SELECT MENU

Brochure Đẹp Là Gì? Cách Thiết Kế Brochure Đẹp

BROCHURE ĐẸP LÀ GÌ? CÁCH THIẾT KẾ BROCHURE ĐẸP

Brochure đẹp từ rất lâu đã được xem như một sứ giả quan trọng trong chiến lược quảng bá của mỗi doanh nghiệp. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ brochure là gì và làm thế nào để thiết kế brochure ấn tượng đến tay người tiêu dùng. Hãy cùng LNDesign tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

BROCHURE ĐẸP LÀ GÌ? 

Brochure hay còn gọi bằng tên tiếng anh khác là Panphlet, dịch ra Tiếng Việt có thể là tờ gấp quảng cáo. Hiểu một cách đơn giản khác thì đó là nghệ thuật dùng để chỉ các loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng gấp hoặc có vài trang như một cuốn sách mỏng của một Thương hiệu

Brochure gần như một dạng tờ rơi, nhưng trong đó chứa nhiều hơn những thông tin giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ, chương trình giảm giá,… để khách hàng có thể nắm bắt một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, brochure còn giúp các công ty hay tổ chức tiếp cận thông tin một cách chính xác và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. 

Brochure thường hay đặt ở trên bàn tiếp khách của công ty hoặc cũng có thể được dán lên tường và phân phát cho những người quan tâm.

Làm thế nào để người qua lại chịu đọc một brochure giữa cuộc sống tất bật hàng ngày? Bởi vậy mà nếu thiết kế của bạn không thu hút thì sẽ bị quăng vào sọt rác sớm. Đây chính là bài toán cho mỗi doanh nghiệp.

CÁCH THIẾT KẾ BROCHURE ĐẸP, ẤN TƯỢNG VÀ THU HÚT NGƯỜI XEM 

Brochure Đẹp Là Gì? Cách Thiết Kế Brochure Đẹp

Người xem chỉ bị thu hút và dừng lại xem lâu khi thiết kế brochure của bạn thật đẹp mắt, độc đáo, thông tin về sản phẩm/ dịch vụ thật hấp dẫn

Người xem chỉ bị thu hút và dừng lại xem lâu khi thiết kế brochure của bạn thật đẹp mắt, độc đáo, thông tin về sản phẩm/ dịch vụ thật hấp dẫn. Nhưng điều này không dễ dàng để làm được, bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin trước khi bắt tay vào một dự án nhé!

Bước 1: Xác định nội dung cốt lõi trong brochure đẹp

Bất kì một brochure đẹp nào cũng cần có nội dung cốt lõi muốn truyền tải, nếu không khách hàng sẽ thấy lan man, không hiểu mục đích để làm gì, làm mất thời gian. Để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

– Xác định mục đích của brochure: Để giới thiệu công ty, quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ, phổ biến chương trình, sự kiện hay chỉ làm thực đơn,… Bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng nhất.

– Xác định khách hàng: Độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý,…Từ đó nắm bắt được nhu cầu và sở thích của họ khi cầm trên tay một tờ ấn phẩm quảng cáo. Bạn càng xác định chính xác nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu thì sẽ càng hiệu quả. 

– Xác định khách hàng của bạn có độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lí,… như thế nào. Từ đó nắm bắt được nhu cầu và sở thích của họ khi cầm trên tay một tờ gấp quảng cáo của bạn. Bạn càng xác định chính xác nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu của mình, thì sẽ càng hiệu quả.

– Xác định chi phí và quy mô sự kiện để in, từ đó chọn số lượng, kích cỡ và chất liệu giấy in (giấy Couche, giấy Fort hoặc những giấy cao cấp như giấy mỹ thuật,…)

Bước 2: Bắt đầu thiết kế brochure đẹp một cách ấn tượng

Brochure Đẹp Là Gì? Cách Thiết Kế Brochure Đẹp

Bắt đầu thiết kế brochure đẹp một cách ấn tượng

Sau khi xác định mục tiêu chính, bạn bắt tay vào thiết kế với từng bước một lần lượt như sau:

1. Xác định cỡ giấy và cách gấp brochure

Tùy vào mục đích, con mắt thẩm mỹ của người thiết kế và dung lượng nội dung dài ngắn khác nhau mà có thể dùng loại tờ gấp đôi, gấp ba, gấp tư, gấp đôi hai lần, gấp chữ z, gấp 1 cửa,… cho phù hợp. Và khi thiết kế brochure bạn cần lưu ý rằng cần đầy đủ thông tin về logo thương hiệu, thông tin liên hệ.

2. Phác thảo bố cục cơ bản

Nội dung chính muốn truyền đạt nên để ở trang đầu tiên, với cỡ chữ to và màu sắc nổi bật. Còn những thông tin dài và chi tiết hơn hay những thông tin phụ thì nên để cỡ chữ nhỏ, rải khắp các trang sau.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên rải nội dung và hình ảnh tràn hết kích thước khung mà không để ý đến đường gấp, khiến bố cục rối rắm và làm khó chịu mắt người xem.

3. Font chữ, cỡ chữ

Sử dụng đúng cách, font chữ có thể trở thành một công cụ vô cùng mạnh mẽ giúp bạn chinh phục người đọc. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, font chữ bạn chọn còn phải đáp ứng được yêu cầu về mặt chức năng. Mỗi font chữ phù hợp với từng hoàn cảnh – một vài font chữ chỉ hợp để làm tiêu đề, trong khi một vài font khác trông tốt hơn khi làm văn bản. Nếu bạn có thể khéo léo kết hợp các font chữ, thiết kế tờ gấp quảng cáo của bạn sẽ trở nên rất thu hút.

Ngoài ra, tùy thuộc vào ngành kinh doanh mà style chữ cũng cần chọn lựa kĩ lưỡng. Ví dụ như brochure của một nhà hàng xa xỉ và sang trọng nên dùng những font chữ thanh lịch như Manhattan, Elaris,Leyton,… Những nhãn hiệu dành cho nữ nếu cần kiểu chữ mềm mại, nhẹ nhàng thì có thể tham khảo font Hamilton Grand, Cabrito Didone,… Còn nếu brochure thiết kế quảng cáo sản phẩm dành cho thiếu nhi thì có thể dùng các Quirky font mang cảm giác vui nhộn,…

Bên cạnh font thì cỡ chữ cũng là một phần quan trọng. Cần phải lựa chọn cỡ chữ sao cho dễ đọc, cần in chữ to những nội dung chính và sắp xếp tất cả sao cho không gây rối mắt.

Tham khảo dự án: Thiết kế Brochure thương hiệu Fussco

4. Màu sắc

Brochure Đẹp Là Gì? Cách Thiết Kế Brochure Đẹp

Sử dụng màu sắc hài hòa là việc không dễ dàng

Sử dụng màu sắc hài hòa là việc không dễ dàng. Bạn cần xem xét cẩn thận nhiều khía cạnh, từ mục đích thiết kế cụ thể, nhận thức về ý nghĩa của mỗi màu sắc, cho đến vai trò quan trọng của chúng đối với tâm lý con người. Tờ gấp dành cho nhà hàng thường lấy gam màu đỏ hay vàng làm màu chủ đạo để kích thích dạ dày thực khách. Còn những sản phẩm sang trọng, đẳng cấp thường đi với gam đen hay tím than. Tóm lại, mỗi màu sắc có một ý nghĩa và tác dụng tâm lý riêng, bạn nên tham khảo để áp dụng cho phù hợp.

Không chỉ chú ý đến ý nghĩa màu sắc, mà bạn cần phải biết kết hợp chúng với nhau sao cho hài hòa và dễ nhìn. Bởi vì, nếu không được sử dụng đúng cách, màu sắc có thể tạo cảm giác mất thiện cảm, làm giảm đi ý nghĩa thông điệp của bạn, hay thậm chí, gây khó chịu cho người nhìn.

5. Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh họa ở đây có thể là hình ảnh thật về sản phẩm, hình vẽ minh họa bằng vector, hay bức tranh nghệ thuật. Một cuốn brochure đẹp mà không có hình ảnh sẽ là một tờ giấy lộn nhàm chán. Hãy nhớ, một hình ảnh có thể thay thế cho hàng ngàn con chữ. Vì người nhìn chỉ có 5 giây để quyết định có tiếp tục đọc hay không, nên cần sử dụng hình ảnh minh họa hợp lý giúp thu hút họ cầm tờ quảng cáo của bạn lâu hơn.

Lưu ý quan trọng hơn cả là hãy nhớ dùng hình ảnh sắc nét và có độ phân giải cao để tránh bị vỡ hình trông kém chuyên nghiệp.

6. Nội dung brochure đẹp mẫu chi tiết

Không chỉ có thiết kế logo mà tất cả các ấn phẩm của bộ nhận diện thương hiệu đều cần nguyên tắc về nội dung. Nội dung trong brochure thường phải phục vụ cho một mục đích nhất định. Theo thống kê, các content có sử dụng số liệu, thông tin từ các bài nghiên cứu thường nhận tạo độ tin cậy cho khách hàng cao hơn các content chỉ là các thông tin nói suông. Ngoài ra, bạn cần viết sao cho ngắn gọn, súc tích vì người đọc sẽ chán khi đọc những nội dung dài dòng. Nên nhớ, cần ưu tiên chất lượng hơn số lượng chữ.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ BROCHURE ĐẸP

Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế brochure đẹp cần phải hết sức cẩn thận. Với sự bùng nổ của lĩnh vực công nghệ thông tin thì việc tìm một công ty thiết kế chuyên nghiệp là không khó. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp nhất thì LNDesign chính là một đơn vị bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn.

 • LNDesign – Đơn vị Agency với 10+ năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn dự án thành công trên khắp cả nước.
 • Là một Agency lớn tại Việt Nam, tập hợp 100% Senior Level – xuất thân là những chuyên viên thiết kế cấp cao
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp, mang hiệu quả tăng trưởng rõ rệt cho thương hiệu. 
 • Đa dạng về phong cách thiết kế cùng Kinh nghiệm hầu hết các lĩnh vực.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ từ khâu Nghiên cứu cho đến Hoàn thiện.
 • Luôn sẵn sàng khi khách hàng cần, đảm bảo tương tác liên tục, tức thì.
 • Giải pháp sáng tạo được lấy từ Cảm hứng những dữ liệu nghiên cứu chính xác, kết hợp kinh nghiệm từ các dự án thực tế để đưa ra nhận diện phù hợp và chất lượng nhất.
 • Song song với các họa sĩ thiết kế là Giám đốc sáng tạo tham gia dự án luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cho đến khi dự án được hoàn tất.
 • Cam kết dự án thành công 100%.

Hy vọng bài viết về việc thiết kế brochure đẹp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc tạo dựng brochure. Bạn đang tìm một đơn vị uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logo thương hiệuhệ thống bộ nhận diện thương hiệuthiết kế bao bì sản phẩmProfile công tythiết kế catalogue brochure của doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của LNDesign sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

>Xem thêm: 

3 Lợi thế cạnh tranh sau quá trình làm mới thương hiệu

Làm thế nào để tạo logo cho doanh nghiệp?

Sai lầm cần tránh khi thiết kế logo online

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LNDESIGN 

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn