SELECT MENU

6 Điều Cần Biết Về Quà Tặng Thương Hiệu

Quà tặng thương hiệu (Brand Gifts) là một hình thức quà tặng khá phổ biến ở các doanh nghiệp, đặc biệt là các chiến dịch marketing. Dưới đây là 6 điều cần viết về quà tặng thương hiệu, hãy cùng LNDesign tìm hiểu.

QUÀ TẶNG THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Quà tặng thương hiệu, hay quà tặng quảng cáo là những sản phẩm được doanh nghiệp tặng cho Quý đối tác, Quý khách hàng, nhân viên… vào các dịp Tết, lễ, kỷ niệm, ký kết xong một hợp đồng… Đây được xem là một trong những hoạt động quan trọng của doanh nghiệp bởi thông qua món quà doanh nghiệp nhằm gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến họ vì luôn tin tưởng, đồng hành sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể in, khắc logo lên quà tặng nhằm mục đích tạo ấn tượng với khách hàng và xây dựng mối quan hệ, khiến họ nhớ đến mình khi ra các quyết định mua hàng.

6 ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT VỀ QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP

1. Đối tượng tặng quà

6 Điều Cần Biết Về Quà Tặng Thương Hiệu

Đối với mỗi doanh nghiệp, trước khi lên ý tưởng tặng quà thì cần xác định được nhóm đối tượng cần tặng quà. Hãy vẽ chân dung khách hàng cụ thể bạn sẽ càng dễ dàng xác định được món quà cần tặng.

– Độ tuổi khách hàng

– Công việc của họ

– Thu nhập trung bình

– Địa lý

– Thói quen khách hàng

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp là quà tặng thương hiệu

Việc tặng quà nhằm bày tỏ tình cảm, sự yêu mến của người tặng với người được tặng, nó có thể là bất kỳ món đồ gì. Tuy nhiên, trong môi trường doanh nghiệp, các món quà tặng thương hiệu nên được lựa chọn cẩn thận và đầu tư kỹ lưỡng. Một số lưu ý:

– Nên lựa chọn các món quà trung tính, thỏa mãn được đa số sở thích của người nhận: Mỗi một chiến dịch tặng quà là cho nhiều người, vì vậy nó nên là những sản phẩm có tính ứng dụng và phổ biến cao, tránh các sản phẩm mang tính cá nhân và kén người dùng như: mỹ phẩm, nước hoa, đồ trang sức,…

– Món quà tiện lợi, dễ sử dụng, có tính ứng dụng cao: Nếu nhóm đối tượng là dân văn phòng, có thể họ sẽ thích món quà tặng là văn phòng phẩm như sổ, bút, giấy….

3. Ngân sách của bộ quà tặng thương hiệu

6 Điều Cần Biết Về Quà Tặng Thương Hiệu

Sau khi đã lựa chọn sản phẩm thích hợp làm quà tặng bạn cần xác định được ngân sách phù hợp dựa trên các yếu tố:

– Tình hình kinh doanh hiện tại của công ty

– Đặc điểm khách hàng của bạn

– Thời điểm tặng quà

Có thể phân chia khách hàng thành các nhóm khác nhau:

– Khách hàng phổ thông

– Khách hàng tầm trung

– Khách hàng VIP

Từng nhóm đối tượng sẽ có bộ quà tặng phù hợp, điều này không những giúp bạn tối ưu được ngân sách mà còn tăng hiệu quả của chiến lược quà tặng, khách hàng sẽ cảm thấy ý nghĩa hơn với món quà được nhận.

Ngoài ra, ngân sách đầu tư vào nên phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty. Không nên đầu tư các món quà đắt tiền hoặc quá rẻ so với tình hình của công ty. Bởi điều này sẽ gây ấn tượng tiêu cực với người nhân quà.

Nếu quà tặng là sản phẩm kèm theo khi mua hàng thì tốt nhất nên cân đối theo từng sản phẩm để khách hàng mua sẽ cảm thấy có giá trị xứng đáng với những thứ họ bỏ ra.

4. Thiết kế thương hiệu trên quà tặng

Một bộ quà tặng có dấu ấn thương hiệu doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ tới doanh nghiệp của bạn hơn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cách thể hiện một cách tinh tế và thẩm mỹ, tránh lố làm phản tác dụng của món quà tặng.

Một số hạng mục cần chú ý khi thể hiện thương hiệu trên quà tặng:

– Màu sắc và kích cỡ logo

– Hình ảnh biểu trưng và thông điệp thể hiện

– Đồ trang trí (giấy gói, ruy băng, nơ,…)

– Bố cục và cách trình bày (concept thiết kế)

5. Thời điểm tặng quà

6 Điều Cần Biết Về Quà Tặng Thương Hiệu

Sẽ có nhiều khoảng thời gian thích hợp để tặng quà: các ngày lễ chung trên cả nước hoặc các ngày kỷ niệm riêng của doanh nghiệp. Những ngày kỷ niệm sẽ tùy vào văn hóa của doanh nghiệp mà lựa chọn thời điểm tặng quà phù hợp.

– Lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty

– Tết Nguyên Đán, Tết Độc lập

– Tết Trung thu

– Lễ Quốc khánh, Quốc tế lao động,…

– Buổi chào đón nhân viên mới

– Lễ khánh thành, khai trương chi nhánh mới

– Lễ khởi công dự án mới

– Lễ mừng thành tựu của công ty

6. Ý nghĩa của quà tặng thương hiệu

6.1. Đối với khách hàng tiềm năng

Sử dụng quà tặng cũng chính là một chiến dịch Marketing giúp tăng tỷ lệ mua hàng hiệu quả. Khách hàng tiềm năng thể hiện ít nhiều khả năng quan tâm đến dịch dịch vụ của doanh nghiệp. Việc tặng quà đúng thời điểm sẽ giúp khách hàng tiềm năng thành khách hàng hiện của công ty.

6.2. Đối với khách hàng hiện tại

Một món quà hợp lý sẽ củng cố lòng tin, uy tín và niềm tin yêu của khách hàng đối với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Đối với khách hàng lâu không tương tác, món quà tặng thương hiệu sẽ đưa tâm trí khách hàng quay trở lại với doanh nghiệp, giúp họ nhớ đến doanh nghiệp lâu hơn và tăng khả năng sử dụng lại các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

6.3. Đối với nhân viên

6 Điều Cần Biết Về Quà Tặng Thương Hiệu

Quà tặng thương hiệu chính là một hành động khéo léo thể hiện sự ghi nhận, đóng góp của nhân viên đối với doanh nghiệp. Vì vậy, được nhận quà tặng từ doanh nghiệp khiến nhân viên cảm thấy tự hào về bản thân và yêu quý công việc cũng như công ty của họ hơn.

Trên đây, LNDesign đã chia sẻ cho bạn 6 điều cần biết về quà tặng thương hiệu. Hy vọng rằng doanh nghiệp của bạn lựa chọn được quà tặng phù hợp để triển khai chiến dịch marketing, truyền thông thương hiệu hiệu quả.

Nếu bạn cần tư vấn thương hiệu thì đừng ngần ngại liên hệ với LNDesign. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đang sẵn sàng hỗ trợ bạn và doanh nghiệp của bạn phát triển thương hiệu mạnh mẽ hơn.

>Xem thêm:

12 Nơi tốt để quảng bá logo hiệu quả nhất

6 Cách thuyết phục khách hàng làm những điều bạn muốn

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: lndesign.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn