SELECT MENU

5 Thời Điểm “Vàng” Để Quảng Bá Thương Hiệu

Quảng bá thương hiệu là việc doanh nghiệp nào cũng phải chú ý và triển khai với những mục tiêu rõ ràng. Và việc lựa chọn đúng thời điểm thích hợp nhất để khởi động chiến dịch sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và đạt được kết quả tốt nhất.

VÌ SAO CẦN LỰA CHỌN ĐÚNG THỜI ĐIỂM ĐỂ QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU?

Thời điểm triển khai một chiến dịch quảng bá là yếu tố hàng đầu quyết định đến việc chiến dịch đó có thành công hay không. Chọn đúng thời điểm thích hợp để khởi động chiến dịch sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và đạt được đúng mục tiêu. Vì những thời điểm thích hợp, khách hàng dễ tiếp nhận hoặc những yếu tố tồn tại trên thị trường thuận lợi nhất.Và thời điểm quảng bá thương hiệu hiệu cần phù hợp với tính cách, hình ảnh thương hiệu. 

5 thời điểm quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ thành công lên rất cao:

1. Theo mùa

5 Thời Điểm "Vàng" Để Quảng Bá Thương Hiệu

Miền Bắc Việt Nam có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Miền Nam Việt Nam có 2 mùa khô và mưa. Mỗi mùa ở mỗi miền đều có những tác động rất lớn đến tâm sinh lý, cảm xúc của khách hàng.

Thường mùa xuân tượng trưng cho sự đổi mới, làm mới lại bản thân. Thời điểm này rất thuận lợi cho các hàng tiêu dùng, thời trang, nội thất, công nghệ… quảng bá thương hiệu. Điều này sẽ kích thích hành vi tiêu dùng của khách hàng và lựa chọn thương hiệu. Hay mùa hè sôi động và náo nhiệt sẽ là thời điểm thích hợp bán những mặt hàng, thương hiệu có tính mạnh mẽ, giải tỏa, bùng nổ như lĩnh vực giải khát, điện lạnh…

2. Theo ngày lễ, tết

5 Thời Điểm "Vàng" Để Quảng Bá Thương Hiệu

Những ngày lễ tết thường là những dịp đặc biệt trong năm của một quốc gia hay vùng nền văn hóa như: Tết Nguyên Đán, Giáng sinh, Trung thu, Halloween, Quốc tế thiếu nhi, Quốc tế phụ nữ,…

Vào những ngày lễ tết này thường sẽ có rất nhiều chiến dịch nở rộ. Ví dụ như hãng bánh kẹo Kinh Đô, Pepsi, Coca-Cola, Heineken, Nestle, Halida…Các sản phẩm cho nữ giới như Dove, Enchanter,…Các sản phẩm nội trợ như Knorr, Omo, Neptune…

Những dịp lễ tết là những ngày đặc biệt, do vậy mà khách hàng hứng khởi và mở lòng hơn hơn với mọi điều đến với họ. Những chiến dịch trong thời điểm này thường mang lại kết quả rất lớn. Điều đó khiến các phong trào quảng bá thương hiệu ở những dịp đặc biệt như vật rất mạnh mẽ.

3. Theo sự kiện

5 Thời Điểm "Vàng" Để Quảng Bá Thương Hiệu

Quảng bá thương hiệu ăn theo các sự kiện lớn thường mang lại sự lan truyền rất lớn. Sức mạnh của quảng bá trong trường hợp này được thể hiện rõ nét. Ví dụ có những sự kiện lớn thường được sử dụng là các giải đấu thể thao lớn: Olympic, FIFA World Cup, UEFA Champions League, Giải đua xe, Giải quần vợt, Euro… 

Điểm nổi trội của việc lựa chọn thời điểm này là tận dụng ngay được sức ảnh hưởng lớn của những nhân vật nổi tiếng. Thương hiệu sẽ ngay lập tức tạo được những cú hích lớn trong truyền thông. Tuy nhiên, nó đòi hỏi chi phí lớn và kế hoạch tỉ mỉ để tránh những rủi ro truyền thông khó khăn.

4. Theo chiến lược thương hiệu

Tùy theo sự phát triển của thương hiệu mà khởi động những chiến dịch quảng bá thương hiệu cho phù hợp. Ở những dấu mốc phát triển thương hiệu, quảng bá thương hiệu cần được thực hiện đẩy nhanh sự lớn mạnh của thương hiệu vươn sang mức phát triển mới.

Thường sẽ có 5 mức phát triển thương hiệu tương ứng với 5 mục tiêu phát triển thương hiệu là tạo sự nhận diện, sự quan tâm, truyền bá thông tin, tạo hành động hay củng cố, nhắc nhở vị thế thương hiệu. 

Ví dụ: Thương hiệu Iphone, trong cuộc chiến thương hiệu, nhằm củng cố vị thế họ đã tung ra chiến dịch quảng bá mới nhất thu hút nhiều sự quan tâm.

Chọn đúng thời điểm thương hiệu chuyển mình để quảng bá không chỉ giải quyết vấn đề của thương hiệu mà còn đưa thương hiệu vươn xa hơn trong tương lai.

5. Theo đối thủ

5 Thời Điểm "Vàng" Để Quảng Bá Thương Hiệu

Doanh nghiệp thường theo dõi những bước đi của đối thủ để có những chiến lược tác chiến phù hợp. Đối thủ đang có những chiến dịch quảng bá thương hiệu thì ngay lập tức doanh nghiệp cũng có những chiến dịch song hành nhằm tuyên chiến với nhau.

Sự cạnh tranh khiến doanh nghiệp không ngừng nghỉ phải đưa ra những chiến dịch quảng bá thương hiệu mới. Những chiến dịch quảng bá tiêu biểu kiểu này có thể kể đến như Pepsi với Coca-Cola hay Macdonald với Burger King. Những cặp đối thủ này luôn có những chiến dịch quảng bá song hành để kìm hãm nhau.

Theo mùa, theo dịp lễ, theo sự kiện, đối thủ hay chiến lược thương hiệu là những thời điểm những thời điểm nhạy cảm với tâm lý khách hàng mục tiêu. Tùy vào hoàn cảnh của từng thương hiệu hay mục tiêu hay sức mạnh hiện có của thương hiệu mà sẽ chọn những thời điểm quảng bá khác nhau.

Để chọn lựa được thời điểm quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất phù hợp với thương hiệu chính mình, hãy liên lạc ngay đến những chuyên gia thương hiệu của LNDesign. Chúng tôi luôn sẵn sàng kết nối với bạn qua số điện thoại 0912.68.33.68.

>Xem thêm:

Tại sao thiết kế logo ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp?

5 Lý do doanh nghiệp cần phải xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: lndesign.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn