SELECT MENU

Có Nên Thiết Kế Logo Dùng Tạm Không?

Thiết kế logo dùng tạm, trong suốt nhiều năm gắn bó với nghề Thương hiệu, chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng hàng doanh nghiệp, từ quy mô nhỏ cho đến lớn. Có một quan niệm khá phổ biến về Thiết kế logo chúng tôi thường gặp là “Anh cần logo đơn giản, công ty nhỏ nên dùng tạm thôi em à”.

Với kinh nghiệm thực chiến lâu năm trên thị trường và rút ra từ những bài học của các Brand lớn, cái gì có thể làm tạm, dùng tạm, nhưng logo thì KHÔNG. Vậy tại sao?

Logo được ví như bộ mặt của doanh nghiệp, nó là thứ đầu tiên khiến khách hàng cảm thấy thích thú và muốn tìm hiểu sâu hơn hoặc chỉ lướt qua, vậy nên bộ mặt phải thật lôi cuốn và hấp dẫn đúng không?

Logo của bạn sẽ tác động một cách to lớn lên ấn tượng ban đầu mà thương hiệu bạn muốn truyền tải: Nó đưa thông tin về thương hiệu của bạn và làm cho họ nhận biết, nếu nó dành cho họ.

TẠI SAO MỘT THIẾT KẾ LOGO TỐT TỪ ĐẦU SẼ GIÚP NÂNG CAO HIỆU QUẢ MARKETING?

Chúng ta đều phải công nhận tầm quan trọng của những mẫu logo được đầu tư chỉn chu về mặt thiết kế ngay từ đầu. Và thực tế tầm ảnh hưởng của chúng còn nhiều hơn thế nữa. Một thiết kế logo chuyên nghiệp, hay ho không chỉ mang lại hiệu quả về mặt thị giác nhờ vẻ ngoài đẹp, mà nó còn là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Dưới đây là 3 lý do tại sao những mẫu thiết kế logo tốt từ ban đầu lại góp phần nâng tầm cho hoạt động marketing cũng như góp phần trong việc giúp các thương hiệu truyền tải những thông điệp và ý tưởng tuyệt vời đến với khách hàng.

1. Ấn tượng ban đầu

Những yếu tố từ cái nhìn đầu tiên với thương hiệu đó là logo bao gồm màu sắc, hình ảnh, kiểu chữ. Những yếu tố này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi như “Giá trị thương hiệu của doanh nghiệp bạn là gì?”, “Quy mô doanh nghiệp thế nào?”, “Doanh nghiệp của bạn đã đủ chuyên nghiệp chưa?”.

Bạn hãy nhớ khoảnh khắc đầu khách hàng sẽ tiếp cận thông điệp qua hình ảnh logo. Họ sẽ định hình cách suy nghĩ và quan điểm của họ đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang muốn quảng bá. Vì vậy, bạn cần phải có một logo tốt, chuyên nghiệp ngay từ đầu, được thiết kế một cách bài bản để khách hàng có ấn tượng tốt và tăng khả năng khách hàng trung thành với bạn.

2. Giúp khách hàng nhận diện hình ảnh thương hiệu

Một thiết kế logo ấn tượng sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và nhanh chóng nhận diện ra thương hiệu của bạn giữa muôn vàn những tên tuổi khác. Chẳng hạn, thương hiệu MCDonald với logo hai đoạn uốn cong màu vàng đặt liền kề nhau đã trở thành đặc điểm nhận dạng trên toàn cầu. Điều này cho thấy tầm quan trọng to lớn của thiết kế trong việc góp phần giúp khách hàng nhận diện hình ảnh thương hiệu, do đó bạn cũng cần nỗ lực để khai thác lợi thế này.

Hãy gắn kết thương hiệu của bạn với một phong cách khác biệt nhờ vào yếu tố đồ họa và hiệu ứng màu sắc, kiểu chữ cũng như nội dung thông điệp. 

Logo phải truyền tải được giá trị cốt lõi của thương hiệu một cách rõ ràng và có tính liên kết.. Môt thiết kế logo chỉ thực sự có hiệu quả và giá trị khi nó giúp bạn khắc sâu được nội dung và hình ảnh của thương hiệu vào tâm trí của khách hàng. 

3. Thiết lập niềm tin của khách hàng và lợi nhuận sẽ tự tìm đến

Các thiết kế logo phải giúp bạn tạo lập niềm tin và khuyến khích người dùng tìm đến với dịch dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung ứng. Làm được điều này không đơn giản và cần có thời gian. Các yếu tố màu sắc, kiểu chữ có thể ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng.

Bổ sung các yếu tố khác để thúc đẩy sự tin tưởng của khách hàng như Slogan, thông điệp hay câu khẩu hiệu mà sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể mang lại cho khách hàng. Hoặc thậm chí bạn có thể xây dựng nên một câu chuyện thương hiệu được kể thông qua hình ảnh logo của doanh nghiệp.

Hãy nhớ, logo được ví như cánh cửa trước của mọi doanh nghiệp. Nó sẽ là thứ tạo ra những ấn tượng đầu tiên trong mắt khách hàng vì vậy không thiết kế logo dùng tạm. Logo cũng là lời chào mời, bao trùm bởi năng lượng và đặc tính của thương hiệu. Vì vậy, LNDesign khẳng định cái gì có thể làm tạm, dùng tạm, nhưng logo thì KHÔNG.

>Xem thêm:

5 Yếu tố để đánh giá một logo tốt, chuyên nghiệp

Logo ảnh hưởng đến tâm lý người dùng như thế nào?

Những yếu tố có thể làm logo mất giá trị

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: lndesign.com.vn 

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn