SELECT MENU

Thiết Kế Logo Phong Thuỷ Và Những Điều Chưa Biết Khi Xây Dựng Thương Hiệu

THIẾT KẾ LOGO PHONG THUỶ VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT KHI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Thiết kế logo phong thuỷ là yếu tố cần thiết. Bởi theo quan niệm phương Đông, phong thủy giúp doanh nghiệp hài hòa các yếu tố và tự tin hơn trong công việc kinh doanh. Vậy nên, để biết cụ thể hơn các thông tin, các bạn hãy cùng LNDesign tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phong Thủy Là Gì?

logo hợp phong thuỷ

Logo thương hiệu Starbucks

Phong thủy là một trong 5 nghệ thuật siêu hình học của Trung Quốc chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước, màu sắc, hình khối,… đến họa phúc và đời sống của con người. Phong thủy liên quan đến cát hung, thọ yểu, họa phúc, sự cùng thông của nhân sự.

Giống như hầu hết các ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác ở khu vực Á Đông, thuật phong thủy cũng hoạt động dựa trên dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành.

Lý thuyết về phong thủy rất rộng, nó đề cập đến hàng loạt các vấn đề như địa hình, địa thế, hướng đất, hướng gió, dòng nước, hình dạng, bố cục, cách chọn màu sắc thiết kế logo,….

Tại Sao Phải Thiết Kế Logo Phong Thuỷ?

Đến tận ngày nay, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh được phong thủy có thật và phong thủy vẫn luôn bị cộng đồng các nhà khoa học coi là giả.

Dẫu có hoài nghi, nhưng xưa nay phong thủy vẫn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong xây dựng, kinh doanh. Người ta cho rằng, phong thủy có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh cũng như sự thành công của Thương hiệu doanh nghiệp, của người đại diện doanh nghiệp.

Trước đây, thuật phong thủy chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng (nhà cửa, mồ mả, lựa chọn vị trí,…), nhưng đến nay những người làm trong lĩnh vực thiết kế logo cũng ngày càng quan tâm đến yếu tố phong thủy hơn.

Theo họ, logo phong thuỷ là một yếu tố cực kỳ quan trọng của doanh nghiệp, nó gần như gắn liền với hoạt động của một công ty. Vì thế, giống như xây dựng nhà cửa, logo không những phải ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng mà nó còn cần hợp mệnh với người chủ doanh nghiệp để hoạt động của cả công ty thuận buồm, xuôi gió, không gặp khó khăn, trắc trở.

Tham khảo dự án: Thiết kế logo phụ tùng thương hiệu Xinde

THẾ NÀO LÀ THIẾT KẾ LOGO PHONG THUỶ?

logo phong thuỷ

Thiết kế logo thương hiệu do LNDesign thực hiện

Thiết kế logo thông thường đã khó, thiết kế logo phong thuỷ lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Một logo hợp phong thủy phải có hình khối, đường nét, màu sắc phù hợp với các thuyết Âm Dương, Ngũ hành. 

1. Cách thiết kế logo phong thuỷ hợp lý

Một logo được coi là hợp phong thủy phải đáp ứng được các yếu tố như sau:

Đường nét trên logo phải hài hòa, có sự tiếp nối, hạn chế tạo ra các góc nhọn gây cảm giác bất an cho người nhìn. Đặc biệt phải tránh thiết kế các góc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người hoặc các văn bản liên quan,…

Màu sắc của logo phải phù hợp với thuyết Âm Dương, Ngũ Hành.

Đặc tính âm dương của Logo cần có tác dụng cân bằng âm dương hình thái của chủ doanh nghiệp. Chẳng hạn chủ doanh nghiệp mệnh Âm thì logo nên mệnh Dương và ngược lại, chủ doanh nghiệp mệnh Dương thì logo nên mệnh Âm.

Ngũ Hành của logo cần phải vừa bổ trợ cho Niên Mệnh vừa cân bằng Tứ Trụ Mệnh của chủ doanh nghiệp. Không sử dụng các hành khắc chế với niên mệnh của chủ doanh nghiệp hoặc các hành quá dư thừa trong Tứ Trụ Mệnh.

Tham khảo dự án: Thiết kế logo khu du lịch sinh thái thương hiệu Ruby

2. Thiết kế logo phong thuỷ phù hợp với nguyên lý tương sinh, tương khắc trong phong thủy

Ngũ hành và mối quan hệ Tương Sinh, Tương Khắc

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh (Sinh) và Tương khắc (khắc). Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để cùng phát triển, Tương khắc có nghĩa là áp chế nhau.

Trong mối quan hệ Sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Trong mối quan hệ Khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Khi ứng dụng các yếu tố Phong thủy, Âm Dương, Ngũ hành vào thiết kế logo phong thuỷ, người ta thường lựa chọn những màu sắc đại diện hoặc những màu sắc đại diện cho mệnh Tương sinh (tránh các màu đại diện cho mệnh tương khắc) với mệnh của chủ doanh nghiệp với mong muốn phát triển và đạt được nhiều thành công hơn.

3. Màu sắc trong thiết kế logo phong thuỷ

logo phong thuỷ

Thiết kế logo thương hiệu Nhật Minh phù hợp với phong thủy và mong muốn của thương hiệu

Thiết kế logo phù hợp với màu sắc trong phong thủy sẽ tạo ra sự hài hòa về âm dương. Âm trong Phong thủy là sắc tối (hấp thụ màu); Dương trong Phong thủy là sắc sáng (phản màu). Chính vì thế, cách chọn màu sắc khi thiết kế logo phong thuỷ được coi là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế (bao gồm thiết kế logo), nó có tác dụng tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế điều bất lợi.

Theo học thuyết Ngũ hành, môi trường được cấu thành từ 5 nguyên tố cơ bản: Thổ (đất); Kim (kim loại); Thủy (nước); Mộc (cây cối) và Hỏa (lửa). Mỗi nguyên tố này được đặc trưng bởi các sắc thái màu khác nhau, cụ thể như sau:

Tham khảo dự án: Thiết kế logo ngành ẩm thực, bánh mỳ thương hiệu BMO độc đáo, sáng tạo

Logo mệnh Kim: Hành Kim ứng dụng trong thiết kế logo phong thuỷ là những hình được thiết kế theo bố cục tròn, hình cong, hình bán nguyệt. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất. Màu sắc hợp là những màu như trắng, bạc (màu kim) hoặc lựa chọn màu tương sinh với mệnh kim như màu vàng đất, màu cam ấm hoặc màu nâu trầm.

Logo mệnh Thủy: Lựa chọn mẫu logo theo bố cục của hình sóng nước hay hình bất định hoặc lựa chọn hình tương sinh mệnh thủy như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt. Màu sắc của người hành mệnh thủy là màu xanh lục, đen (màu thủy) hoặc màu sắc theo tương sinh với mệnh thủy như trắng.

Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình, nhẹ nhàng.

Logo mệnh Mộc: Mệnh Mộc phù hợp với những mẫu logo theo hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh (hình Mộc) hoặc lựa chọn theo tương sinh là Thủy (sóng nước, hình bất định). Màu sắc có thể sử dụng là màu xanh lá cây, màu lục (màu Mộc) hoặc lựa chọn theo hướng tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm (mệnh Thủy)

Màu xanh lá cây cũng là màu của sự sinh sôi, của sự đổi mới, năng lượng mới.

Logo cho mệnh Hỏa: Lựa chọn theo hình sắc nhọn như tam giác, cánh buồm, tháp, mũi tên để nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu. Hoặc lựa chọn theo tương sinh mệnh Hỏa là mệnh Mộc (hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài). Màu sắc tương ứng với người mệnh Hỏa có thể sử dụng như màu đỏ, màu hồng, màu tím hoặc cũng có thể chọn màu theo tương sinh với mệnh Hỏa là xanh lá, màu xanh lục (mệnh Mộc).

Logo mệnh Thổ: Hình vuông, hình thoi làm chủ đạo hoặc cũng có thể lựa chọn hình tương sinh với hình vuông là hình mệnh Hỏa. Hình vuông là biểu hiện tính cân bằng, vững chắc nên thường được sử dụng để tạo cảm giác cân xứng.

Màu sắc tương ứng với mệnh Thổ là vàng đất, màu nâu trầm hoặc cũng có thể lựa chọn theo hướng tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Kim.

Thiết kế logo phong thuỷ là sự hài hòa giữa màu sắc, biểu tượng và bố cục, làm thế nào để người xem cảm nhận được sự cân bằng và dễ nhận biết. Quan trọng hơn nó truyền tải được hình ảnh, thông điệp thương hiệu mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng mục tiêu. Và một logo phong thuỷ là khi phù hợp với tính cách của thương hiệu, ngành dịch vụ, được khách hàng chấp nhận. Sự phù hợp ở đây là cả khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp chứ không chỉ là phù hợp với tuổi hay mệnh của người chủ doanh nghiệp.

Để thiết kế một mẫu logo chuyên nghiệp, độc đáo và hiệu quả, công ty thiết kế logo thương hiệu cần phải am hiểu thị trường, thấu hiểu khách hàng và kiến thức marketing để có thể sáng tạo ra những mẫu logo vừa độc đáo, khác biệt vừa mang đến lợi ích chiến lược phát triển thương hiệu lâu dài.

LÝ DO CHỌN DỊCH VỤ THIẾT KẾ TẠI LNDESIGN

 • Đơn vị Agency với 10+ năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn dự án thành công trên khắp cả nước.
 • Là một Agency lớn tại Việt Nam, tập hợp 100% Senior Level – xuất thân là những chuyên viên thiết kế cấp cao
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp, mang hiệu quả tăng trưởng rõ rệt cho thương hiệu. 
 • Đa dạng về phong cách thiết kế cùng Kinh nghiệm hầu hết các lĩnh vực.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ từ khâu Nghiên cứu cho đến Hoàn thiện.
 • Luôn sẵn sàng khi khách hàng cần, đảm bảo tương tác liên tục, tức thì.
 • Giải pháp sáng tạo được lấy từ Cảm hứng những dữ liệu nghiên cứu chính xác, kết hợp kinh nghiệm từ các dự án thực tế để đưa ra nhận diện phù hợp và chất lượng nhất.
 • Song song với các họa sĩ thiết kế là Giám đốc sáng tạo tham gia dự án luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cho đến khi dự án được hoàn tất.
 • Cam kết dự án thành công 100%.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp và kinh nghiệm để có thể thiết kế logo thương hiệuthiết kế cataloguethiết kế bao bì sản phẩmthiết kế profile công ty…của doanh nghiệp mình một cách ấn tượng, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0912 68 33 68, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của LNDeisgn sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

>Xem thêm:

Đơn vị nhận thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp tại Hà Nội

Tổng hợp các mẫu logo đẹp nhất năm 2022

Giá thiết kế logo trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn