SELECT MENU

5 CHÌA KHÓA ĐỂ TẠO RA CÁC THIẾT KẾ DÀNH CHO PHÁI NỮ

5 CHÌA KHÓA ĐỂ TẠO RA CÁC THIẾT KẾ DÀNH CHO PHÁI NỮ

Trong tiếp thị, chỉ mất 3 giây để khách truy cập chú ý đến trang web hoặc thiết kế của bạn. Nó chủ yếu phụ thuộc vào đặc điểm của khán giả của bạn. Nếu đối tượng mục tiêu chính của bạn là phụ nữ, thì đã đến lúc bạn cần nghiên cứu sâu hơn. Bắt đầu làm cho thiết kế của bạn nữ tính hơn để thu hút đối tượng mục tiêu. Dưới đây là 5 mẹo kỳ diệu để khiến các khách hàng nữ của bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên – tất nhiên là với thiết kế của bạn!

1. Chú ý đến font chữ

Phần lớn phụ nữ luôn thích những thứ nhẹ nhàng và tinh tế. Sử dụng các phông chữ có các đường nét mềm mại, uốn lượn như các font chữ Script hoặc handwritten là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để tạo ra các thiết kế mang phong cách nữ tính.

Mặt khác, không nên lạm dụng các font chữ Script và handwritten trong thiết kế. Các font chữ này thường chứa các đường nét uốn lượn và cách tân nên nó sẽ dễ dàng gây nhầm lẫn khi đọc. Bạn có thể sử dụng các font chữ này cho phần tiêu đề hoặc tạo điểm nhấn. Còn đối với phần văn bản nội dung, phông chữ dễ đọc là một lựa chọn thông minh. Sans serif sẽ là một lựa chọn rất tốt

2. Màu sắc của thương hiệu

Một màu sắc cho một thương hiệu không có nghĩa là bạn chỉ phải sử dụng một màu. Nếu bạn sử dụng nhiều màu khác nhau một cách khôn ngoan, chúng vẫn có thể hoạt động cho một thương hiệu. Đây là một sự thật – phụ nữ chắc chắn có sở thích khác nhau khi họ ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Một cô gái trẻ có thể yêu thích màu pastel cho mọi thứ, từ tủ quần áo đến văn phòng phẩm của cô. Trong khi đó, một người phụ nữ trưởng thành có thể lại thích các màu đậm hơn như màu đỏ và hồng. Vì vậy, bạn cần thêm thời gian để ngồi xuống và làm rõ nhân khẩu học của họ, và màu nào sẽ phù hợp với độ tuổi của họ.

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, có một số điểm nổi bật khi thiết kế cho phái nữ như sau:

 1. Màu sáng phù hợp với phụ nữ trẻ
 2. Phụ nữ trưởng thành thích màu tối
 3. Các tông màu trung tính (như nâu & xám) sẽ là một lựa chọn kém
 4. Cả hai giới tính đều thích màu xanh
 5. Màu xanh lá cây được phụ nữ ưa thích hơn

Các tông màu trung tính có thể là một lựa chọn buồn tẻ trái ngược với màu sắc tươi sáng và táo bạo, nhưng bạn có thể làm cho chúng phong phú hơn bằng cách kết hợp chúng với các màu phổ biến như xanh dịu hoặc hồng.

Màu tối nói lên một uy quyền của sức mạnh, sự can đảm và sức mạnh. Nếu thương hiệu của bạn nhắm đến những người phụ nữ có những đặc điểm này, hãy tìm một cách độc đáo để sử dụng nó và làm cho thương hiệu của bạn có sự khác biệt.


Ngoài ra, nếu bạn là bậc thầy trong việc kết hợp màu sắc, sự pha trộn giữa màu sáng và màu tối sẽ tạo nên một thiết kế tuyệt vời. Các yếu tố bổ sung là một kết hợp hoàn hảo.

3. Phụ nữ đều yêu thích hoa

Đặt hình ảnh hoa hoặc các yếu tố thiết kế sử dụng hoa để trang trí sẽ không bao giờ là một cách lỗi thời để tạo ấn tượng với phái nữ.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa clipart và ảnh stock là một cách sáng tạo để định hướng hình ảnh thương hiệu của bạn.

Áp dụng hoa thật vào thiết kế hoặc nền của bạn không bao giờ nhàm chán. Nhưng để làm cho nó độc đáo và thời trang,bạn cần để chỉnh sửa và chọn một bộ lọc phù hợp.

4. Sử dụng hình ảnh mà chủ đề nhìn thẳng vào ống kính

Khi nói đến thiết kế, càng có ít đối tượng thì thiết kế đó càng có trọng tâm. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy các thương hiệu nổi tiếng với các tiêu đề chủ yếu tập trung vào một chủ đề – cụ thể là phụ nữ – và cô ấy sẽ nhìn vào camera. Điều này mang đến cho người xem một tác động mạnh mẽ hơn.

Mặt khác, bạn chỉ có thể chọn một chủ đề trung tâm và làm cho nó trở thành trọng tâm chính. Bạn có thể sử dụng một số bộ lọc, overlay làm sáng hoặc tối để làm cho bức ảnh của bạn trông nghệ thuật hơn. Người xem nữ có nhiều khả năng sẽ kết nối cảm xúc với các loại nhiếp ảnh này.

5. Sử dụng phong cách Watercolor (màu nước)

Màu nước mang đến cho người xem một bầu không khí nhẹ nhàng, êm dịu. Với màu nước, kết hợp với các tông màu mềm mại rất hoàn hảo.

Nếu bạn có thể, hãy luôn hỏi phản hồi từ bất kỳ người phụ nữ nào mà bạn nghĩ có thể chia sẻ quan điểm tương tự như đối tượng mục tiêu của bạn. Họ có thể cung cấp cả quan điểm chủ quan và khách quan về thiết kế của bạn. Chúc may mắn!

Nguồn: designervn

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn