SELECT MENU

9 Bí Quyết Xây Dựng Thương Hiệu Thành Công Trên Facebook

9 BÍ QUYẾT XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG TRÊN FACEBOOK

Tư duy về thương hiệu, nghiên cứu giá trị sản phẩm

Muốn xây dựng thương hiệu, đầu tiên cần phải có tư duy về nó. Bạn phải hiểu được một cách sơ bộ thương hiệu là gì? Vì sao mình lại cần xây dựng nó? Nó có ý nghĩa như thế nào? Khi giải đáp được những điều trên, bạn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của thương hiệu đối với hoạt động kinh doanh của mình. Việc nhận thức và tư duy sẽ tạo ra sự bền vững cho quá trình phát triển sau này. Chứ không phải bắt nguồn từ việc “thấy người khác làm nên mình mới làm theo” mà không hiểu được ý nghĩa cốt lõi của nó.

Trước khi xây dựng thương hiệu, điều quan trọng cần làm là nghiên cứu để hiểu các giá trị mà sản phẩm mang lại. Phân tích xem sản phẩm tốt chỗ nào, có lợi thế cạnh tranh hay các yếu tố vượt trội nào cần được nhân rộng nhiều hơn. Phong cách, tính chất cũng như phân khúc sản phẩm nằm ở đâu trên thị trường để có định hướng rõ ràng và ăn nhập với thương hiệu muốn xây dựng.

Chia sẻ mục tiêu của doanh nghiệp

Bạn đã bao giờ chia sẻ mục tiêu của doanh nghiệp đối với những người theo dõi page trên Facebook? Nếu chưa thì bạn đang bỏ lỡ một trong những phương cách hiệu quả nhất để khiến bạn tới gần hơn với cộng đồng người dùng trên nền tảng mạng xã hội khổng lồ này.

Chia sẻ mục tiêu của doanh nghiệp cũng đồng nghĩa với việc chia sẻ những giá trị được coi là quan trọng nhất của bạn, bao gồm: Doanh nghiệp bạn đang làm gì, tại sao bạn lại thực hiện những hoạt động đó và doanh nghiệp bạn đang phụng sự ai?

Thấu hiểu khách hàng mục tiêu

Thấu hiểu khách hàng mục tiêu là cách hiệu quả nhất giúp bạn xây dựng nội dung bài viết phù hợp, xác định thời điểm đăng bài chuẩn, tăng lượng tương tác, trả lời bình luận sao cho “thấu tình đạt lý”.

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu bằng cách nào?

Facebook Insights hiện là công cụ đắc lực giúp bạn làm được điều đó. Tag “People” sẽ cho bạn biết các thông số liên quan tới người dùng trên Facebook như giới tính, độ tuổi, quốc gia… Từ đó, bạn sẽ thiết lập kế hoạch tiếp cận và chiến lược marketing phù hợp với từng đối tượng.

Hiểu rõ thế mạnh của doanh nghiệp

Không chỉ thấu hiểu khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp cần nắm rõ thế mạnh đặc trưng – yếu tố cạnh tranh của mình. Bởi việc chia sẻ điểm mạnh đó sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ, từ đó lan tỏa thương hiệu và tăng lượng tương tác.

Định hình phong cách thương hiệu

Để hình ảnh doanh thương hiệu trở nên gần gũi, thân thuộc hơn với khách hàng, bạn hãy biến doanh nghiệp trở thành một “con người” có phong cách riêng. “Con người” ấy vui vẻ dễ gần, nhí nhảnh đáng yêu hay cổ điển thanh lịch.

Việc định hình “tính cách” cho thương hiệu sẽ khiến khách hàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu. Quan trọng hơn, con người chúng ta vốn chỉ tin tưởng những ai mà họ cho là gần gũi, có nhiều điểm tương đồng với mình.

Nhất quán trong nhận diện thương hiệu

Hãy đảm bảo những yếu tố trực quan của thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội như: logo, hình nền, hình ảnh … được rõ ràng, đồng nhất. Điều đó sẽ giúp thương hiệu bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt người dùng và họ dễ nhận diện bạn hơn trước hàng ngàn nội dung khác xung quanh họ.

Thiết kế ảnh bìa rõ ràng và chất lượng

Khi làm thương hiệu một cách nghiêm túc bạn nên chú ý đồng bộ hóa màu sắc thương hiệu của ảnh bìa, của logo. Màu sắc và font chữ thương hiệu mãi là dấu ấn, nguyên tắc bất di bất dịch, không thay đổi.

Thường xuyên cập nhật nội dung trên fanpage

Đăng bài thường xuyên theo một concept để tăng tương tác giữa thương hiệu với khách hàng. Không phải chỉ đăng cho có, nội dung của bạn cần hữu ích và đáng được quan tâm. Đó là sự chia sẻ, có thể là một vấn đề gì đó cần tranh luận, có thể là hottrend, hay tạo sự kiện game mini để thu hút khách hàng mục tiêu về trang của mình nhiều hơn.

Nắm rõ và đánh giá những thông số trên fanpage

Xem xét chỉ số impression (số lượt hiển thị) để đánh giá sự hiệu quả của quảng cáo. Nội dung hiển thị của bạn có tạo action không và bạn có nên tiếp tục đánh mạnh ngân sách và mở rộng tệp đối tượng không? Một phần nhờ đánh giá được lượt hiển thị trên facebook…

Như đã chia sẻ ở trên, đây chỉ là bước cơ bản giúp các bạn có thể định hình được những nhiệm vụ cần làm để xây dựng thương hiệu. Còn quá trình xây dựng thương hiệu là một hành trình rất rất dài. Nhưng “hành trình vạn dặm khởi đầu từ những bước đi đầu tiên”. Chúc mọi người gặt hái được nhiều thành công!

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn