SELECT MENU

5 Đặc Điểm Chung Của Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là xây nền móng để phát triển thương hiệu. Nền móng vững chãi thì thương hiệu có cơ hội và khả năng để trở nên lớn mạnh hơn. 5 đặc điểm sau đây khộng chỉ cho thấy bộ nhận diện thương hiệu như thế nào mà còn chỉ ra tiêu chí để đánh giá một bộ nhận diện thành công.

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU BAO GỒM:

– Bộ nhận diện cốt lõi: Tên thương hiệu, slogan, logo

– Nhận diện thương hiệu doanh nghiệp: Doanh thiếp, hồ sơ năng lực, brochure, catalogue, phong bì thư,…

– Nhận diện thương hiệu sản phẩm: Bao bì, nhãn mác, tem,…

– Nhận diện thương hiệu tại cơ sở kinh doanh: Biển bảng, showroom, quầy kệ, poster,…

– Nhận diện thương hiệu điện tử: Website, page, blog,…

1. Đáp ứng được tiêu chuẩn ngành

5 Đặc Điểm Chung Của Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều thuộc một nhóm ngành nhất định. Sẽ dựa vào đặc trưng của doanh nghiệp đó để phù hợp nhất với đặc trưng của ngành. Một thương hiệu thời trang không thể gợi ra cảm giác thèm ăn như đặc trưng của các thương hiệu đồ ăn nhanh. Do vậy, đây chính là nhiệm vụ của hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Ví dụ: Tổ chức trong ngành Dược phẩm Y tế, qua bộ phận nhận diện thương hiệu cần thể hiện được sự an toàn, lương y, chắc chắn, trách nhiệm tuyệt đối. Trong khi đó, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh ngành Thời trang – Mỹ phẩm phải nhấn mạnh đến phong cách, vẻ đẹp, sáng tạo, sự sang trọng và cuốn hút.

Những tiêu chuẩn ngành này là thứ đầu tiên đánh vào cảm nhận của khách hàng, quyết định họ có tiếp tục tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn hay không. Chắc chắn một tổ chức Y tế thể hiện phong cách của một đơn vị kinh doanh ngành Thời trang sẽ đi đến một thất bại tất yếu.

2. Nhất quán

Hệ thống nhận diện có rất nhiều bộ ứng dụng. Nhưng chúng đều phục vụ cho mục tiêu chung là truyền tải một hình ảnh duy nhất của thương hiệu đến khách hàng. Do vậy, tất cả các ứng dụng này chỉ được diễn tả một chủ đề. Như tại PETIMEX – một doanh nghiệp dầu khí với bộ nhận diện văn phòng đồng bộ với chủ đề của logo, tinh thần chung của ng ty.

Sự nhất quán trong bộ nhận diện thương hiệu sẽ chứng minh sự uy tín, giữ lời, chuyên nghiệp trong cung cách hoạt động, phục vụ của doanh nghiệp. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tuy cần sự sáng tạo nhưng cũng cần phải theo quy chuẩn, thống nhất giữa các thành phần, yếu tố để đạt được mục tiêu lớn của tổ chức kinh doanh.

3. Thể hiện được giá trị cốt lõi, cam kết của doanh nghiệp

Sau khi đã thể hiện được đặc trưng của ngành, thống nhất chủ đề xuyên suốt các ứng dụng, bộ nhận diện thương hiệu cần làm toát lên giá trị cốt lõi, lời cam kết của doanh nghiệp.  Cam kết của doanh nghiệp cần dựa trên giá trị cốt lõi. Cam kết những gì mình làm tốt nhất và làm tốt nhất những gì mình cam kết. Lời cam kết, giá trị này thường được thể hiện rõ nhất qua câu slogan. Thứ mà khách hàng nhớ nhất về bạn vẫn chỉ là tên và slogan.

5 Đặc Điểm Chung Của Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

Ví dụ: Cà phê Trung Nguyên – “Khơi nguồn sáng tạo” là cam kết, giá trị doanh nghiệp này mang đến cho khách hàng. Apple – “Think different” luôn cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ theo những hướng khác biệt.

4. Độc đáo và khác biệt

Đứng giữa muôn vàn đối thủ với sản phẩm gần như là giống nhau về thành phần cũng như tính năng, doanh nghiệp phải xác định rõ sự khác biệt, độc đáo của chính mình và khai thác nó. Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và thành ng cần thể hiện được sự khác biệt đó một cách tinh tế.

5 Đặc Điểm Chung Của Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

Ví dụ: Chinsu Food của Massan Group, trong khi đối thủ đang luẩn quẩn trong lối đi mòn như “ngon tự nhiên”, “thơm lừng”…, Chinsu chọn hướng đi riêng, đánh vào tâm lí sợ thực phẩm độc hại của khách hàng. “Nước tương không có 3-MCPD” của Tam Thái tử, Omachi làm từ khoai tây “không lo bị nóng” đã tạo nên thành ng lớn cho thương hiệu này. Thương hiệu Chinsu nổi bật giữa hàng trăm nhãn hiệu chứng minh cho sức mạnh đáng kinh ngạc của sự khác biệt trong xây dựng nhận diện thương hiệu.

5. Hiển thị tốt trên các kênh khác nhau

5 Đặc Điểm Chung Của Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

Hệ thống nhận diện thương hiệu có hiệu quả khi đến được số lượng lớn khách hàng mục tiêu và những khách hàng mới. Sự liên kết của thương hiệu đến nhu cầu, cảm xúc, thói quen của khách hàng càng lớn chứng tỏ sức mạnh của thương hiệu càng lớn. Để làm được điều đó, bộ nhận diện thương hiệu cần tác động tâm trí khách hàng với tần suất lớn và dày theo cách tự nhiên nhất. Sự gắn kết giữa thương hiệu đến khách hàng cần được duy trì thường xuyên và liên tục qua nhiều kênh khác nhau: Từ website, blog, youtube, bảng biển quảng cáo, TVC… Do đó thiết kế nhận diện thương hiệu cần đáp ứng được yêu cầu thi ng và hiển thị tốt trên các kênh khác nhau.

Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và thành ng khi đạt được cả 5 đặc điểm cũng như tiêu chí trên. Thứ nhất, phải thể hiện được mình thuộc ngành nào. Thứ hai, tổng hòa, thống nhất các yếu tố tạo nên bộ nhận diện. Tiếp đến thứ 3 là song song dung hợp với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại đó, sự khác biệt là yếu tố quan trọng tiếp theo tạo nên sự thành ng của bộ nhận diện. Cuối cùng là nó có đến được và được chấp nhận diện rộng hay không.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp phục vụ đắc lực cho tham vọng lớn của doanh nghiệp. Đó là một chiến lược đòi hỏi nhiều nỗ lực, trình độ chuyên môn và tầm nhìn vững chắc. LNDeisgn với những chuyên gia về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, lâu năm sẽ mang lại cho bạn những phát kiến và hướng đi tuyệt vời. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào hoặc bạn đang tìm đơn vị để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hãy gọi ngay co chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

>Xem thêm:

Sự khác biệt giữa Thiết kế logo giá rẻ và “logo giá cao”

Tầm quan trọng của catalogue đối với doanh nghiệp

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: lndesign.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn