SELECT MENU

Phần Mềm Thiết Kế Logo, Có Nên Sử Dụng Không?

CÓ NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ LOGO KHÔNG?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế logo, cung cấp nhiều bộ công cụ từ đơn giản đến phức tạp nhằm giúp bạn tạo nên một logo miễn phí cho riêng mình. Như vậy, có nên sử dụng phần mềm thiết kế logo không? Cùng LNDesign tìm hiểu ngay nhé!

Phần mềm thiết kế logo ADOBE PHOTOSHOP

phần mềm thiết kế logo Adobe Photoshop được biết là một trong những phần mềm được sử dụng rất phổ biến bởi tính năng dường như có thể làm được mọi thứ. Từ vẽ tranh kỹ thuật số, chỉnh video, thiết kế web và cả những tác phẩm đồ họa 3D. Vì vậy mà nhiều người cho rằng có thể tạo logo bằng photoshop. Nhưng thực thế nó lại phức tạp hơn rất nhiều. 

Tuy là một phần mềm thiết kế logo đáp ứng được nhiều nhu cầu về thiết kế nhưng một số lĩnh vực lại không hề phù hợp. Đặc biệt, không bao giờ nên sử dụng Photoshop để thiết kế logo. Cùng LNDesign tìm hiểu rõ lý do tại sao.

1. Những yêu cầu đối với việc sử dụng phần mềm thiết kế logo

Thiết kế logo thương hiệu đóng vai trò rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu. Điều này đòi hỏi logo phải luôn hiện diện ở tất cả các điểm tiếp xúc tiềm năng của một doanh nghiệp với khách hàng. Vì vậy, có một số tiêu chuẩn từ thực tiễn được áp dụng vào cả yêu cầu thẩm mỹ lẫn kỹ thuật khi tiến hành nghiên cứu và thiết kế logo. 

2. Yêu cầu về tính thẩm mỹ phần mềm thiết kế logo

Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Thiết Kế Logo Không?

Dự án thiết kế logo thương hiệu do LNDsign thực hiện

Một thiết kế logo Thương hiệu cần được chuẩn bị để hoạt động trong vô số bối cảnh khác nhau. Chẳng hạn: Danh thiếp, tiêu đề trang website, in ấn, áo thun,…Bởi vậy, việc sáng tạo đều cần phải lưu ý tính linh hoạt khi thực hiện thiết kế.

Logo cần đáp ứng thẩm mỹ như nhau cho dù là phóng to hay thu nhỏ. Điều này có xu hướng dẫn đến phong cách đơn giản. Ví dụ, một logo được thiết kế với nhiều màu sắc và cách tô bóng khác nhau tạo nên sự phức tạp và các màu thừa có thể còn gây tốn kém chi phí in ấn.

3. Về mặt kỹ thuật phần mềm thiết kế logo

Một phần mềm thiết kế logo lý tưởng được thực hiện bởi các Họa sĩ có kinh nghiệm lâu năm sẽ đưa ra được những phương án phù hợp, đáp ứng cả về thẩm mỹ lẫn khả năng linh hoạt. 

Bởi logo cần được thiết lập ở một kích thước tiêu chuẩn để có thể tăng hoặc size mà không bị giảm chất lượng hình ảnh.

Xem thêm: Làm thế nào để tạo logo đẹp cho doanh nghiệp?

CÓ NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ LOGO KHÔNG?

1. Photoshop sử dụng để thiết kế những hình ảnh nào?

Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Thiết Kế Logo Không?

Một hình ảnh được phóng to trên máy tính sẽ được tách thành vô số điểm (pixel)

Hãy cùng LNDesign xem cấu tạo của một bức ảnh kỹ thuật số.

Một hình ảnh được phóng to trên máy tính sẽ được tách thành vô số điểm (pixel). Khi thu nhỏ các pixel được hòa trộn tạo thành hình ảnh thực tế. Ảnh càng nhiều pixel càng chi tiết thì chất lượng càng cao. Trong thiết kế, những đồ họa máy tính dựa trên pixel thường được gọi là ảnh Raster. Raster dành cho những thiết kế, tác phẩm yêu cầu thực hiện ở độ phức tạp. 

Nhưng nhược điểm khi làm việc với pixel là chúng có kích thước và vị trí cố định. Hay nói cách khác, hình ảnh Raster phụ thuộc vào độ phân giải. Phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh sẽ kéo giãn hoặc co các pixcel, khiến chúng không trộn với nhau đúng cách. Đây là nguyên nhân của việc khi phóng to một hình ảnh nhỏ, nó trở nên mờ hơn.

Photoshop chỉ lý tưởng khi tinh chỉnh những hình ảnh cần giữ nguyên kích thước tương đối.

Vậy có nên sử dụng phần mềm thiết kế logo không?

Câu trả lời của LNDesign là không nên. Thiết kế logo thương hiệu thường yêu cầu sự nghiên cứu sâu, đơn giản về thiết  và linh hoạt. Mà Photoshop là phần mềm tạo ra các tác phẩm nghệ thuật phức tạp dựa trên điểm ảnh nhất định.  Cả hai không tương thích ở mức độ cơ bản.

Khi nào có thể sử dụng Photoshop để thiết kế logo ?

Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Thiết Kế Logo Không?

Dự án thiết kế logo thương hiệu do LNDesign thực hiện

Có một số bước trong quy trình thiết kế logo mà Photoshop có thể hữu ích:

Phác thảo bản vẽ.

Bạn đang có 1 Logo ở định dạng Vectơ. Bạn có thể đưa tệp vào Photoshop để hoàn thiện một số bước cần sự chi tiết. Ví dụ như tạo hiệu ứng ánh sáng, tùy chỉnh kết cấu….

Photoshop cũng có thể tuyệt vời để thiết kế các phiên bản trình bày Logo hoặc danh mục đầu tư.

Tóm lại, đừng thiết kế logo công ty đẹp bằng phần mềm photoshop! Logo thương hiệu là dấu ấn của một thương hiệu, nó mang rất nhiều trách nhiệm. Vì vậy, cần tránh ngay sai lầm kỹ thuật có thể gặp ngay từ khi khởi đầu, như phần mềm thiết kế logo photoshop để tự thiết kế là không phù hợp, tệp hình ảnh không đúng định dạng. 

Phần mềm thiết kế logo photoshop tốt nhất có thể không đảm bảo một thiết kế logo tuyệt vời. Nhưng dùng sai phần mềm và để người không có chuyên môn tự thiết kế logo thương hiệu thì lại là một sai lầm lớn khiến bạn và thương hiệu gặp rắc rối lớn. Để một logo thương hiệu hoạt động hiệu quả thực sự, bạn cần có sự đầu từ, tìm hiểu khi bắt đầu một thiết kế. 

Thiết kế logo thể hiện được tầm nhìn của doanh nghiệp và sức mạnh của thương hiệu. Logo phải tạo ra sự được chuyên nghiệp để khách hàng có thể “chọn mặt gửi vàng”. Ghi dấu trong tâm trí khách hàng qua logo thương hiệu là điều không hề đơn giản. Vì vậy, logo của công ty phải thể hiện được tầm nhìn chiến lược của công ty để khách hàng tin tưởng. Doanh nghiệp làm được điều đó là có thể tạo ra sức mạnh cho công ty.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, nâng tầm thương hiệu

DỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU 

Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Thiết Kế Logo Không?

Dự án thiết kế logo thương hiệu do LNDesign thực hiện

Để có một thiết kế logo ấn tượng, tạo điểm nhấn hiệu quả cho thương hiệu bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế logo uy tín.

Thực tế có thể thấy, các đơn vị chuyên nghiệp sẽ làm điều này nhanh và hiệu quả hơn bạn tự làm nhiều. Đồng thời nhằm sớm đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng thì đây là cách toàn vẹn nhất.

Những người làm trong lĩnh vực sáng tạo & thiết kế chuyên nghiệp khi họ nhận thiết kế logo thương hiệu sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế, vì thế họ hiểu được làm thế nào để tạo ra một mẫu logo ấn tượng, bắt mắt và tạo được sự khác biệt so với các thương hiệu khác trong cùng lĩnh vực.

Xem thêm: Các mẫu logo đẹp và ấn tượng nhất năm 2022 bạn phải xem ngay

LÝ DO CHỌN DỊCH VỤ THIẾT KẾ TẠI LNDESIGN

 • Đơn vị Agency với 10+ năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn dự án thành công trên khắp cả nước.
 • Là một Agency lớn tại Việt Nam, tập hợp 100% Senior Level – xuất thân là những chuyên viên thiết kế cấp cao
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp, mang hiệu quả tăng trưởng rõ rệt cho thương hiệu. 
 • Đa dạng về phong cách thiết kế cùng Kinh nghiệm hầu hết các lĩnh vực.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ từ khâu Nghiên cứu cho đến Hoàn thiện.
 • Luôn sẵn sàng khi khách hàng cần, đảm bảo tương tác liên tục, tức thì.
 • Giải pháp sáng tạo được lấy từ Cảm hứng những dữ liệu nghiên cứu chính xác, kết hợp kinh nghiệm từ các dự án thực tế để đưa ra nhận diện phù hợp và chất lượng nhất.
 • Song song với các họa sĩ thiết kế là Giám đốc sáng tạo tham gia dự án luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cho đến khi dự án được hoàn tất.
 • Cam kết dự án thành công 100%.

Hy vọng bài viết về việc sử dụng phần mềm thiết kế logo sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc tạo dựng logo thương hiệu. Bạn đang tìm một đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp và kinh nghiệm để có thể thiết kế logo chuyên nghiệp, thiết kế bao bì sản phẩm, Profile công tythiết kế cataloguethiết kế brochure…của doanh nghiệp mình một cách ấn tượng, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0912 68 33 68, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của LNDesign sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

>Tham khảo dự án: 

Dự án thiết kế logo thương hiệu ngành bán lẻ thiết bị điện tử Nhật Minh

Dự án thiết kế logo thương hiệu ngành du lịch sinh thái RUBY

Dự án thiết kế logo thương hiệu ngành điện năng lượng mặt trời Enternal Energy

Dự án thiết kế logo thương hiệu lĩnh vực ngành tài chính GOMA chuyên nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LNDESIGN 

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn