SELECT MENU

Lựa Chọn Màu Sắc Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy

Chọn màu sắc thiết kế logo theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng mà nhà thiết kế và chủ doanh nghiệp phải chú trọng. Một logo có màu sắc phù hợp sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, tạo sức hút với khách hàng và đối tác. Đồng thời doanh nghiệp thu hút vận may và tài lộc.

Theo khái niệm phong thủy, khi lựa chọn màu sắc cho logo là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành. Chính vì vậy khi lựa chọn màu sắc cho logo, cần cân nhắc tới vấn đề thế nào để phù hợp với doanh nghiệp.

Âm trong phong thủy là sắc tối (hấp thụ màu), dương trong phong thủy đại diện cho sắc sáng (phản màu). Vậy nên việc lựa chọn màu sắc thiết kế logo giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Theo thuyết ngũ hành, môi trường được cấu thành từ 5 yếu tố:

 • Thổ (đất): Nâu, vàng, cam
 • Thủy (nước): Đen, xanh biển thẫm
 • Kim (kim loại): Trắng, bạc
 • Mộc (cây cối): Xanh, lục
 • Hỏa (lửa): Đỏ, tím

Ví dụ: Màu đỏ là màu gây kích thích, giúp kêu gọi hành động. Màu xanh lam và xanh lá là màu sắc dịu. Tránh sử dụng những màu đỏ trong các trung tâm, việc thẩm mỹ, phòng khám… thay vào đó nên sử dụng những màu sắc dịu nhẹ như xanh dương, nâu nhạt…

1. Thiết kế logo trong quan hệ tương sinh, tương khắc ngũ hành

Tương sinh nghĩa là cùng nhau phát triển, tương khác là áp chế nhau.

Quan hệ tương sinh: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, thổ sinh kim, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ.

Quan hệ tương khắc: Thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ.

Ứng dụng các yếu tố phong thủy, âm dương ngũ hành vào trong thiết kế logo, chọn những màu sắc đại diện cho tương sinh và tránh những màu sắc đại diện cho tương khắc với mệnh của chủ doanh nghiệp để phát triển tốt. 

2. Thiết kế logo cho người mệnh Kim

Lựa Chọn Màu Sắc Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy

Các hình dạng: Hình cong, hình oval bán nguyệt, các hình tròn.

Màu sắc thiết kế cho người mệnh kim: Màu trắng, xám, ghi là những màu có tính kim, màu tương sinh cho mệnh kim là vàng và nâu đất.

Các màu kỵ là đỏ, tím, hồng. 

3. Thiết kế logo cho người mệnh Mộc

Lựa Chọn Màu Sắc Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy

Hình dạng nên sử dụng: Hình trụ, hình chữ nhật, hình cây dài với những hình dạng tương sinh: hình bất định và sóng nước.

Màu sắc tương sinh với mộc là xanh nước biển, xanh đậm và đen.

Những màu xanh kết hợp với màu đen, xanh nước biển sẫm nên sử dụng đối với những người mệnh mộc, tránh những tông màu trắng và sắc ánh kim.

4. Thiết kế logo cho người mệnh Thủy

Hình dạng nên sử dụng: Hình vuông, hình thoi và các hình tương sinh với mệnh thổ: hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa.

Nên sử dụng những màu tông màu đất, nâu kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím, tránh sử dụng những màu sắc kiêng kỵ đó là màu xanh.

6. Thiết kế logo cho người mệnh Hỏa

Lựa Chọn Màu Sắc Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy

Hình dạng nên sử dụng: Hình tam giác, hình cánh buồm, hình sắc nhọn, ngọn lửa, hình tháp, hình mũi tên, hình tương sinh hình cây xanh, hình chữ nhật dài, hình trụ.

Nên sử dụng những màu sắc tông đỏ, hồng, tím kết hợp với các màu xanh, tránh sử dụng những tông màu đen hay xanh biển sẫm.

7. Một số lưu ý khi thiết kế logo hợp phong thủy

Các đường nét trên logo hài hòa cần có sự tiếp nối, cần hạn chế tạo ra các vật nhọn sẽ gây ra cảm giác bất an cho người nhìn, điều lưu ý cần tránh là các góc nhọn chĩa vào tên ng ty, văn bản,…

Màu sắc của logo trong thiết kế cần hợp với thuyết âm dương, ngũ hành.

Các đặc tính âm dương của logo cần cân bằng âm dương hình thái của các doanh nghiệp. Ví dụ như mệnh âm thì logo của bạn nên mệnh dương và ngược lại.

Ngũ hành logo cần hỗ trợ niêm mệnh, cân bằng tứ trụ mệnh. Tránh sử dụng các hành áp khắc chế với mệnh của chủ doanh nghiệp.

Thiết kế logo cần rõ ràng, rành mạch, tạo ra các luồng khí lưu thông tạo việc thuận lợi, tránh các hình ảnh gây ra cảm giác bí bách.

Hình dạng nên sử dụng: Hình sóng nước, hình bất định hay có thể lựa chọn những hình tương sinh như hình tròn, hình oval bán nguyệt hoặc hình cong.

Màu sắc phù hợp với mệnh Thủy: Màu đen, xanh nước biển, xanh đậm và các màu sắc tương sinh với mệnh thủy là màu trắng và màu bạc.

Nên sử dụng những tông màu đen, xanh biển sẫm kết hợp với màu trắng hoặc sắc ánh kim trong thiết kế logo hợp với mệnh thủy. Tránh sử dụng những màu sắc kiêng kỵ như vàng đất, nâu.

Với chia sẻ về chọn màu sắc thiết kế logo theo phong thủy trên, LNDesign hi vọng bạn đã có cái nhìn đúng đắn và sáng suốt hơn để đưa ra quyết định của mình. Để thúc đẩy giai đoạn chiến lược thương hiệu nhanh hơn, hiệu quả hơn, hãy tham khảo ngay các dịch vụ về thương hiệu của LNDesign, các chuyên gia hàng đầu trong ngành của chúng tôi luôn sẵn sàng thảo luận với bạn.

>Xem thêm:

10 Xu hướng thiết kế logo năm 2022

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn