SELECT MENU

6 Xu Hướng Font Chữ Sáng Tạo Hot Nhất Trong Năm 2020

6 XU HƯỚNG FONT CHỮ SÁNG TẠO HOT NHẤT TRONG NĂM 2020

Sử dụng những kiểu chữ đẹp vào trong thiết kế thương hiệu là một trong những cách truyền tải hiệu quả nhất để truyền thông thương hiệu. Đó là lý do tại sao theo kịp các xu hướng phông chữ mới nhất là hoàn toàn cần thiết.

Sử dụng phông chữ sáng tạo không chỉ để gửi gắm thông điệp mà còn tạo ra tác động trực quan và khơi gợi cảm xúc. Kiểu chữ có thể thể hiện niềm vui hoặc sự sợ hãi, sôi động hoặc yên tĩnh. Hoặc nó có thể khiến bạn cười, co rúm, thở hồn hển và mọi thứ cảm xúc.

Hãy cùng xem các xu hướng phông chữ hot nhất trong năm 2020 để bạn có thể sử dụng chúng trong các thiết kế của riêng bạn.

Những font serif được nhân hóa

Trong kỉ nguyên kĩ thuật số, chúng ta thường hướng tới sử dụng những font dạng sans serif bởi chúng đã luôn được coi là “hiện đại”. Nhưng chúng tôi đang chứng kiến việc các thương hiệu đang sử dụng ngày càng nhiều hơn các font dạng serif đậm nét, tương phản cao trong những thiết kế website và logo của mình và chúng tôi kì vọng điều này sẽ tiếp tục là một xu hướng lớn trong năm 2020.

Những font dạng sans serif tròn trịa

Xu hướng của những kiểu chữ dạng sans serif trong năm 2020 nằm hoàn toàn ở sự tròn trịa và sạch sẽ của chúng. Điều này hướng tới sự đối xứng thân thiện đang nổi lên đối với thiết kế logo với số lượng lớn các doanh nghiệp tận dụng xu hướng này như AirBnB, Google và Spotify. Trong khi có một rủi ro là những font dạng sans serif tròn trịa này trông có vẻ hơi trẻ con, thay vào đó chúng cũng mang tới cho dự án thiết kế sự đơn giản và thẳng thắn.

Kiểu chữ phong cách Thụy Sĩ

Những nhà thiết kế kiểu chữ trên khắp thế giới đang cố gắng tái định nghĩa Phong cách Kiểu chữ Quốc tế cho kỉ nguyên kĩ thuật số. Phong cách Thụy Sĩ, như nó được biết đến một cách không chính thức, là một phong trào thiết kế trưởng thành từ một vài nhà thiết kế danh tiếng đến từ Thụy Sĩ vào những năm giữa thế kỉ trước và được định nghĩa bởi sự dễ đọc, sự đơn giản và sự khách quan.

Những font chữ thô ráp

Những kiểu chữ thô ráp này thường thuộc những họ font serif và slab. Chúng thực sự nổi bật trong những thiết kế thương hiệu bia rượu, trang trại, tiệm bánh mỳ và những ngành công nghiệp truyền thống khác. Trong khi kiểu chữ trong logo giai đoạn tái thiết đất nước cho cảm giác thân thuộc, những font họ Tuscan cực rộng của nó khiến nó tươi mới và nguyên bản, và những đường nét của nó phù hợp một cách hoàn hảo với hình minh họa tùy biến của logo.

Chủ nghĩa tối giản mở rộng

Nhiều nhà thiết kế kiểu chữ đang thử nghiệm với không gian âm và loại bỏ mắt và thanh ngang của kí tự để tạo ra những hình khối mở rộng hơn. Bất chấp bản chất tối giản của cách tiếp cận này, nó có hiệu ứng tăng cường cho kiểu chữ và nâng cao cảm giác quan trọng của từng chữ cái bằng việc dành ra nhiều không gian trống hơn. Kết quả là chúng ta có được một kiểu chữ thanh thoát nhưng cũng rất táo bạo.

Những font chữ nghệ thuật điểm ảnh

Nghệ thuật điểm ảnh tiến hóa từ những tác phẩm đồ họa 2D máy tính của những năm 70 cho tới 90 của thế kỉ trước và tới năm 2020 nó sẽ đánh dấu một sự trở lại của mình. Trong khi những font kiểu này khá vui vẻ và kì lạ, chúng đang được sử dụng rộng rãi, vượt xa khỏi lĩnh vực thiết kế game ban đầu.

Những font chữ động

Kiểu chữ động là một cách để nhắc tới những “font chữ có thể chuyển động”. Nó kết hợp kiểu chữ cổ điển với sức mạnh của video và hoạt ảnh để tạo nên những thiết kế thực sự bắt mắt và dễ nhớ. Không giống như chữ tiêu chuẩn thông thường, một nhà thiết kế làm việc với những kiểu font động cũng phải cân nhắc lựa chọn những phong cách, hiệu ứng và cài đặt thời gian bên cạnh những xem xét thông thường như căn chỉnh, nét đậm nhạt hoặc xếp lớp.

Nhìn chung, xu hướng phông chữ ít giống như các quy tắc nghiêm ngặt và giống như hướng dẫn thông tin hơn. Thương hiệu của bạn là về bạn, và lựa chọn phông chữ của bạn có thể phản ánh điều đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế logo, hãy liên hệ với Lena Design để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

———–

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LENA DESIGN

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn