SELECT MENU

7 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Bao Bì Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Theo nghiên cứu, hơn 70% quyết định mua hàng đưa ra dựa trên bao bì của một sản phẩm. Chính vì vậy, cần lưu ý khi thiết kế bao bì là một trong những công cụ mạnh mẽ mà các doanh nghiệp cần phải đưa ra để trở nên nổi bật hơn so với đối thủ. Để đảm bảo tính hiệu quả của bao bì mang lại, doanh nghiệp cần cân nhắc những lưu ý khi thiết kế bao bì dưới đây:

1. Chú trọng khả năng sử dụng thực tế của bao bì

Nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất của bao bì sản phẩm đó là bảo vệ sản phẩm và giúp người mua lưu trữ dễ dàng hơn. Do đó, trong số các lưu ý thiết kế bao bì nên nhớ, bạn cần chú trọng đến khả năng sử dụng của nó. Thiết kế bao bì giúp sản phẩm trở nên dễ vận chuyển và sử dụng hơn. Bên cạnh đó, cân nhắc về mức độ thuận tiện và dễ dàng khi tháo bỏ bao bì cũng rất cần thiết.

2. Lựa chọn chất liệu bao bì sản phẩm phù hợp

7 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Bao Bì Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến môi trường và thiên nhiên

Ba chất liệu làm bao bì phổ biến nhất có thể kể đến giấy, nhựa và mút xốp. Lựa chọn chất liệu cho bao bì không chỉ dựa trên khả năng tài chính của công ty mà còn phải cân nhắc đến phân khúc và đặc điểm của sản phẩm.

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến môi trường và thiên nhiên. Vì vậy, nếu bao bì được sản xuất từ những chất liệu thân thiện với môi trường thì sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

3. Thiết kế đơn giản, rõ ràng

7 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Bao Bì Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Quá chú trọng vào một bao bì sản phẩm bắt mắt và đặc biệt đôi khi có thể gây ra phản tác dụng

Quá chú trọng vào một bao bì sản phẩm bắt mắt và đặc biệt đôi khi có thể gây ra phản tác dụng. Bởi một bao bì quá lạ mắt sẽ khiến người tiêu dùng không thể nhận ra sản phẩm cũng như công dụng của nó là gì.

Thiết kế một bao bì đơn giản là một sự lựa chọn tối ưu cho các công ty. Hãy sử dụng hình ảnh, biểu tượng hoặc ký hiệu để miêu tả sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng dễ hiểu nhất. Các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, thành phần nên được trình bày ngắn gọn và rõ ràng để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đọc, suy nghĩ và lựa chọn.

4. Trung thực về sản phẩm trên bao bì

Tuy không cần quá thật thà về sản phẩm nhưng thần hóa quá mức công dụng sản phẩm trên bao bì là một điều cần tránh. Nếu khách hàng không đạt được kỳ vọng ở sản phẩm như đã giới thiệu nó sẽ gây ra ấn tượng không tốt và giảm số lần quay trở lại mua hàng. Thậm chí, việc sản phẩm kém xa bao bì có thể khiến khách hàng cảm giác như “bị lừa” và từ đó họ sẽ nghi ngờ doanh nghiệp bạn.

Thay vì tâng bốc quá mức thì bạn cần khéo léo hơn trong việc thể hiện sản phẩm trên bao big. Sự trung thực của bạn sẽ giúp khách hàng có được niềm tin ở sản phẩm và có những suy nghĩ tích cực về doanh nghiệp của bạn.

5. Đưa dấu ấn sáng tạo vào bao bì sản phẩm

Sự khác biệt của bao bì sản phẩm sẽ là yếu tố giúp người tiêu dùng chú ý đến sản phẩm của bạn giữa vô vàn mặt hàng. Chỉ khi khách hàng ấn tượng, ghi nhớ thì họ mới có thể cân nhắc chọn mua sản phẩm.

Khi thiết kế bao bì, những nhà thiết kế thường chú ý sáng tạo kiểu sáng, màu sắc cùng chất liệu khác lạ. Đây sẽ là điều tạo nên sự nổi bật của sản phẩm khi nó được so sánh với các đối thủ khác. Tuy nhiên, cần lưu ý khi thiết kế bao bì đừng quá đà trong việc sáng tạo bởi nó có thể bị rời ra thực tế và phản tác dụng khi khách hàng không thể hiểu rõ sản phẩm đó.

6. Đảm bảo chất lượng in ấn

Bạn không nên quá tiết kiệm chi phí in ấn bởi điều này có thể gây ra nhiều hậu quả như lem mực, sơn màu không chuẩn và khó đọc. Từ đó, chất lượng hình ảnh đi xuống sẽ khiến người tiêu dùng không đánh giá cao sản phẩm của bạn.

Chú trọng đầu tư vào máy in và màu mực chất lượng sẽ giúp hình ảnh và thành phẩm trở nên chuyên nghiệp, bắt mắt hơn. Nhờ đó, bao bì sản phẩm sẽ trở nên thu hút và ấn tượng tăng doanh số lớn cho doanh nghiệp.

7. Thử phản ứng của khách hàng bằng nhiều mẫu thiết kế

7 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Bao Bì Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng

Hãy thử nghiệm phản ứng của khách hàng bằng cách đưa ra một vài mẫu thiết kế ưng ý nhất và nhận lời góp ý từ họ

Khách hàng sẽ là người đánh giá cuối cùng của một bao bì sản phẩm và quyết định lựa chọn nó hay không. Do đó, bạn cần phải có được những đánh giá của khách hàng chứ không phải chỉ bạn cảm thấy hài lòng là đủ. Hãy thử nghiệm phản ứng của khách hàng bằng cách đưa ra một vài mẫu thiết kế ưng ý nhất và nhận lời góp ý từ họ. Những phản hồi từ khách hàng sẽ là thông tin cực kỳ hữu ích để bạn chỉnh sửa và hoàn thiện mẫu thiết kế bao bì ấn tượng nhất.

Qua bài viết này, LNDesign mong bạn đã nắm được những lưu ý quan trọng để thiết kế bao bì phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Liên hệ với chúng tôi để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia về thiết kế nhé!

>Xem thêm:

Các loại bao bì thân thiện môi trường

10 Vấn đề cần chú ý khi thiết kế biển quảng cáo

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: lndesign.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn