SELECT MENU

Tại Sao Phải Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm?

Chắc bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu giày sneakers ADIDAS với hàng tá thương hiệu từ Trung Quốc ra: ADIDIS, ADIDOS,… Nhưng không một công ty nào dám dùng tên ADIDAS làm “nhái hàng” của mình. Nguyên nhân chính là vì ADIDAS đã được đăng ký thương hiệu sản phẩm độc quyền. Đây chính là lý do đầu tiên “Tại sao doanh nghiệp phải đăng ký thương hiệu sản phẩm?”. Không những vậy, còn rất nhiều lợi ích bị ảnh hưởng, cùng tham khảo bài viết dưới đây:

1. Tăng lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của công ty

Tại Sao Phải Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm?

Không có sản phẩm hay dịch vụ nào không mang trên mình một thương hiệu. Thương hiệu là yếu tố để kích thích hành vi tiêu dùng của khách hàng. Thương hiệu được quảng bá và xây dựng tốt thì sức tiêu thụ sản phẩm cũng được gia tăng.  Như vậy, lợi ích đầu tiên của việc đăng ký thương hiệu đó là giúp người tiêu dùng nhận diện hàng hóa, dịch vụ, xây dựng lòng tin của người tiêu dùng.

2. Được pháp luật bảo hộ khỏi xâm phạm thương hiệu một cách chặt chẽ

Tại Sao Phải Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm?

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu giúp cho công ty bạn có thể độc quyền sử dụng nhãn hiệu. Hay nói cách khác bạn được pháp luật đảm bảo tất cả các quyền liên quan đến quá trình sử dụng và khai thác thương hiệu.

Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sao chép, đạo nhái hoặc bất kỳ hành vi nào gây ra các trường hợp tương tự đến mức gây nhầm lẫn với thương hiệu của bạn đều bị xử lý. Pháp luật có những quy định và chế tài đối với những hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ như vậy. Đồng thời bận có thể yêu cầu những chủ thể xâm phạm nêu trên bồi thường thiệt hại nếu phát sinh.

3. Giúp phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ khác

Tại Sao Phải Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm?

Thiết kế logo thương hiệu Grand Art do LNDesign thực hiện.

Hẳn là bạn không muốn thương hiệu sản phẩm mà mình tạo ra lại tương tự với một thương hiệu nào khác. Hoặc trường hợp người tiêu dùng không nhận ra và không phân biệt được thương hiệu của mình.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu chính là cách hạn chế các cá nhân, tổ chức khác sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn cho sản phẩm của họ. Hành vi như vậy ít nhiều gì cũng gây ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Chưa kể việc gây nhầm lẫn thương hiệu cho khách hàng còn tai hại hơn nếu các sản phẩm giả danh kém chất lượng, khiến doanh nghiệp bạn bị mất niềm tin của khách hàng.

4. Tăng giá trị thương mại và quảng bá thương hiệu

Tại Sao Phải Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm?

Thiết kế logo thương hiệu An Phát do LNDesign thực hiện.

Một khi bạn đã được cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu của mình thì bạn cũng là lúc bạn được độc quyền sử dụng thương hiệu. Ngoài ngăn cản người khác sử dụng thương hiệu của mình để trục lợi. Bạn cũng có thể khai thác giá trị thương mại của thương hiệu bằng cách chuyển giao quyền sử dụng hoặc nhượng quyền để tạo thêm thu nhập cho doanh nghiệp mình. Chưa kể nếu xây dựng được một thương hiệu uy tín thì giá trị thương mại sẽ tăng lên nhiều lần.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cũng giúp thương hiệu của bạn được nhận diện tốt hơn trên thị trường. Khách hàng sẽ công nhận và nhanh chóng giúp thương hiệu của bạn được biết đến rộng rãi.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ thương hiệu? Thay vì hỏi câu hỏi này nhiều lần hãy nhìn xem những hiệu quả mà việc đăng ký này mang lại. Không chỉ giúp đặt nền móng vững chắc cho chiến lược phát triển của doanh nghiệp mà còn tạo cơ sở pháp lý tránh những tình huống phát sinh tranh chấp không đáng có xảy ra trong tương lai.

Hy vọng bài viết về lý do tại sao phải đăng ký thương hiệu sản phẩm của LNDesign chia sẻ sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của thủ tục này. Đặt viên gạch đầu tiên cho nền móng này sẽ giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn lâu dài và rực rỡ hơn.

>Xem thêm:

5 Bước xây dựng mô hình nhận diện thương hiệu

10 Xu hướng thiết kế logo năm 2022

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn