SELECT MENU

10 Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Biển Quảng Cáo

Thiết kế biển quảng cáo chính là yếu tố nòng cốt để tạo nên một chiến dịch quảng cáo ngoài trời hiệu quả nhất. Thiết kế biển quảng cáo phải tạo được ấn tượng với khách hàng trong thời gian ngắn tiếp cận, có khả năng kêu gọi hành động và thúc giục giúp khách hàng nhớ về thương hiệu của bạn. 

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời hiệu quả, doanh nghiệp cần lưu ý tới 10 điều sau đây:

1. Giao diện và bố cục thiết kế biển quảng cáo cần đơn giản

10 Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Biển Quảng Cáo

Các thông điệp hiệu quả luôn đơn giản. Biển quảng cáo của bạn cũng phải là một thông điệp rõ ràng và ngắn gọn là một ý tưởng.

2. Thông điệp truyền tải cần ngắn gọn

Hãy sử dụng những ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu. Ưu tiên sử dụng những câu kêu gọi hành động trong thông điệp của bạn để thúc giục khách hàng một cách hiệu quả hơn. Hãy giới hạn hoặc loại bỏ các dấu câu, lý tưởng nhất là khi thông điệp nằm trong khoảng 7 chữ học ngắn hơn. 

3. Sử dụng font chữ rõ ràng

Mục đích chính của việc quảng cáo là truyền tải được thông điệp rõ ràng. Do đó, bạn cần tránh chọn lựa những thuật ngữ, từ địa phương để thông điệp dễ đọc và được hiểu một cách dễ dàng. Chữ viết tắt cũng phải hạn chế tuyệt đối trừ khi là tên của tổ chức. Và bạn cũng cần phải tránh chọn lựa những phông chữ viết mỏng hoặc lạ mắt khó đọc. Cần lưu ý khi cự ly khoảng cách dưới 500m khách hàng phải nhìn thấy rõ ràng.

4. Thời gian khách hàng xem quảng cáo

10 Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Biển Quảng Cáo

Hãy nhớ rằng người đi đường thường di chuyển bằng các phương tiện giao thông, vì vậy họ không có quá nhiều thời gian để tiếp cận với biển quảng cáo của bạn. Thông điệp của bạn có giá trị truyền tải trong khoảng 5-7 giây từ khi khách hàng tiếp cận.

5. Tương phản về màu sắc

Khi nói đến màu sắc, bạn nên sử dụng các màu in đậm, có sự tương phản cao sẽ giúp thông điệp của bạn dễ dàng được nhận thấy. Đối với biển quảng cáo, bảng màu có nhiều hạn chế so với in ấn hoặc trên các ấn phẩm online, bạn phải loại bỏ hết các gam màu nhạt, khó nhận thấy trên đường phố.

6. Sử dụng hình ảnh đơn giản

Hãy sử dụng một hình ảnh lớn để thu hút ánh mắt người đọc đến biển quảng cáo của bạn. Hãy lấy một vật nhỏ và làm nó lớn lên chứ không phải làm những vật lớn bị nhỏ lại, ưu tiên chọn những vật liên quan tới biểu tượng thương hiệu của bạn. Hình ảnh bắt mắt, dễ gây chú ý nhưng không được lố bịch, làm phiền người xem.

7. Phông nền lựa chọn cần đơn giản

Sử dụng một phông nền đơn giản mà không bị ảnh hưởng, đồng thời phải làm nổi bật được thông điệp hoặc logo công ty bạn. Quá nhiều không gian trống không phải là một điều tốt. Thay vào đó hãy làm phông chữ, logo và hình ảnh của bạn trở nên lớn hơn.

8. Lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động nên được tìm thấy rõ ràng trong biển quảng cáo. Khách hàng cần có những thông tin liên lạc để phản hồi lại thông tin quảng cáo.

9. Gắn logo thương hiệu

Phải có sự cân bằng, điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp với hình ảnh quảng cáo và logo thương hiệu. Logo thường không lớn bằng hình ảnh. Khoảng 1/8 kích thước bảng được cho là diện tích lý tưởng để thể hiện logo.

10. Kiểm tra bản đồ

10 Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Biển Quảng Cáo

Hãy chú ý tới nhóm đối tượng khách hàng thường xuyên di chuyển qua khu vực đặt biển xem đã phù hợp với sản phẩm, thương hiệu của bạn hay chưa. Hãy cân nhắc giữa nội thành và đường cao tốc để tối ưu chi phí quảng cáo của bạn.

Vậy để một chiến dịch quảng cáo ngoài trời không hề dễ dàng chút nào phải không? Bạn sẽ cần để ý tới rất nhiều thứ khi thiết kế biển quảng cáo, về thiết kế hình ảnh, thông điệp, hãy đặt mình vào địa vị của một người khách hàng để tự đánh giá về chính biển quảng cáo ngoài trời của mình xem rằng liệu khi nhìn từ phía xa xa dưới mặt đất, biển quảng cáo của bạn có dễ dàng được nhìn thấy, có dễ hiệu, và có dễ dàng được ghi nhớ không nhé.

Với kinh nghiệm nhiều năm thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho rất nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước, LNDesign am hiểu thị trường quảng cáo ngoài trời, am hiểu thị hiếu của khách hàng, từ đó sẽ tư vấn đến cho doanh nghiệp những chiến dịch quảng cáo phù hợp và tốt nhất.

>Xem thêm:

5 Yếu tố đánh giá một logo tốt, chuyên nghiệp

Poster quảng cáo và vai trò trong thiết kế thương hiệu

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: lndesign.com.vn 

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn