SELECT MENU

5 Yếu Tố Để Làm Nên Một Logo Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu cho mình một logo thương hiệu chuyên nghiệp, gây ấn tượng mạnh mẽ khiến khách hàng. Tuy nhiên, nếu không biết những tiêu chí đánh giá cơ bản, doanh nghiệp sẽ rất dễ bị “lạc lối” trước những mẫu logo mà người thiết kế logo đưa ra.

Và ở bài viết dưới đây, hãy cùng LNDesign điểm qua 5 yêu cầu nhất định phải có để đảm bảo tính chuyên nghiệp của một mẫu logo nhé!

1. Thiết kế logo độc quyền, đảm bảo không sao chép

5 Yếu Tố Để Làm Nên Một Logo Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

Chắc chắn không doanh nghiệp nào muốn bộ nhận diện thương hiệu của mình trông “na ná” những thiết kế của đối thủ cạnh tranh. Việc đảm bảo rằng logo của mình là độc nhất vô nhị rất quan trọng vì chúng gây ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Bởi lẽ đó, bạn nên hợp tác với các đơn vị thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho biểu tượng của mình.

2. Truyền tải đúng thông điệp của thương hiệu

5 Yếu Tố Để Làm Nên Một Logo Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

Mọi mẫu thiết kế logo doanh nghiệp đều phải đảm bảo truyền tải đúng tinh thần của thương hiệu. Bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, đặc trưng của nó ra sao, ý nghĩa xã hội của nó là gì,… đều phải được biểu thị một cách ngắn gọn và đầy đủ trong logo.

Do đó, hãy đảm bảo người thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp phải hiểu rõ tính cách thương hiệu như chính bản thân bạn vậy.

3. Thiết kế đơn giản, dễ nhớ

5 Yếu Tố Để Làm Nên Một Logo Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

Một mẫu logo có quá nhiều chi tiết rườm rà, rối mắt, khó nhìn ra hình ảnh biểu tượng mà thương hiệu muốn truyền đạt có thể khiến người xem cảm thấy không thoải mái, hoặc tệ hơn là không muốn ghi nhớ thương hiệu.

Nhiều mẫu logo của các website bán hàng online thường mắc lỗi này khi cố gắng “nhồi nhét” nhiều thông điệp vào trong một không gian nhỏ. Hãy lưu ý, logo càng đơn giản và dễ nhớ bao nhiêu thì cường độ nhận diện thương hiệu với khách hàng tiềm năng càng cao bấy nhiêu.

4. Kết hợp màu sắc hài hòa

Việc kết hợp màu sắc trong logo rất quan trọng, nhất là đối với những thiết kế có nhiều chi tiết. Một người thiết kế logo chuyên nghiệp biết cách phối màu hài hoà sẽ biến biểu tượng dù đơn giản nhưng vẫn sang trọng, ấn tượng và khiến khách hàng phải ghi nhớ.

5. Thuận lợi khi in ấn 

5 Yếu Tố Để Làm Nên Một Logo Thương Hiệu Chuyên Nghiệp

Có những mẫu thiết kế logo khi xem trên máy tính có độ phân giải cao nhìn rất đẹp, nhưng khi in ấn lại gây ra nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo logo được in trên các ấn phẩm truyền thông có màu sắc đúng chuẩn để nhận diện của thương hiệu, các chi tiết không quá mảnh hay quá rắc rối vì chúng rất dễ bị sai sót trong quá trình in ấn.

Một mẫu logo thương hiệu chuyên nghiệp phải là mẫu logo có thể dễ dàng ứng dụng vào thực tế để giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của mình.

Không phải đơn vị thiết kế logo nào cũng hiểu và chú trọng đến những tiêu chí trên. Tuy nhiên trên thực tế, để có một biểu tượng chuyên nghiệp và hiệu quả, các doanh nghiệp đều cần phải biết những yếu tố đánh giá này. Và đừng ngần ngại liên hệ với  để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn gói thiết kế phù hợp nhé!

>Xem thêm:

5 Việc cần làm khi hoàn thiện thiết kế logo thương hiệu

Phân biệt logo, thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn