SELECT MENU

Các Loại Bao Bì Thân Thiện Môi Trường

Các nhà thiết kế đồ họa thường có xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm thật đẹp và bắt mắt, đó là một điều tốt nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu những sáng tạo ấy gắn liền với khả năng tái chế. Cùng xem những thiết kế bao bì thân thiện môi trường có gì thú vị các bạn nhé.

BAO BÌ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?

Bao bì thân thiện với môi trường có chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, dễ dàng tiêu hủy trong thời gian ngắn. Đó là những sản phẩm không gây hại đến sức khỏe con người và không để lại hậu quả nghiêm trọng với môi trường sống. Sản phẩm phục vụ cho việc đóng gói, bảo quản thực phẩm, đựng mang đi phục vụ người tiêu dùng. Vì vậy, để tránh những ảnh hưởng từ túi nilon, các sản phẩm bao bì truyền thống được sản xuất để bảo vệ môi trường. Đó cũng là những loại túi giúp khắc phục được hạn chế của túi nilon. Cụ thể đó là: 

– Loại túi có thể tái sử dụng nhiều lần như: Túi chất liệu cói, túi vải, túi giấy… giúp giảm được tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường. 

– Có khả năng phân hủy thành CO2, H2O, phân mùn… sau một thời gian ngắn khoảng vài tháng, vài năm. 

– Các loại túi được sản xuất bằng nguyên liệu có khả năng tái tạo được như: Tinh bột ngô, khoai, sắn… Tránh được tình trạng các nguyên liệu ngày càng cạn kiệt. 

CÁC LOẠI BAO BÌ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

1. Túi sinh học phân hủy hoàn toàn

Các Loại Bao Bì Thân Thiện Môi Trường

Nhiều nước trên thế giới phát triển những loại túi sinh học như Anh, Đức, Pháp, Ý,… Hiện tại Việt Nam cũng có những cơ sở sản xuất loại túi sinh học có khả năng phân hủy này. Túi sinh học phân hủy được làm từ tinh bột ngô và các loại vật liệu phân hủy sinh học nhập khẩu nên có thể phân hủy hoàn toàn. Những ưu điểm nổi bật của túi sinh học tự phân hủy như: 

– Có thời gian phân hủy ngắn: Từ 6 – 12 tháng tùy theo điều kiện ủ.

– Khả năng phân hủy sinh học: Tác động của các loại vi sinh vật sẽ phân hủy túi thành H2O, CO2, mùn hữu cơ… 

– Chuyển hóa thành phân bón hóa sinh học: Khi phân hủy các vi sinh vật sẽ tác động và phân hủy thành sinh khối, chuyển hóa thành phân bón trồng cây. 

2. Túi vải không dệt

Các Loại Bao Bì Thân Thiện Môi Trường

Túi vải không dệt là bao bì thân thiện môi trường được nhiều người lựa chọn để sử dụng hiện nay. Loại túi này được làm từ hạt nhựa PP nung trong nhiệt độ cao, nên có thể kéo thành từng sợi dài mà không phải may dệt. Túi vải dệt được đánh giá là thân thiện với môi trường. Cụ thể: 

– Có thời gian phân hủy ngắn khoảng 3 – 4 tuần. Vì để làm ra túi vải phải cát trên từng ô vuông nhỏ nên có nhiều lỗ nhỏ xen kẽ nhau, từ đó giúp không khí lưu thông tốt và nhanh phân hủy hơn. 

– Túi vải không dệt có thiết kế chắc chắn, dai và có khả năng chịu được trọng lượng nên giúp giảm tải tình trạng rác thải ngoài môi trường hiệu quả. Ngoài ra, loại túi này còn có khả năng chống nước tốt, bạn có thể giặt đi để tái sử dụng. 

– Loại túi vải không dệt được thiết kế với nhiều màu sắc và in ấn thích hợp với quảng bá cho nhiều loại thương hiệu khác nhau. 

– Có nhiều loại túi vải không dệt được ưa chuộng sử dụng trên thế giới bạn có thể lựa chọn như: Túi bọc sofa, túi đựng quảng cáo, túi shopping, bao bì, túi dùng để trùm áo vest… 

3. Túi giấy sử dụng nhiều lần

Các Loại Bao Bì Thân Thiện Môi Trường

Túi giấy cũng nằm trong danh sách các loại túi thân thiện với môi trường. Loại túi này được làm từ chất liệu tái chế và được ưa chuộng tại các cửa hàng, doanh nghiệp. Những ưu điểm khi sử dụng túi giấy bạn có thể tham khảo như: 

– Phân hủy dễ dàng trong môi trường tự nhiên: Thời gian phân hủy của túi giấy trong vòng 1 – 3 tháng ở điều kiện môi trường, điều đó giúp giảm thiểu hơn ảnh hưởng đối với túi nilon. 

– Bảo tồn rừng tự nhiên: Túi giấy được làm từ bột giấy tái chế, nên sẽ hạn chế được lượng gỗ phải chặt để làm bột giấy. Giúp bảo vệ hệ sinh thái và môi trường sống.

– Quảng cáo thương hiệu: Sử dụng túi giấy còn giúp cho doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình tới khách hàng một cách tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn in tên công ty lên túi để tặng khách hàng, đó cũng là cách pr hiệu quả. 

Trên đây là 3 loại bao bì thân thiện môi trường mà bạn đọc có thể tham khảo để áp dụng vào các sản phẩm của mình. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn được cho mình loại túi phù hợp nhất.

LNDesign là Công ty thiết kế nhận diện Thương hiệu, với đội ngũ thiết kế sáng tạo, sản phẩm chúng tôi tạo ra luôn mang giá trị thẩm mỹ, phù hợp và nhận diện cao trên thị trường. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải pháp để mang tới khách hàng những sản phẩm bao bì, nhận diện thương hiệu mới mẻ và độc đáo nhất.

>Xem thêm:

3 Sai lầm xây dựng thương hiệu từ các Brand lớn

Gia tăng nhận diện khách hàng với nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: lndesign.com.vn 

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn