SELECT MENU

6 Lưu Ý Mới Nhất Khi Thiết Kế Lại Website Năm 2020

6 LƯU Ý MỚI NHẤT KHI THIẾT KẾ LẠI WEBSITE NĂM 2020

Giao diện website

Một thiết kế website chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ tạo được thiện cảm đối với người xem. Để xây dựng giao diện website, doanh nghiệp thường có 2 lựa chọn: Sử dụng template có sẵn hoặc thiết kế từ con số 0 để sáng tạo nên những giao diện độc đáo.

Phương án thứ nhất sẽ mang đến một website với các tính năng cơ bản, và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều website cung cấp các template giao diện, ví dụ như themeforest. Tất cả các yếu tố cần thiết cho website đã được thiết kế sẵn, bạn chỉ cần điều chỉnh thêm về hình ảnh, màu sắc, kích thước, vị trí các phần nội dung,… là có thể hoàn thiện một website.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư xây dựng hình ảnh thương hiệu thì bạn nên cân nhắc phương án thứ 2 vì bạn được thỏa sức lên ý tưởng về concept thiết kế, bố cục, màu sắc, font chữ,… Những website này sẽ mang đến ấn tượng mà chỉ riêng về  Tất nhiên, khi lựa chọn phương án tự thiết kế, chi phí sẽ lớn hơn vì mất nhiều công sức.

Tên domain và hosting

Tên domain

Thông thường, tên domain cho website của bạn nên giữ nguyên vì khách hàng đã quen với tên đó. Tuy nhiên, nếu việc thiết kế website năm 2020 phục vụ cho một chiến dịch mở rộng quy mô thị trường, bạn có thể điều chỉnh yếu tố đuôi tên miền. Nếu doanh nghiệp của bạn hướng tới khách hàng trên toàn thế giới thì bạn nên lựa chọn những tên miền có đuôi .com/ .net… còn trường hợp bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia nào đó, bạn nên lựa chọn tên miền quốc gia tương ứng .vn / .co / .us …

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến một số điểm quan trọng khác liên quan đến tên miền như:

 • Tên nên ngắn gọn, dễ nhớ
 • Không dễ gây nhầm lẫn với thương hiệu khác
 • Hạn chế dùng ký tự đặc biệt

 

Hosting

Trước khi bạn có ý định thay đổi nhà cung cấp hosting, trước hết hãy cân nhắc một vài câu hỏi dưới đây:

 • Bạn đang sử dụng loại dịch vụ hosting nào?
 • Có bao giờ xảy ra tình trạng hệ thống ngưng hoạt động không?
 • Bạn có hài lòng với sự hỗ trợ từ nhà cung cấp không?

Nền tảng quản trị nội dung (CMS)

Nếu bạn có ý định thiết kế lại website với rất nhiều nội dung, Lena Design xin đề xuất sử dụng WordPress, một nền tảng vô cùng thân thiện với người dùng, có khu vực quản trị trực quan và các giao diện cài đặt dễ dàng. Ngoài ra, chúng tôi gợi ý dùng Drupal nếu bạn muốn hướng tới một website với hệ thống bảo mật tối ưu hơn.

Trường hợp thiết kế website 2020 của bạn yêu cầu một nền tảng có nhiều tính năng và có thể quản trị dữ liệu khách hàng hiệu quả, Lena Design xin đưa ra một số cái tên phù hợp như React JS, Angular JS, Vue JS và Laravel, Symphony.

Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế lại website Thương mại điện tử, hãy cân nhắc các yếu tố về traffict, khả năng mở rộng quy mô sản phẩm, cũng như các lựa chọn bảo mật thanh toán. WooCommerce và Shopify là 2 đơn vị Lena Design đề xuất ch o quy mô website vừa và nhỏ. Với doanh nghiệp có quy mô website lớn, Magento và BigCommerce sẽ là các nền tảng tối ưu hơn cả.

Chiến lược SEO

Việc sở hữu một chiến lược SEO tốt ngay từ đầu sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế. Thông qua các kênh tìm kiếm, bạn sẽ có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng nếu như bạn có một chiến lược SEO thông minh. Sau đây là một vài yếu tốt cần lưu ý khi lên chiến lược SEO khi thiết kế website năm 2020

 • Lên kế hoạch SEO theo địa phương (Local SEO)
 • Lên chiến lược từ khóa
 • Lên kế hoạch SEO on-page

Chiến lược nội dung cho website

Content marketing đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng bởi rất nhiều doanh nghiệp để thu hút khách hàng vào website của họ. Bởi vậy, khi thiết kế website năm 2020, bạn nên nhìn lại nội dung website của mình, và đánh giá xem nó có phù hợp với khách hàng của bạn không.

Xác định chân dung khách hàng

Trước khi lên chiến lược nội dung cho website, bạn cần xác định lại chân dung khách hàng. Liệu doanh nghiệp của bạn có mở rộng tệp khách hàng hay vẫn giữ nguyên? Với tệp khách hàng hiện tại, các mối quan tâm của họ có thay đổi gì không? Họ có nhu cầu thông tin gì đặc biệt hơn không? Đây là những câu hỏi bạn cần làm rõ để xây dựng được kế hoạch nội dung phù hợp cho website.

Lena Design, đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website là một công việc quan trọng của doanh nghiệp và đòi hỏi chuyên môn sâu. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn nên cân nhắc tìm đến các công ty cung cấp giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp như Lena Design. Thế mạnh vượt trội của Lena Design so với nhiều bên khác chính là khả năng sáng tạo giao diện độc đáo, không sử dụng template sẵn có. Bên cạnh đó, Lena Design còn có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai tích hợp các công nghệ mới nhất AR-VR, chatbot, hình ảnh 360 độ vào website. Hãy để Lena Design đồng hành cùng bạn, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho doanh nghiệp một website  chuyên nghiệp, tạo dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường đầy cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn