SELECT MENU

Những Logo Đẹp Nổi Bật Sẽ Là Xu Hướng Năm 2023

NHỮNG LOGO ĐẸP NỔI BẬT SẼ LÀ XU HƯỚNG NĂM 2023

Những logo đẹp nổi bật nào sẽ là xu hướng thiết kế logo trong năm 2023? Hàng năm, những nhà thiết kế trên khắp thế giới sẽ cố gắng tìm kiếm các phong cách mà họ cho rằng có tiềm năng trở thành trào lưu mới. Bài viết này LNDesign sẽ tổng hợp các xu hướng thiết kế logo 2023 nổi bật nhất mà nhiều thương hiệu đang theo đuổi.

NHỮNG LOGO ĐẸP NỔI BẬT SẼ LÀ XU HƯỚNG NĂM 2023

Thực tế, mỗi khi xuất hiện danh sách những logo đẹp nổi bật sẽ là xu hướng thiết kế logo, không phải ai cũng đồng thuận và làm theo. Bởi không có công thức vàng nào trong thiết kế và xu hướng nào cũng có ngoại lệ. Điều tương tự cũng xảy ra trong các lĩnh vực sáng tạo khác.

Nhưng nói thế không đồng nghĩa rằng chúng ta bỏ qua những gì đang diễn ra trên thế giới. Chúng ta cần biết mọi người đang làm gì, phương pháp nào đang được áp dụng hay có gì mới sẽ xuất hiện trong năm tiếp theo với các Thương hiệu.

1. Những logo đẹp sử dụng các hình khối cơ bản

Những logo đẹp được sử dụng ở xu hướng 2023 tiếp tục trung thành với chủ nghĩa tối giản. Theo thời gian, bạn sẽ càng ít thấy những biểu tượng của nhiều chi tiết phức tạp bởi những logo như vậy thường gây khó nhớ và hiển thị kém trên các nền tảng kỹ thuật số, môi trường vì logo sẽ xuất hiện ở một kích thước rất nhỏ.

Đây là một vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp đang tìm cách củng cố sự hiện diện của họ, xây dựng nhận thức về thương hiệu, đồng thời chuyển hướng tiếp cận sang nhóm khách hàng trẻ. Thời đại thông tin đến rồi đi nhanh chóng, mọi người mặc nhiên sẽ ưu tiên sự giản.

Những năm gần đây, nhiều thương hiệu có thiên hướng lựa chọn những logo đẹp có xu hướng tinh tế và rõ ràng. Ngay cả những thương hiệu lâu đời như Warner Bros., Pringles,… cũng đã thực hiện các chiến dịch nhằm thay đổi hình ảnh để phù hợp với thời đại mới. Điểm chung dễ nhận thấy nhất của các logo này là chúng đều sử dụng hình khối cơ bản, ít nét và đây được cho vẫn sẽ là xu hướng tạo logo 2023.

Những Logo Đẹp Nổi Bật Sẽ Là Xu Hướng Năm 2023

Logo thương hiệu Warner Bros

Hình khối cơ bản (geometric shapes) gồm các hình tam giác, hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, dấu chấm và đường kẻ khác nhau,… Chúng tạo thành một biểu tượng hoặc thay thế cho các chữ cái để thể hiện tên thương hiệu. Chúng mang lại thiết kế logo hình ảnh tối giản, dễ nhớ và hiển thị tốt.

Đơn giản nhưng không đồng nghĩa với nhàm chán. Có rất nhiều cách để designer mang lại sự thú vị cho logo, ngay cả khi chúng chỉ bao gồm các hình tròn, chữ nhật. Cụ thể, các nhà sáng tạo sẽ sử dụng những bảng màu rực rỡ, có độ tương phản cao hoặc phương pháp không gian âm (white space) để tạo điểm nhấn cho logo

Trên thực tế, phương pháp sử dụng hình khối cơ bản không phải là xu hướng mới trong lĩnh vực thiết kế. Đã có nhiều thương hiệu ứng dụng cách làm này như logo Youtube, logo Instagram, gần đây nhất là KIA, Slack,.. Tuy nhiên, việc nó được đánh giá là một trong những xu hướng thiết kế logo 2023 chứng tỏ mọi người vẫn đang đánh giá cao phương pháp này.

Tham khảo dự án: Thiết kế logo bất động sản thương hiệu Nhật Minh

2. Những logo đẹp và trào lưu anti branding

Nhiều thương hiệu chọn anti-brand làm phong cách thiết kế, vì tính đơn giản của nó. Họ lập luận rằng các thương hiệu ngày nay không muốn áp đặt giá trị và phong cách của họ nữa, thay vào đó, họ muốn chúng được định hình thông qua khách hàng và trải nghiệm với thương hiệu. Do đó, cách thể hiện triết lý này chính là một logo tinh gọn hết mức.

Những Logo Đẹp Nổi Bật Sẽ Là Xu Hướng Năm 2023

Logo thương hiệu Burberry

Mặc dù đơn giản, xu hướng thiết kế này vẫn có những lợi thế nhất định. Văn bản và nền màu trơn sẽ truyền đạt ngay lập tức thông tin mà người xem cần – mà không có bất kỳ sự can thiệp nào gây mất tập trung.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với anti-brand. Hầu hết những thương hiệu thời trang đều đã vô cùng nổi tiếng và người dùng trên toàn thế giới đã quá quen thuộc với họ. Việc sử dụng thiết kế anti-branding, dù gây tranh cãi, vẫn không khiến khách hàng trở nên xa lạ mà ngừng ủng hộ thương hiệu. Có chăng thì đó chỉ là những phản ứng trên mạng xã hội.

3. Những logo đẹp với xu hướng thiết kế logo khuyến khích sự sáng tạo với typography

Typography có thể được ứng dụng theo nhiều cách khác nhau. Không có quy tắc nhất định nào trong một lĩnh vực sáng tạo như thiết kế đồ họa.

Bên cạnh sự tối giản, nhiều thương hiệu sẵn sàng thử với trí tưởng tượng của mình, đặc biệt là typography. Con chữ giờ đây không còn mang vác mỗi nhiệm vụ hiển thị tên thương hiệu, mà đôi khi chúng còn kiêm luôn cả nhiệm vụ thu hút người xem.

Những Logo Đẹp Nổi Bật Sẽ Là Xu Hướng Năm 2023

Logo thương hiệu YSL

Những gã khổng lồ như Google, Spotify, Burberry và YSL đã đơn giản hóa logo của họ bằng phông chữ san serif, các designer trên thế giới đã triển khai thứ mà họ gọi là kiểu chữ thử nghiệm (experimental typography). Đây là từ để chỉ cách tiếp cận mang tính nghệ thuật đối với việc thiết kế chữ. Những logo này thường sẽ được điều chỉnh nhằm mang lại sự độc đáo, vui nhộn, phá cách cho thương hiệu.

4. Những logo đẹp với xu hướng thiết kế logo tìm về phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau. Dựa trên những gì mà các studio sáng tạo đã và đang làm trong năm nay, ta có thể dự đoán “cổ điển” sẽ là xu hướng thiết kế logo 2023.

Những cộng đồng thiết kế nổi tiếng như Behance, Pinterest có rất nhiều studio đã thử nghiệm font chữ, màu sắc và các hình vẽ tay khác nhau với mục đích tạo cho chúng một ấn tượng mang tính cổ điển, sau đó ứng dụng vào quá trình xây dựng thương hiệu.

Cho dù đó là mascot, kiểu chữ 3D nhiều lớp hay những bảng màu cổ điển, chúng ta sẽ thấy đã có nhiều thương hiệu lựa chọn việc quay ngược thời gian, và áp dụng những phong cách tương phản với xu hướng tối giản.

Có nhiều lý do giải thích cho sự nổi lên của những logo đẹp xu hướng thiết kế logo cổ điển. Bởi những hình ảnh gợi lên cảm giác hoài cổ cho dù thế giới công nghệ đã phát triển tinh vi trong thời gian gần đây, nhưng tính nghệ thuật của thế kỷ trước vẫn mang một sức hút đặc biệt. Chúng khơi dậy những cảm xúc và ký ức của người xem về một thời đã qua.

Tham khảo dự án: Thiết kế logo quán cà phê Vow Coffee 

5. Những logo đẹp với xu hướng thiết kế logo 2023 và các bảng màu gradient

Thực tế cho thấy, chọn màu cho thiết kế logo công ty là câu chuyện mang tính cá nhân và thường rất khó để chúng ra các định đâu là xu hướng màu cụ thể trong năm. Quan điểm về màu sắc của thương hiệu logo thường khác nhau. Thương hiệu thích logo đen trắng thì cũng sẽ có thương hiệu khác chọn bộ màu tươi sáng.

Nếu quan sát những chiến dịch thay đổi bộ nhận diện từ các thương hiệu lớn, ta sẽ nhận thấy một phương pháp có thể trở thành xu hướng thiết kế 2023 là gradient. Gradient là từ dùng để chỉ việc pha trộn của các màu khác nhau. Là sự tổng hợp của các màu tương tự trong cùng một sắc thái, hoặc là những màu khác nhau hoàn toàn.

Phương pháp dùng các dải màu đa sắc đã xuất hiện từ lâu. Nhưng hầu như mọi người đều cho rằng nó là xu hướng nhất thời và các thương hiệu không đời nào lựa chọn một logo nhiều màu như thế vì các vấn đề in ấn. Tuy nhiên, đến năm 2020, một loạt dự án thiết kế xoay quanh logo gradient dần nổi lên. Từ biểu tượng hai màu của Facebook Messenger hoặc Avon cho đến “cầu vồng chuyển sắc” của kênh Discovery và logo chính của Adobe.

Những Logo Đẹp Nổi Bật Sẽ Là Xu Hướng Năm 2023

Biểu tượng hai màu của Facebook Messenger

Gradient đã dần trở thành một xu hướng phổ biến và hiện nay chúng ta dễ dàng bắt gặp khá nhiều logo áp dụng phương pháp này: biểu tượng hai màu của Facebook Messenger hoặc Avon cho đến “cầu vồng chuyển sắc” của kênh Discovery và logo chính của Adobe… 

Những Logo Đẹp Nổi Bật Sẽ Là Xu Hướng Năm 2023

Logo thương hiệu Discovery

6. Những logo đẹp với xu hướng thiết kế logo khả năng chuyển động của biểu tượng

Sáng tạo nội dung dựa trên video đang trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok có thể lý giải cho quá trình chuyển đổi của các thương hiệu. Điều này đã ít nhiều tác động đến lĩnh vực thiết kế logo. Những nhà thiết kế dự đoán rằng năm 2023 sẽ có nhiều công ty lựa chọn các logo chuyển động (logo animation).

Những Logo Đẹp Nổi Bật Sẽ Là Xu Hướng Năm 2023

Đây là một cách độc đáo để thương hiệu truyền tải câu chuyện của mình, trở nên nổi bật giữa đám đông

Đây là một cách độc đáo để thương hiệu truyền tải câu chuyện của mình, trở nên nổi bật giữa đám đông. Đồng thời nó cho phép thương hiệu tóm tắt thông điệp thành một câu chuyện ngắn gọn, hấp dẫn và thú vị. Sự chuyển động là điều giúp thương hiệu tạo được ấn tượng với người xem, thứ mà những logo tĩnh ít khi làm được.

Tất nhiên, không phải lúc nào logo cũng có thể chuyển động cũng có thể áp dụng. Vì vậy, thương hiệu cần tạo ra một logo hoạt động hiệu quả khi nó đứng yên trước, rồi hãy sử dụng các hiệu ứng bắt mắt sau.

Và một điều cần lưu ý là logo động không dành cho mọi thương hiệu. Những khán giả trẻ tuổi, quen với những trào lưu mới, hoạt động tích cực trên mạng sẽ dễ tiếp nhận những logo animation hơn, vì chúng thường gợi lên cảm giác vui vẻ, tràn đầy năng lượng và phấn khởi.

Logo động có lẽ không phù hợp trong những lĩnh vực đòi hỏi sự nghiêm túc và tin cậy cao. Luôn có một vị trí dành cho logo động trong danh sách những xu hướng thiết kế logo 2023, việc nhà thiết kế cần làm là xem xét cẩn thận mức độ phù hợp của nó trong chiến lược tổng thể của thương hiệu.

Tham khảo dự án: Thiết kế logo thương hiệu đồ thể thao cao cấp Elle Aime’e 

7. Những logo đẹp với xu hướng thiết kế logo thương hiệu nhân bản

Khả năng kết nối cảm xúc giữa thương hiệu và khách hàng là một trong những khía cạnh quan trọng khi xây dựng thương hiệu. Khách hàng không chỉ mua sản phẩm vì công dụng mà phần nhiều mua vì cảm xúc thương hiệu đó mang lại. Do đó, nếu thương hiệu tạo được những cảm xúc tích cực nơi người dùng thì đó sẽ là lợi thế vô cùng lớn.

Bộ nhận diện thương hiệu, hay cụ thể là mẫu logo đẹp, có thể giải quyết một phần bài toán nói trên. Ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng các thiết kế “thủ công”, ít yếu tố công nghệ để xây dựng lòng tin và thu hẹp khoảng cách với khách hàng.

Designers có thể đưa vào bộ nhận diện những yếu tố địa phương, văn hóa hoặc bản sắc thương hiệu. Cách này giúp truyền tải thông điệp rằng thương hiệu có sự liên kết với những yếu tố nhân bản.

Những Logo Đẹp Nổi Bật Sẽ Là Xu Hướng Năm 2023

Miels d’Anicet

Ví dụ, Miels d’Anicet – một công ty mật ong hữu cơ của Pháp đã khai thác tính cách và ý nghĩa hình thành của thương hiệu. Họ sử dụng phông chữ dạng viết tay, hình minh họa công phu và phong cách tối giản. Từ đó, thương hiệu tạo ra một sợi dây kết nối chặt chẽ giữa họ và người tiêu dùng.

Tóm lại, những logo đẹp là xu hướng thiết kế logo năm 2023 sẽ không có ranh giới rõ ràng nào để phân chia xu hướng năm 2023 và những năm trước đó. Hầu hết các xu hướng đều đã tồn tại trong một thời gian khá dài, vì vậy chúng ta không nên mong đợi bất kỳ thay đổi hoàn toàn nào.

Tất nhiên, bất kỳ xu hướng nào cũng được quyết định bởi nhiều yếu tố. Do đó, điều tương tự cũng có thể xảy ra với bất kỳ xu hướng nào trong danh sách trên và tùy thuộc vào khách hàng để quyết định một logo thành công sẽ như thế nào vào năm 2023.

Để hiểu hơn về thế giới thương hiệu và củng cố kiến thức xây dựng thương hiệu & thiết kế thương hiệu bạn đọc hãy liên hệ với LNDesign chúng tôi hoặc để lại câu hỏi để chúng tôi giải đáp ngay nhé.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logo thương hiệuhệ thống bộ nhận diện thương hiệuthiết kế bao bì sản phẩmProfile công tythiết kế catalogue brochure của doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0988 622 991, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của LNDesign sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

>Xem thêm: 

Thiết kế logo thương hiệu mỹ phẩm Aurora đẹp tinh tế

Thiết kế logo ngành bán lẻ thiết bị điện tử Nhật Minh

Thiết kế logo thương hiệu thể thao Haamo Sport

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LNDESIGN 

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn