SELECT MENU

Slogan Là Gì? Vai Trò Của Slogan Đối Với Doanh Nghiệp

SLOGAN LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA SLOGAN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Slogan là khẩu hiệu thương mại, nghĩa cổ là tiếng hô trước khi xung trận của những chiến binh Scotland. Ngày nay, slogan được hiểu như là khẩu hiệu thương mại của một công ty. Slogan thường được coi là một phần tài sản vô hình của công ty dù rằng nó chỉ là một câu nói.

Để có được một slogan hay, ngoài việc đầu tư về chất xám còn phải có sự đầu tư về quảng cáo liên tục với những chiến lược dài hạn. Chính vì vậy, khi có được một slogan đứng được trong tâm trí khách hàng, slogan đó đã trở thành một tài sản vô giá được vun đắp bằng thời gian, tiền bạc và uy tín của công ty.

Vai trò của slogan và tầm ảnh hưởng trong kinh doanh

Slogan là một phần không thể thiếu của thương hiệu

Slogan không chỉ là một câu khẩu hiệu tạo ra cho quảng cáo sản phẩm, mà slogan còn đóng vai trò chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trong một thời gian dài. Một câu slogan tốt, hay, ý nghĩa sẽ có ưu thế chiếm lĩnh niềm tin của khách hàng dành cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Vì vậy, các doanh nghiệp thường dành ra rất nhiều thời gian và thử rất nhiều câu slogan trước khi đưa ra một câu slogan chính thức gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp.

Kích thích phát triển thương hiệu

Tạo ra nhận diện thương hiệu độc đáo là điều mà mọi doanh nghiệp đề muốn, vì slogan luôn đi kèm với tên của thương hiệu và sẽ đại diện cho thương hiệu đó trên mọi phương tiện truyền thông. Do đó, slogan sẽ kích thích doanh nghiệp trong việc phát triển hình ảnh thương hiệu.

Một mình tên và logo thương hiệu không thể tồn tại đơn lẻ trong nhận diện truyền thông thương hiệu. Vì vậy, slogan đóng vai trò chủ chốt trong việc truyền tải sứ mệnh của doanh nghiệp và tăng động lực thúc đẩy giá trị doanh nghiệp. Một câu slogan với ý nghĩa đơn giản và độc đáo sẽ dễ dàng đi vào tâm trí của khách hàng hơn.

Là đòn bẩy cho sự phát triển thương hiệu

Các doanh nghiệp luôn mong muốn tạo được một bộ nhận diện thương hiệu nổi bật và ấn tượng. Slogan là yếu tố luôn đi kèm với tên thương hiệu và giải thích cho ý nghĩa, sứ mệnh, cũng như những giá trị cốt lõi của thương hiệu trên tất cả các phương tiện truyền thông, do đó slogan chính là đòn bẩy cho sự phát triển của thương hiệu.

Slogan là yếu tố đóng vai trò chủ chốt trong việc truyền tải giá trị cốt lõi của thương hiệu, một cụm từ đơn giản, dễ nhớ, có vần điệu thường dễ tạo liên tưởng và giúp tên thương hiệu đi vào tâm trí khách hàng.

Tạo cảm xúc tích cực, giúp thương hiệu được yêu mến hơn

Một slogan thành công không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn thể hiện được những cam kết mà thương hiệu muốn mang đến cho khách hàng. Nhiệm vụ của slogan là thu hút sự chú ý của người dùng, trở thành kim chỉ nam để nhân viên của công ty hành động theo thông điệp mà slogan truyền tải.

Những slogan mang lại cảm xúc tích cực sẽ tạo thiện cảm với khách hàng, giúp cho thương hiệu được yêu mến hơn.

Gây ấn tượng trong tâm trí khách hàng

Thông thường, một câu slogan thường có khoảng 5 – 8 từ đơn giản và dễ nhớ. Những slogan dài sẽ gây khó khăn trong việc đi vào tâm trí khách hàng nên sẽ ưu tiên những câu slogan ngắn gọn súc tích hơn. Thông điệp mà slogan truyền tải cùng hình ảnh logo đi vào trong tâm trí khách hàng khi họ nhìn thấy bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp ở bất kỳ đâu là điều rất quan trọng.

Qua đây, có thể thấy vai trò và tầm ảnh hưởng của slogan đối với doanh nghiệp là quá rõ ràng. Vấn đề ở đây là làm sao để tạo ra được một slogan ấn tượng đáp ứng được những yêu cầu đặt ra? Hãy liên hệ ngay với Brasol để được tư vấn thiết kế và sáng tạo slogan một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn