SELECT MENU

Ý nghĩa và cách sử dụng hình khối trong thiết kế logo

Ý NGHĨA VÀ CÁCH SỬ DỤNG HÌNH KHỐI TRONG THIẾT KẾ LOGO

Không chỉ màu sắc mới tạo ra những cảm nhận cho người xem mà việc sử dụng các hình khối cũng quan trọng không kém. Mỗi hình khối đều thể hiện một ý nghĩa riêng và sẽ tạo ra những tác động tâm lý không giống nhau đến khách hàng. Nó có thể là một câu chuyện thương hiệu hoặc thể hiện tính đặc trưng của ngành nghề, lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Vì vậy, việc lựa chọn một hình khối trong thiết kế logo đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp. 

Hãy cùng Lena Design tìm hiểu ý nghĩa của từng hình khối trong thiết kế logo trong bài viết dưới nhé!

Các loại hình khối:

1. Hình tròn, hình bầu dục và hình elip

Là một trong những hình dạng lâu đời nhất được con người biết đến và sử dụng. Biểu tượng với một nét duy nhất không có điểm bắt đầu hay kết thúc. Theo khảo sát, có tới 20% logo thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới sử dụng hình tròn làm chủ đạo trong logo của mình.

 • Thể hiện sự nhẹ nhàng, thân thiện so với các hình khối hình chữ nhật hay hình tam giác
 • Tượng trưng cho các mối quan hệ, sự thống nhất, ổn định và lâu dài
 • Truyền tải sức mạnh và phát triển bền vững, không thể tách rời và khó chia cắt

Ví dụ điển hình logo của Olympics là 5 hình tròn tượng trưng cho 5 châu lục hội tụ trong sự kiện thể thao tầm cỡ toàn cầu, không phân biệt chủng tộc, màu da, cùng nhau đoàn kết hướng tới một tương lai tươi sáng.

2. Hình vuông

Thuộc hình dạng phổ biến và được ưu thích trong thiết kế logo thương hiệu bởi sự nhấn mạnh cân bằng, bình ổn, an toàn và đáng tin cậy. 

Ví dụ: Logo của Microsoft, 4 hình vuông với 4 màu tượng trưng cho sự đa dạng trong sản phẩm của doanh nghiệp. 

3. Hình tam giác

Hình tam giác trong thiết kế logo thường không được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, thiết kế hình tam giác là tượng trưng cho sức mạnh, ánh sáng và năng lượng bởi hình khối của nó mang tính điều hướng, phát triển. Ngoài ra, còn thể hiện cá tính mạnh mẽ và quyết liệt của doanh nghiệp. 

4. Đường kẻ

Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng đường kẻ tạo thành hình khối cho thiết kế logo của họ giúp họ không bị giới hạn bởi những hình khối đóng khung, ví dụ như thiết kế logo của IBM, Adidas.

Đường kẻ dọc làm logo trở nên tinh tế hơn, đường kẻ ngang gợi cho người nhìn cảm giác thư thái hơn, dễ chịu hơn. 

5. Hình khối tự nhiên, tự do

Những hình khối tự nhiên có thể là hoa, lá, cây, giọt nước hoặc đám mây.  Những thiết kế này rất phù hợp cho những thương hiệu nữ tính, nhẹ nhàng hoặc bay bổng thích vượt qua những gì vốn có. Ví dụ như Huawei, Vinaphone,…

6. Hình khối trừu tượng

Các hình dạng trừu tượng có thể là sự kết hợp của nhiều hình dạng khác nhau để tạo ra một hình ảnh lớn hơn. Hình khối trừu tượng là sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp đang tìm cách tạo ra sự chuyển động và không gian âm trong thiết kế của họ.

Thiết kế một logo có hình khối không chỉ đẹp mà còn giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp không đơn giản. Đó là lý do vì sao có nhiều doanh nghiệp lớn sẵn sàng chi cả triệu đô để thiết kế cho mình bộ nhận diện thương hiệu vừa ý.

Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn và ứng dụng hình khối cho logo thiết kế của mình, hãy liên lạc với Lena Design, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí tận tình.

>Xem thêm: Những mẹo cho căn nhà có diện tích nhỏ

Add: Tòa Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://noithatlena.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn