SELECT MENU

5 Lỗi Cơ Bản Khiến Một Thiết Kế Logo Thương Hiệu Không Đạt Chuẩn

5 LỖI CƠ BẢN KHIẾN MỘT THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU KHÔNG ĐẠT CHUẨN

Một logo không đạt chuẩn sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc xây dựng và phát triển thương hiệu sau này.

Trong thiết kế logo, một số nguyên tắc cần được tuân theo để có được kết quả tốt nhất. Làm thế nào để bạn xác định được một thiết kế logo kém chất lượng? Các lỗi thiết kế thường gặp phải khi thiết kế logo.

1. Logo lỗi thời, không phù hợp với xu hướng kinh doanh

Một vấn đề phổ biến với các thiết kế logo xấu là họ sử dụng các kỹ thuật, hình ảnh và hiệu ứng lỗi thời. Các logo ở trên trông giống như chúng đã được tạo ra từ nhiều thập kỷ trước và không phải là một cách tốt. Quay trở lại những năm 1980 và 90, hiệu ứng đa dạng kiểu cũ, độ dốc 3D, hình nghệ thuật và phông chữ nhất định đã được sử dụng quá mức, điều này khiến cho những logo này trông đặc biệt lỗi thời.

2. Thiết kế logo quá nhiều chi tiết

Nhiều doanh nghiệp khi yêu cầu thiết kế logo thường mong muốn rằng logo của họ phải thật cầu kỳ và độc đáo. Tuy nhiên, những logo có quá nhiều chi tiết thường không có được tính ứng dụng cao. Người tiêu dùng sẽ cần nhiều điểm chạm hơn để có thể nhớ được thương hiệu của bạn.

Một logo đơn giản sẽ khiến khách hàng của bạn dễ nhớ và dễ nhận diện hơn so với một logo có quá nhiều chi tiết rối rắm.

3. Hình ảnh không liên quan đến thương hiệu

Hiểu một cách đơn giản, đó là logo đẹp nhưng không phù hợp. Logo luôn là cái nhìn đầu tiên của thương hiệu doanh nghiệp. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức về thương hiệu của khách hàng cũng như quyết định mua hay thái độ dành cho sản phẩm.

Logo là 1 phần trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu một thiết kế logo hiệu quả để nhận diện thương hiệu hoặc xây dựng lòng trung thành của khách hàng thì đó là một logo tốt mà doanh nghiệp nên chọn.

4. Logo thiết kế mơ hồ

Logo đẹp nhưng không nói gì về thương hiệu của bạn thì đó vẫn là logo không đạt chất lượng. Cùng với việc phân định doanh nghiệp, một logo tốt cũng cung cấp cho khách hàng một số thông tin quan trọng về công ty của bạn. Nó có thể truyền đạt lĩnh vực công nghiệp doanh nghiệp tham gia, dịch vụ sản phẩm cung cấp, đối tượng khách hàng mục tiêu và giá trị thương hiệu.

5. Logo và concept thương hiệu không nhất quán

Logo thiết lập những cảm xúc đầu tiên của khách hàng về thương hiệu của bạn. Nếu logo dành cho những thương hiệu cao cấp, hướng đến những khách hàng nghiêm túc thì các hình ảnh cần góc cạnh và sang trọng hơn. Logo thương hiệu trẻ em thì lại cần màu sắc và hình vẽ dễ thương …. Nếu một logo được thiết kế không đồng bộ và nhất quán với phân khúc khách hàng và nhận diện thương hiệu sẽ khiến khách hàng hiểu sai về thương hiệu, dẫn đến những hậu quả to lớn trong kinh doanh.

Một thiết kế logo thương hiệu chất lượng phù hợp có thể tạo ra các sợi dây liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nó giúp khách hàng lưu giữ thương hiệu bạn có lâu hơn trong tâm trí họ. Nếu bạn muốn thiết kế logo chuyên nghiệp liên hệ Lena Design ngay nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế LNDesign
Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0912.68.33.68
Tel: 0247.304.3368
Email: contact@lndesign.com.vn
Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn