SELECT MENU

Ý Nghĩa Hình Lục Giác Trong Thiết Kế Logo

 Ý NGHĨA HÌNH LỤC GIÁC TRONG THIẾT KẾ LOGO

Hình lục giác trong thiết kế logo với 6 cạnh cân bằng là dạng hình học được sử dụng nhiều nhất trong các biểu tượng nhận diện thương hiệu. Vậy ý nghĩa hình lục giác này là gì? Khi thiết kế logo hình lục giác cần lưu ý điểm nào? 

HÌNH LỤC GIÁC TRONG THIẾT KẾ LOGO

Ý Nghĩa Hình Lục Giác Trong Thiết Kế Logo

Thiết kế logo thương hiệu nội thất Big Bear do LNDesign thực hiện.

Hình lục giác cân đối với 6 cạnh kết hợp là ý tưởng sáng tạo tuyệt vời mà rất nhiều nhà thiết kế ưu tiên sử dụng. Dạng logo này mang ý nghĩa về sự cứng rắn, bao dung và sức mạnh hoàn hảo.

Theo phong thủy, biểu tượng hình lục giác thích hợp sử dụng với trường hợp chủ doanh nghiệp là mệnh Thổ. Nó là biểu trưng của tính bền chặt, vững chãi và kiên định khi thương hiệu phát triển theo một hướng đi nào đó. Đồng thời, logo hình lục giác còn giúp doanh nghiệp tránh xa được mối quan hệ, làm ăn phức tạp. Hỗ trợ kết nối thương hiệu với đối tác một cách bền chặt hơn.

Về mặt liên tưởng, ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo giống như hình dạng cách điệu của tổ ong – hình ảnh “hoàn hảo của thiên nhiên”. Do đó biểu tượng này cũng hướng tới sự mở rộng, gắn kết, cùng chung tay xây dựng thương hiệu phát triển mạnh mẽ.

LƯU Ý HÌNH LỤC GIÁC KHI THIẾT KẾ LOGO 

Dù thiết kế logo của bạn được sáng tạo theo hình dạng như thế nào thì cũng cần lưu ý tới những vấn đề quan trọng dưới đây:

1. Logo phải thể hiện được cá tính thương hiệu

Ý Nghĩa Hình Lục Giác Trong Thiết Kế Logo

Logo phải thể hiện được cá tính của thương hiệu.

Đặc trưng thương hiệu tác động trực tiếp tới cảm xúc của khách hàng. Trong khi đó, thiết kế logo lại là bộ mặt nhận diện cho toàn thương hiệu. Khớp nối hai lập luận này, dễ dàng thấy logo cần thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu. Việc truyền tải thông điệp trong trường hợp này có thể thực hiện thông qua việc chọn biểu tượng hoặc màu sắc logo.

2. Logo lục giác không nên có quá nhiều chi tiết

Dựa theo ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo, có thể thấy việc sử dụng quá nhiều chi tiết khiến biểu tượng của bạn trở nên rườm rà, khó hiểu, thiếu cuốn hút và chắc chắn không thể thuyết phục được khách hàng. Hãy cố gắng áp dụng những đường nét rõ ràng, kết hợp màu sắc cân đối để logo của bạn trông dễ nhận diện hơn nhé!

3. Biểu tượng nhận diện cần biến đổi linh hoạt

Không phải lúc nào thiết kế logo của bạn cung được áp dụng được trong các nền tảng thực tế. Tùy thuộc theo kích thước, đặc điểm bề mặt, ấn phẩm cần dùng logo, biểu tượng cần biến đổi ở dạng phù hợp. Chẳng hạn như:

 • Với banner hoặc biển bảng dài: Logo cần chuyển thành phiên bảng ngang
 • Trên lịch hoặc catalogue: Logo giữ nguyên dạng gốc
 • Với nền đen: Logo cần chuyển màu sáng tương phản để thiết kế nổi bật.

4. Sử dụng các quy tắc nhất định để thiết kế logo hình lục giác

Ý Nghĩa Hình Lục Giác Trong Thiết Kế Logo

Thiết kế logo thương hiệu Grand Home do LNDesign thực hiện.

Sức sáng tạo của các nhà thiết kế là vô hạn. Tuy nhiên để tạo nên biểu tượng nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp không thể bỏ qua những quy tắc thiết kế nhất định. Bạn có thể tham khảo quy tắc ⅓, tỷ lệ vàng, quy tắc ngón tay cái,… để bố cục logo cân đối hơn.

5. Logo cần dễ dàng nhận diện khi thay đổi kích thước

Ý Nghĩa Hình Lục Giác Trong Thiết Kế Logo

Logo cần dễ dàng thay đổi kích thước

Rob Janoff – chủ nhân ý tưởng thiết kế logo Apple nhận định “kích thước logo chính là yếu tố quan trọng”. Nếu để nguyên một quả táo nguyên vẹn, khi logo thương hiệu thu nhỏ sẽ khiến người ta có thể lầm tưởng là một quả cherry nhỏ. Tuy nhiên sau khi thêm vào quả táo vết cắn, dù kích thước biểu tượng ở kích thước nào thì đó vẫn là một quả táo, không thể nhầm lẫn với bất kỳ hình ảnh khác.

Qua ví dụ minh họa trên, có thể thấy thiết kế logo cần chú trọng tới kích thước biểu tượng sao cho ngay cả khi phóng to hoặc thu nhỏ cũng dễ dàng nhận diện. Đây cũng chính là cách để bạn tiếp cận và ghi dấu hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

6. Thiết kế logo hình lục giác cần nổi bật ngay cả ở dạng âm bản

Rõ ràng việc xuất bản những mẫu logo nhiều màu sắc sẽ tốn kém hơn logo đen trắng. Thế nhưng không phải lúc nào ấn phẩm của bạn cũng sử dụng được ở dạng bản gốc. Hãy lường trước việc chúng có thể phải chuyển sang dạng âm bản khi sử dụng. Thêm vào đó bạn nên thiết kế logo sao cho có sự tương phản nhất định, tránh để các chi tiết chồng lên nhau khi chúng ở dạng âm bản.

LNDESIGN – CÔNG TY THIẾT KẾ PROFILE CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN TRÊN TOÀN QUỐC

LNDesign là một Agency lớn tại Việt Nam, tập hợp 100% Senior Level – xuất thân là những chuyên viên thiết kế cấp cao. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị Thiết kế, Sáng tạo thương hiệu chất lượng nhất tại Hà Nội. Với cam kết chất lượng sản phẩm chúng tôi đưa ra là tốt nhất so với mức giá trên thị trường hiện nay. 

LÝ DO CHỌN DỊCH VỤ THIẾT KẾ TẠI LNDESIGN

 • Đơn vị Agency với 10+ năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn dự án thành công trên khắp cả nước.
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp, mang hiệu quả tăng trưởng rõ rệt cho thương hiệu. 
 • Đa dạng về phong cách thiết kế cùng Kinh nghiệm hầu hết các lĩnh vực.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ từ khâu Nghiên cứu cho đến Hoàn thiện.
 • Luôn sẵn sàng khi khách hàng cần, đảm bảo tương tác liên tục, tức thì.
 • Giải pháp sáng tạo được lấy từ Cảm hứng những dữ liệu nghiên cứu chính xác, kết hợp kinh nghiệm từ các dự án thực tế để đưa ra nhận diện phù hợp và chất lượng nhất.
 • Song song với các họa sĩ thiết kế là Giám đốc sáng tạo tham gia dự án luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cho đến khi dự án được hoàn tất.
 • Cam kết dự án thành công 100%.

Trên đây là bài viết LNDeisgn chia sẻ về hình lục giác trong thiết kế logo. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về dạng logo này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc bạn đang có nhu cầu Thiết kế logo thương hiệu vui lòng để lại thông tin để LNDesign hỗ trợ chi tiết nhé!

>Xem thêm:

Công ty thiết kế Profile chuyên nghiệp, uy tín trên toàn quốc

Dự báo xu hướng thiết kế logo thương hiệu năm 2023

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn