SELECT MENU

Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Quyết Định Mua Hàng Của Gen Z?

Gen Z (những khách hàng sinh vào những năm sau 1997) đang dần trưởng thành và trở thành phân khúc thị trường mục tiêu hàng đầu của thương hiệu. Mặc dù phần lớn Gen Z đang ở độ tuổi thanh thiếu niên nhưng hầu như họ là người quyết định mua hàng. Vậy điều gì ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của Gen Z?

GEN Z LÀ AI?

Là những khách hàng sinh vào những năm sau 1997. Được sinh ra trong thời đại công nghệ số, gen Z đã tiếp xúc với những thiết bị điện tử thông minh từ sớm.. Do đó, Gen Z hình thành động lực mua hàng mới, phụ thuộc nhiều hơn vào lý tưởng sống của bản thân, vào các review, vào KOL hoặc influencer, … Vì vậy, để tiếp cận Gen Z, các nhãn hàng đã phải thay đổi tư duy về sản xuất, tiếp thị. Trong đó phải nói đến việc “thay áo” cho các sản phẩm của họ bằng thiết kế bao bì. 

Yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của Gen Z là tính xác thực của sản phẩm và thiết kế bao bì phải thể hiện được điều đó.

1. Gen Z yêu sự tối giản

Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Quyết Định Mua Hàng Của Gen Z?

Thiết kế bao bì sản phẩm thương hiệu bia Golf Beer do LNDesign thực hiện.

Giữa lượng thông tin khổng lồ được tạo ra hiện nay, điều thu hút các Gen Z là những thức đơn giản, không phức tạp và rối rắm. Và bao bì tối giản là chìa khóa vàng mà các nhãn hàng đang hướng đến để thu hút các Khách hàng Gen Z. Tối giản không có nghĩa là bao bì được thiết kế một cách qua loa mà là các thông tin sẽ được thiết kế một cách gọn gàng và rõ ràng nhất, để nhấn mạnh vào những tính năng đặc biệt của sản phẩm.

2. Bao bì thân thiện với môi trường

Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Quyết Định Mua Hàng Của Gen Z?

Thiết kế nhận diện Thương hiệu bánh mỳ Bmo do LNDesign thực hiện.

Thế hệ Gen Z luôn dành mối quan tâm rất lớn đối với việc bảo vệ môi trường. Và các loại bao bì, sản phẩm được làm từ nhựa sẽ là “kẻ thù” với họ. Các nhãn hàng có khách hàng mục tiêu này nên áp dụng vào các thiết kế bao bì sản phẩm của mình để thân thiện với môi trường hơn. 

3. Đề cao tính bền vững

Bao bì có tính bền vững là một tín hiệu tích cực đối với các khách hàng Gen Z. Các nhãn hàng có thể truyền đạt tính ền vững thông qua bao bì bằng cách liệt kê các vật liệu hoặc quy trình được sử dụng để sản xuất bao bì hoặc sản phẩm.

Hoặc truyền đạt cho người tiêu dùng cách họ có thể tái sử dụng, tái chế bao bì sau khi đã hoàn thành việc sử dụng sản phẩm. 

Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Quyết Định Mua Hàng Của Gen Z?

VD: Hãng thời trang Lee Jeans đã thành công khi sử dụng yếu tố này cho bao bì sản phẩm của họ như chiếc túi “Never Wasted”. Chiếc túi này có thể tái sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Biến một chiếc túi thành trò chơi board game, hộp đựng bút viết, lịch để bàn,…

4. Đi thẳng vào giá trị muốn truyền đạt

Là thế hệ điển hình của “lối sống nhanh”, các Gen Z thường khó chịu với những thiết kế có thông điệp lòng vòng, không đúng trọng tâm. Bởi vật, các nhãn hàng chỉ có khoảng 5 giây đầu tiên để thu hút sự chú ý của họ trường khi sản phẩm của bạn bị Gen Z đưa vào lãng quên trong các vòng quay cuộc sống. Xây dựng các thông điệp cụ thể trên bao bì với mục đích chỉ rõ ràng sản phẩm này dành cho ai, giải quyết nhu cầu gì,…

Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Quyết Định Mua Hàng Của Gen Z?

Ngoài mục đích là để đóng gói hàng, Ananas – thương hiệu giày 100% Việt Nam đã sử dụng Shipping Box như là tấm “Phiếu đổi hàng” với cách sử dụng được hướng dẫn rõ ràng trên phần thân hộp. Bao bì này vừa giúp Ananas có thêm điểm cộng dịch vụ, vừa thể hiện được sự sáng tạo của mình.

5. Thích sự phá cách và mới mẻ

Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Quyết Định Mua Hàng Của Gen Z?

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Bird Gold Seeds do LNDesign thực hiện.

Gen Z là thế hệ luôn thể hiện bản thân mình qua những phong cách mới mẻ, họ luôn muốn bản thân luôn khác biệt bắt đầu bằng những thói quen tiêu dùng của mình. Vì vậy, những sản phẩm có xu hướng giống nhau và theo khuôn mẫu sẽ khiến họ cảm thấy nhàm chán.

Hãy vận dụng tính sáng tạo để thiết kế bao bì cho Gen Z, từ kiểu dáng, màu sắc, chất liệu…. Đừng đi theo một khuôn mẫu nào cả, nếu các thương hiệu muốn thu hút được tập khách hàng trẻ trung đầy tiềm năng này.

LNDesign hi vọng bạn hiểu và có thể áp dụng vào trong quá trình xây dựng thực tế. Để thúc đẩy giai đoạn chiến lược thương hiệu nhanh hơn, hiệu quả hơn, hãy tham khảo ngay các dịch vụ về thương hiệu của LNDesign, các chuyên gia hàng đầu trong ngành của chúng tôi luôn sẵn sàng thảo luận với bạn.

>Xem thêm:

5 Thời điểm lý tưởng để thay đổi nhận diện và xây dựng thương hiệu tốt hơn

7 Bước xây dựng chiến lược thương hiệu chuyên nghiệp

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn