãy coi mỗi thương hiệu là một cá nhân có tính cách được tạo nên từ niềm tin, giá trị và mục đích. Định vị thương hiệu là ai và kết nối với ai. Tính cách của thương hiệu quyết định cách cư xử trong các tình huống khác nhau, cách thể hiện và truyền thông điệp. Đó chính là những điều cơ bản bước đầu xây dựng thương hiệu.

 1. Định vị của thương hiệu

Mục đích, giá trị và niềm tin của thương hiệu định hướng thương hiệu trong tương lai, biểu tượng của thương hiệu. Những điều này giúp thiết lập định vị thương hiệu và xây dựng giá trị cốt lõi, thông điệp truyền thông cho thương hiệu.

 1. Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng

Tạo dựng niềm tin với khách hàng dựa vào chữ tín. Xây dựng một thương hiệu trung thực, và rõ ràng rằng Thương hiệu của bạn là ai, giá trị mang lại là gì? Niềm tin sẽ được xây dựng mỗi ngày.

 1. Liên hệ với khách hàng bằng một thái độ phù hợp.

Điều đó tạo nên sự khác biệt với các thương hiệu khác. Mang lại cho khách hàng sự chăm sóc tốt nhất và giúp khách hàng nhận biết được giá trị thương hiệu mang lại ngoài những giá trị hữu hình.

 1. Đừng lặp đi lặp lại cùng một thông điệp.

Thay vì việc lặp đi lặp lại hãy xây dựng các thương điệp chính của thương hiệu phối hợp với nhau để tạo nên một bản sắc mạch lạc và xuyên suốt.

 1. Đừng bắt chước các thương hiệu lớn.

Hãy xây dựng một bản sắc riêng biệt cho dù là thương hiệu lớn hay nhỏ.

 1. Hãy sáng tạo, táo báo dựa trên niềm tin của thương hiệu.

Các thương hiệu lớn bị vướng bận bởi bộ phận lãnh đạo cồng kềnh, ngăn cản họ linh hoạt và phản ứng với các nhu cầu thay đổi củakhách hàng. Những lớp người ra quyết định đó khó có thể đưa ra quyết định với thương hiệu.Bởi thương hiệu của họ đã có một vị trí đứng nhất định, có nguồn thu nhất định, họ không muốn ảnh hưởng đến điều đó.

 1. Luôn xem xét thương hiệu của bạn khi giao tiếp với khách hàng.

Đừng đánh mất niềm tự hào hoặc làm loãng đi định vị thương hiệu của bạn với việc giảm giá bừa bãi. Hãy mang lại giá trị nhiều hơn thay vì giảm giá. Tuy nhiên những chương trình giảm giá đúng lúc cũng là một có hội để củng cố sứ mệnh thương hiệu của bạn.

Hãy loại bỏ cách cũ đó là mang logo thương hiệu của bạn xuất hiện mọi nơi.

Tương lai của việc xây dựng thương hiệu là trôi chảy- hấp dẫn- tôn trọng. Tạo cơ hội cho khách hàng tự tìm hiểu, khám phá và khai quật thương hiệu của bạn.

Không nên bỏ qua bất kỳ bước nào nếu muốn thương hiệu thành công! Nếu có thắc mắc trong quá trình xây dựng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Hãy liên hệ với Solution, các chuyên gia tư vấn thương hiệu của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp, tư vấn về thương hiệu của bạn!

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn