SELECT MENU

Tạo Logo Tên Mình, Nên Hay Không? 

TẠO LOGO TÊN MÌNH, NÊN HAY KHÔNG?

Tạo logo tên mình là một lựa chọn khá tuyệt vời cho các doanh nghiệp/công ty hay cá nhân đang trên hành trình xây dựng thương hiệu. So với việc thiết kế logo chỉ sử dụng hình ảnh như: Apple, Starbucks, Nike,…; tạo logo theo tên đang được hầu hết các thương hiệu Việt Nam áp dụng. Cùng LNDesign tìm hiểu rõ hơn!

CÓ NÊN TẠO LOGO TÊN MÌNH KHÔNG?

Tạo logo theo tên mình đang được rất nhiều các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng từ các tập đoàn nhỏ đến lớn: VinGroup, Techcombank, FPT, Viettel,… Điều này cho thấy việc tạo logo tên mình đang là xu hướng phổ biến tại Việt Nam.

tạo logo tên mình

Logo thương hiệu Nike

Hiện nay, có một số Thương hiệu trên thế giới đang dần bỏ tên ra khỏi logo như: Apple, Nike, Starbucks,… Đặc điểm chung của các thương hiệu này là đây là những thương hiệu đã lớn mạnh và thành công, in sâu trong tâm trí khách hàng và trên thị trường. Mục đích họ bỏ tên ra khỏi logo mục đích là tái định vị thương hiệu hoặc muốn khách hàng chú ý vào biểu tượng logo: Starbucks bỏ tên vì muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn đang gặp vấn đề về nhận diện hãy thử ngay thiết kế logo theo tên của mình nhé:

1. Nhận diện thương hiệu tốt hơn

Tạo logo theo tên đặc biệt có hiệu quả cho các thương hiệu mới. Khi nhìn thấy tên trong logo, thương hiệu hay sản phẩm đang kinh doanh sẽ được nhiều người biết đến hơn. Tuy nhiên, dù tạo logo theo tên cũng cần đảm bảo được các yếu tố: dễ nhận diện – dễ nhớ – dễ hiểu khi quan sát tổng thể. Việc sử dụng tên trong logo cũng cần được biến tấu hay lồng ghép hợp lý để mang đến ý nghĩa muốn truyền tải đến người trải nghiệm sản phẩm.

2. Thiết kế logo theo tên làm chữ ký

Hiện nay, thiết kế logo công ty đã có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và sử dụng như chữ ký hay muốn logo có tính năng nhận diện tên thương hiệu ngay từ lần đầu tiên tiếp cận khách hàng. Lúc này, làm logo theo tên sẽ là lựa chọn hoàn hảo để khách hàng dễ nhận biết về thương hiệu của bạn.

PHONG CÁCH TẠO LOGO TÊN MÌNH PHÙ HỢP VỚI THƯƠNG HIỆU BẠN?

Hiện nay, bạn có thể tạo logo theo tên dựa trên 3 phong cách cơ bản dưới đây. Hãy cùng mình tìm hiểu xem thương hiệu của bạn sẽ phù hợp với kiểu logo theo tên nào nhé!

1. Thiết kế logo theo tên Wordmarks

tạo logo tên mình

Logo thương hiệu Amazon

Hãy nghĩ đến logo của Amazon! Đây chính là ví dụ điển hình của tạo logo theo tên Wordmarks. Hiểu một cách đơn giản, logo wordmarks chính là cách sử dụng tên công ty của bạn làm logo. 

Tuy nhiên, phong cách này sẽ phù hợp với các tên thương hiệu không quá dài. Bên cạnh đó, nếu chỉ sử dụng tên thương hiệu là logo sẽ rất đơn điệu. Vì vậy, người thiết kế cần khéo léo cách điệu font chữ cũng như màu sắc với những ý nghĩa của thương hiệu muốn truyền tải.

Tham khảo dự án: Thiết kế logo công ty may thương hiệu An Phát

2. Tạo logo theo tên với ký tự viết tắt (Letter Marks)

tạo logo tên mình

Logo thương hiệu H&M

MCdonald’s, HP, CNN hoặc H&M,… đây là những ví dụ tiêu biểu về logo Lettermark. Nếu tên thương hiệu rất dài hoặc khó nhớ thì phong cách thiết kế logo theo tên này rất phù hợp. Hay đơn giản vì bạn có một ý tưởng nào đó muốn truyền tải qua cách tạo logo này cũng được. 

3. Làm logo theo tên dạng kết hợp

tạo logo tên mình

Logo thương hiệu Việt Nam Airline

Sự kết hợp giữa biểu tượng và tên logo tạo nên logo dạng kết hợp. Đây là phong cách tạo logo theo tên phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Bạn có thể liên tưởng đến rất nhiều thương hiệu có logo được thiết kế theo phong cách này như: cà phê Trung Nguyên, Vinamilk, Việt Nam Airline,…

Với phong cách tạo logo theo tên này, người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo ra mẫu logo phù hợp với mong muốn của bạn. Tên thương hiệu sẽ được đặt bên cạnh biểu tượng, hoặc được tích hợp trong đồ họa. Người dùng sẽ liên kết cả hai yếu tố với thương hiệu của bạn, cho phép bạn sử dụng chung riêng biệt hoặc cùng nhau. 

Tham khảo dự án: Thiết kế logo ngành cung ứng và quản lý nguồn lao động thương hiệu Quang Minh

Font chữ và màu sắc rất quan trọng khi tạo logo tên mình

tạo logo tên mình

Thiết kế logo thương hiệu Wetechco do LNDesign thực hiện

Nếu thiết kế logo theo tên với việc sử dụng tên thương hiệu là yếu tố chủ đạo thì việc lựa chọn font chữ cũng như màu sắc càng đặc biệt quan trọng. Mỗi một font chữ hay một màu sắc sẽ mang ý nghĩa khác nhau, góp phần tạo nên tính cách, phong cách thương hiệu bạn muốn truyền tải.

Ví dụ, một thương hiệu muốn thể hiện hình ảnh sang trọng, hiện đại trong mắt khách hàng thì logo nên sử dụng màu đen, trắng hơn là các màu vàng, cam. Nhưng nếu thương hiệu gắn với môi trường, thiên nhiên thì màu xanh lá sẽ phù hợp hơn.

Tương tự như với font chữ, font chữ có chân sẽ tạo nên sự sang trọng. Trong khi đó, font chữ in đậm sẽ mang ý nghĩa cảnh báo. Bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa font chữ ở bên dưới.

Hy vọng bài viết chia sẻ về tạo logo tên mình sẽ cung cấp giúp bạn đọc những thông tin thiết thực nhất trong quá trình làm logo thương hiệu.

Trên thị trường hiện nay có không ít các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế logo. Tuy nhiên điều đó cũng gây lên những bất lợi nhất định cho khách hàng, bởi họ rất khó khăn trong việc lựa chọn các đơn vị uy tín và chuyên nghiệp khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Thực tế cho thấy, có rất nhiều trường hợp khách hàng đặt niềm tin nhầm nơi, khi mất một số tiền không nhỏ cho dịch vụ thiết kế logo nhưng chất lượng sản phẩm nhận được lại không như mong muốn.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TẠO LOGO TÊN MÌNH TẠI LNDESIGN 

 • LNDesign – Đơn vị Agency với 10+ năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn dự án thành công trên khắp cả nước.
 • Là một Agency lớn tại Việt Nam, tập hợp 100% Senior Level – xuất thân là những chuyên viên thiết kế cấp cao
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp, mang hiệu quả tăng trưởng rõ rệt cho thương hiệu. 
 • Đa dạng về phong cách thiết kế cùng Kinh nghiệm hầu hết các lĩnh vực.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ từ khâu Nghiên cứu cho đến Hoàn thiện.
 • Luôn sẵn sàng khi khách hàng cần, đảm bảo tương tác liên tục, tức thì.
 • Giải pháp sáng tạo được lấy từ Cảm hứng những dữ liệu nghiên cứu chính xác, kết hợp kinh nghiệm từ các dự án thực tế để đưa ra nhận diện phù hợp và chất lượng nhất.
 • Song song với các họa sĩ thiết kế là Giám đốc sáng tạo tham gia dự án luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cho đến khi dự án được hoàn tất.
 • Cam kết dự án thành công 100%.

Bạn đang tìm một đơn vị uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logo thương hiệuhệ thống bộ nhận diện thương hiệuthiết kế bao bì sản phẩmProfile công tythiết kế catalogue brochure của doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của LNDesign sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

>Xem thêm:

Dự án thiết kế logo nhà hàng đồ ăn ý thương hiệu GIOIA

Dự án thiết kế logo lĩnh vực giải trí thương hiệu Haalo

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 68 33 68

Tel: 0247 304 3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn