SELECT MENU

Tiêu Chí Vàng Của Biểu Trưng Thương Hiệu Khi Làm Logo 

TIÊU CHÍ VÀNG CỦA BIỂU TRƯNG THƯƠNG HIỆU KHI LÀM LOGO

Bạn đã bao giờ tự hỏi biểu trưng thương hiệu khi làm logo có những tiêu chí nào hay chưa? Sau đây, LNDesign xin hé lộ cho bạn một số tiêu chí vàng đối với biểu trưng thương hiệu (brand logo).

TIÊU CHÍ VÀNG CỦA BIỂU TRƯNG THƯƠNG HIỆU KHI LÀM LOGO

Tiêu chí 1: Nổi bật

Tiêu Chí Vàng Của Biểu Trưng Thương Hiệu Khi Làm Logo 

Thiết kế logo thương hiệu Haloee do LNDesign thiết kế

Một trong những tiêu chí đánh giá biểu trưng thương hiệu là mức độ nổi bật của nó. Khi đặt biểu trưng thương hiệu của bạn giữa một biển hình ảnh thì liệu rằng biểu trưng của bạn có nổi bật so với những biểu trưng khác. Nếu câu trả lời là không thì bạn nên xem lại thiết kế của mình. Một biểu trưng nổi bật sẽ giúp người xem nhận diện tốt hơn về thương hiệu của bạn, đồng thời hình ảnh đó sẽ được mọi người ghi nhớ dễ hơn so với những hình ảnh kém nổi bật hơn.

Tiêu chí 2: Đơn giản và dễ nhìn

Tiêu Chí Vàng Của Biểu Trưng Thương Hiệu Khi Làm Logo 

Thiết kế logo thương hiệu An Viên do LNDesign thiết kế

Một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá biểu trưng thương hiệu (brand logo) chính là sự đơn giản và sự dễ nhìn. Có thể coi đây là tiêu chí của thời đại khi mà hàng loạt các thương hiệu lớn đều chuyển mình theo hướng đơn giản và dễ nhận diện. Nếu biểu trưng thương hiệu của bạn chưa đơn giản hay khó nhận diện, tốt nhất bạn hãy thay đổi hình ảnh đó.

Tiêu chí 3: Có thể bảo hộ

Tiêu Chí Vàng Của Biểu Trưng Thương Hiệu Khi Làm Logo 

Thiết kế logo thương hiệu Etarnal Energy do LNDesign thực hiện

Một trong những quy tắc của sáng tạo biểu trưng thương hiệu chính là sự khác biệt. Nhờ quy tắc đó mà ta có tiêu chí về khả năng bảo hộ. Một biểu trưng càng khác biệt bao nhiêu thì khả năng bảo hộ càng cao bấy nhiêu. Cũng giống như tên thương hiệu, biểu trưng thương hiệu phải được đăng ký bảo hộ thì nó mới thuộc về bạn. Trong bối cảnh có quá nhiều thương hiệu như hiện nay, bạn cần phải tạo ra một biểu trưng khác biệt và có thể bảo hộ, điều đó sẽ giúp thương hiệu của bạn có nhiều lợi thế hơn so với các đối thủ trên thị trường.

Tiêu chí 4: Có ý nghĩa

Nếu như tên thương hiệu phải có ý nghĩa về mặt nội dung thì biểu trưng thương hiệu phải có ý nghĩa về mặt hình ảnh. Ý nghĩa của biểu trưng cần phải phù hợp với lĩnh vực của sản phẩm hoặc phù hợp với tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của thương hiệu. Một biểu trưng càng ý nghĩa thì giá trị của nó càng cao.

Tiêu chí 5: Bền vững

Một tiêu chí quan trọng khác của biểu trưng thương hiệu chính là tính bền vững. Bạn không thể liên tục thay đổi hình ảnh nhận diện trong ngắn hạn vì điều đó gây tốn kém chi phí và khiến thương hiệu của bạn thiếu sự chuyên nghiệp. Biểu trưng thương hiệu cần phải nhất quán càng lâu càng tốt, điều đó minh chứng cho tầm nhìn dài hạn và đúng đắn của doanh nghiệp. Biểu trưng càng bền vững thì  giá trị của thương hiệu càng gia tăng ổn định và khả năng khách hàng trung thành với thương hiệu càng cao.

Tiêu chí 6: Phù hợp đối tượng mục tiêu

Tiêu Chí Vàng Của Biểu Trưng Thương Hiệu Khi Làm Logo 

Thiết kế logo thương hiệu MÍA do LNDeisgn thiết kế

Cho dù mọi tiêu chí trên đều được đáp ứng nhưng biểu trưng của bạn không phù hợp với đối tượng mục tiêu thì tất cả cũng là vô nghĩa. Bạn cần nhớ rằng, hình ảnh thương hiệu giống như “chiếc áo khoác” của bạn. Người ta có câu: “ăn cho mình, mặc cho người”, vì vậy hình ảnh biểu trưng của bạn không chỉ phải hợp với bạn mà còn phải hợp với công chúng mục tiêu nữa. Ngoài ra, hàm ý của biểu trưng thương hiệu cũng cần được thể hiện theo cách riêng tùy vào nhóm đối tượng mục tiêu của thương hiệu. Nếu nhóm mục tiêu là đối tượng sang chảnh thì hình ảnh thương hiệu cũng phải thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và tinh tế. Ngược lại, nếu nhóm mục tiêu là bình dân thì hình ảnh cần thân quen và gần gũi.

Trên đây là 6 tiêu chí vàng dành cho biểu trưng thương hiệu khi làm logo, LNDesign hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về biểu trưng thương hiệu và các tiêu chí để đánh giá một biểu trưng thương hiệu. 

Doanh nghiệp muốn sở hữu mẫu logo thương hiệu ấn tượng, hãy đồng hành cùng LNDesign – chuyên gia tư vấn, sáng tạo thương hiệu với hàng trăm mẫu bao bì sản phẩm mà chúng tôi đã thực hiện thành công cho khách hàng chắc chắn sẽ giúp bạn thành công trong dự án thiết kế bao bì trước khi tung ra thị trường.

>Xem thêm:

Tại sao thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp lại mắc tiền

5 Câu hỏi khi bắt đầu một dự án thiết kế logo

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 68 33 68

Tel: 0247 304 3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn