SELECT MENU

7 cách hiệu quả để duy trì năng suất khi làm việc tại nhà

7 CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ DUY TRÌ NĂNG SUẤT KHI LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Khi làm việc tại nhà sẽ có nhiều yếu tố chi phối khiến bạn không thể đảm bảo được năng suất làm việc. Bài viết dưới đây Lena Design sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo hữu ích giúp bạn duy trì năng suất trong quá trình làm việc tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian.

1. Cải thiện không gian làm việc tại nhà

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một môi trường làm việc không lộn xộn sẽ giúp bạn cải thiện sự tập trung vì vậy bất kể không gian làm việc của bạn ở đâu bạn cũng nên chú ý giữ cho nó gọn gàng và ngăn nắp.

2. Giao tiếp thường xuyên với đồng nghiệp

Làm việc tại nhà có thể thoải mái hơn nhiều so với khi đi làm việc ở cơ quan, tuy nhiên điều này cũng mang đến cảm giác cô đơn. Để hạn chế cảm giác này bạn có thể thường xuyên tương tác với đồng nghiệp của bạn qua các ứng dụng zalo, skype, messenger… Đây cũng là cách mọi người có thể theo dõi tiến độ công việc.

3. Giữ sức khỏe

Ở một mức độ cơ bản, sử khỏe luôn là quan trọng nhất. Nếu bạn dành cả ngày ngồi làm việc mà không tập thể dục, sức khỏe của bạn sẽ suy giảm theo thời gian. Vì vậy sau khoảng 40 phút làm việc bạn có thể đứng dậy di chuyển, hít thở không khí, duỗi chân tay và quan trọng là để đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi.

4. Duy trì danh sách việc cần làm của bạn

Bạn nên duy trì danh sách những việc cần làm trước. Việc bắt đầu ngày làm việc với các nhiệm vụ ngẫu nhiên sẽ làm tiêu tốn thời gian và dẫn đến nhầm lẫn. Khi bạn có một danh sách việc cần làm hàng ngày, bạn có thể theo dõi thời hạn và hoàn thành đúng deadline.

5. Đầu tư vào công nghệ

Nếu phải làm việc từ xa trong một thời gian dài, bạn nên đầu tư các công cụ cần thiết để nâng cao hiệu quả làm việc.

6. Ăn uống điều độ

Làm việc tại nhà cũng là một cơ hội tuyệt vời để bạn thực hiện các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thay vì gọi những món ăn nhanh hoặc ăn tại các quán lề đường.

7. Biết khi nào nên ngừng làm việc

Dù yêu thích công việc nhưng bạn cũng không nên làm việc liên tục 12 tiếng mỗi ngày, kể cả cuối tuần. Thay vào đó bạn nên quan tâm nhiều hơn đến tình hình sức khỏe, tinh thần bằng nhiều cách thư giãn khác nhau như xem phim, nghe nhạc….nếu bạn không thể ra ngoài.

Nguồn: designervn

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn