SELECT MENU

7 Nguy Cơ Khi Không Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu

NHỮNG NGUY CƠ KHI KHÔNG ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU

Không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thể khiến bạn đánh mất thương hiệu của mình vào tay những người khác, để lại những hiệu quả vô cùng nghiêm trọng cho doanh nghiệp và thương hiệu. Sau đây sẽ là một số nguy cơ khi không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

1.Nguy cơ đánh mất nhãn hiệu

Xây khó, dễ mất. Đây là nguy cơ hàng đầu đối với doanh nghiệp. Thương hiệu – tài sản giá trị rất lớn của doanh nghiệp được xây dựng trong thời gian dài, … có thể dễ dàng bị rơi vào tay người khác nếu doanh nghiệp chưa bảo hộ thương hiệu của mình.

2. Không sở hữu nhãn hiệu của bạn

Luật sở hữu trí tuệ quy định về tính độc quyền của chủ nhãn hiệu đối với nhãn hiệu đăng ký. Nếu không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, doanh nghiệp của bạn không được cấp phép độc quyền sở hữu, sử dụng nhãn hiệu. Một khi tài sản thương hiệu ngày càng gia tăng thì việc không làm chủ sở hữu thương hiệu trở nên cực kỳ nguy hiểm.
Nếu không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, doanh nghiệp của bạn không được cấp phép độc quyền sở hữu, sử dụng nhãn hiệu.

3. Thiệt hại khi tranh chấp xảy ra

Khi tranh chấp về nhãn hiệu xảy ra, cơ sở pháp lý mạnh nhất mà doanh nghiệp có thể sử dụng đó là quyền sở hữu về nhãn hiệu. Điều này có được nhờ việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sớm.

4. Sản phẩm bị làm nhái, làm giả

Hiện nay hiện tượng làm hàng nhái hàng giả các sản phẩm trên thị trường rất đa dạng. Nhiều doanh nghiệp đã thường xuyên phải đấu tranh với hiện tượng này. Một trong những công cụ hữu hiệu nhất với hàng giả hàng kém chất lượng là sử dụng công cụ pháp lý. Việc đó có được nhờ việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

5. Không nhận được sự tin tưởng từ khách hàng

Nhãn hiệu đã được đăng ký độc quyền là dấu hiệu đảm bảo niềm tin cho người tiêu dùng. Dấu hiệu này vừa đảm bảo cho người tiêu dùng an tâm về trách nhiệm của doanh nghiệp. Và giúp phân biệt sản phẩm chính hãng với hàng giả, hàng nhái.

6. Khó truyền thông thương hiệu

Toàn bộ các hoạt động truyền thông, quảng bá thương hiệu của bạn sẽ không hiệu quả, nếu bạn không sở hữu thương hiệu.

7. Nguy cơ mất thị trường

Rất nhiều thị trường uy tín trên thế giới như Nhật, EU, Mỹ … không cho phép nhập khẩu các sản phẩm dán nhãn hiệu chưa được đăng ký bảo hộ. Vì vậy, không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đồng nghĩa với nguy cơ lớn đánh mất thị trường.

Trên đây là chia sẻ về một số nguy cơ mà doanh nghiệp phải đối mặt khi không đăng ký thương hiệu. Để được bảo vệ tốt nhất từ pháp luật. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm những thông tin chi tiết nhất.

Add: Tòa nhà Sông Hồng Land, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0912.68.33.68
Tel: 0247.304.3368
Email: contact@lndesign.com.vn
Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn