SELECT MENU

Thiết Kế Bao Bì Hộp Hiệu Quả Trong 8 Bước Đơn Giản

THIẾT KẾ BAO BÌ HỘP HIỆU QUẢ TRONG 8 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Thiết kế bao bì hộp hiệu quả là một trong những công cụ tiếp thị chính cho doanh nghiệp. Giúp khách hàng nhận diện sản phẩm và thương hiệu nói chung. Bao bì hấp dẫn, độc đáo và đáng nhớ có thể tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Cùng LNDesign tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ BAO BÌ HỘP?

Thiết kế bao bì sản phẩm là một trong những khâu rất quan trọng trong chiến lược marketing sản phẩm của doanh nghiệp để xây dựng Thương hiệu cũng như sự bề thế của công ty. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp dành một lượng ngân sách lớn cho công tác thiết kế bao bì hộp cho sản phẩm. 

Thiết kế bao bì hộp là sự kết hợp giữa những nguyên liệu, cách trình bày, cấu trúc, màu sắc, hình ảnh và những thành phần khác để tạo sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông và là chiến lược quảng cáo của thương hiệu sản phẩm. 

Thiết Kế Bao Bì Hộp Hiệu Quả Trong 8 Bước Đơn Giản

Thiết kế bao bì sản phẩm thương hiệu Kissy do LNDesign thực hiện

Đối với các nhà sản xuất, thiết kế bao bì hộp cao cấp giúp nhận diện sản phẩm; đối với khách hàng, bao bì hộp tác động đến hành vi mua hàng. Bao bì sản phẩm bằng hộp được ví như tấm danh thiếp của sản phẩm và tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Thiết kế bao bì hộp giúp tăng giá trị của sản phẩm. Thậm chí, nhiều khách hàng còn nhận diện bao bì của sản phẩm nhanh hơn là nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp ra mắt một dòng sản phẩm mới hay muốn thúc đẩy số lượng tiêu thụ các sản phẩm, doanh nghiệp thường đưa ra quảng cáo các mẫu bao bì hộp giấy mới. Quảng cáo đóng vai trò quan trọng khi các nhà sản xuất ra mắt một sản phẩm mới hoặc thúc đẩy số lượng tiêu thụ các sản phẩm hiện tại.

Tham khảo dự án: Dự án thiết kế bao bì sản phẩm thương hiệu Gạo Lựu Sướng độc nhất

8 BƯỚC THIẾT KẾ BAO BÌ HỘP HIỆU QUẢ

Bước 1: Xác định các phẩm chất của sản phẩm

Bạn không thể thiết kế bao bì hộp hiệu quả nếu không biết sản phẩm. Lập danh sách các đặc điểm chính của sản phẩm: trọng lượng, số lượng, nhiệt độ bảo quản, điều kiện vận chuyển và các thông tin quan trọng khác.

Sử dụng những thông tin trên làm điểm tham chiếu để thiết kế bao bì hộp của bạn. Dựa trên những thông tin này, bạn có thể mô tả các nhiệm vụ mà bao bì phải đáp ứng được. Ví dụ: Bao bì có khả năng chống lại sự thay đổi của nhiệt độ, bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hỏng,… 

Bước 2: Nghiên cứu tệp khách hàng

Thiết Kế Bao Bì Hộp Hiệu Quả Trong 8 Bước Đơn Giản

Thiết kế bao bì hộp thực phẩm thương hiệu Vinh Mè

Dành thời gian để phân tích đối tượng mục tiêu và tính cách của khách hàng. Độ tuổi trung bình của khách hàng là bao nhiêu và họ làm việc ở đâu? Họ thường mua sản phẩm của bạn ở đâu? Họ chuẩn bị trả bao nhiêu cho sản phẩm? Làm thế nào để họ xử lý? Những câu hỏi này và các câu hỏi khác rất quan trọng để hiểu khách hàng của bạn. 

Thiết kế bao bì hộp phải thu hút được sự chú ý của khách hàng, cung cấp thông thông tin sản phẩm, tiện dụng và sinh thái,… Ngoài ra, bao bì phải thuyết phục khách hàng rằng khách hàng đang lựa chọn đúng khi mua sản phẩm.

Bước 3: Xác định các kênh bán hàng 

Lập danh sách tất cả các cửa hàng bạn đang sử dụng: Siêu thị, ki-ốt trên phố, website, trang bán hàng trực tuyến,… Đối với mỗi kênh bán hàng này, hãy nghĩ xem sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị để nhìn thấy như thế nào, có thể dễ dàng tiếp thị không?…

Hình dung xem thiết kế bao bì hộp sản phẩm sẽ như thế nào khi một mình và khi cùng với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Ví dụ: Bạn có thể thấy sản phẩm của bạn quá lớn để có thể đặt vừa trên kệ siêu thị. Bằng cách nào đó, bạn có thể phát hiện ra những điểm yếu và cải thiện bao bì trước khi chi nhiều tiền cho việc sản xuất bao bì.

Nếu bạn có ý định bán sản phẩm của mình Online và Offline, bạn cần điều chỉnh bao bì của mình cho các kênh khác nhau. Trong một cửa hàng thực, khách hàng có thể nhận sản phẩm và xem xét sản phẩm từ mọi phía. Nhưng những người mua sắm trực tuyến lại không thể xem như thế. Vì vậy bạn cần tạo ra bao bì đẹp, trang nhã và bắt mắt.

Tham khảo dự án: Thiết kế bao bì sản phẩm khẩu trang y tế thương hiệu Kissy

Bước 4: Chọn Thiết kế bao bì hộp sản phẩm

Một chai, túi giấy hay carton, bao bì của bạn phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang làm, cách bạn sẽ bán nó và đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Ngoài ra, điều quan trọng nhất cần nhớ là bao bì của bạn phải rẻ hơn sản phẩm của bạn.

Bạn cần chọn nhiều chất liệu và so sánh các tiêu chí khác nhau. Thiết kế bao bì hộp được chọn có thể quá đắt để sản xuất hoặc quá dễ hỏng khi vận chuyển. Nếu bạn không chắc nên chọn vật liệu nào, hay tham khảo ý kiến của người sản xuất.

Bước 5: Chọn lớp bao bọc phù hợp

Bây giờ sẽ là lúc quyết định xem bạn có cần thêm lớp bảo vệ cho sản phẩm của bạn không. Có 2 loại lớp bao bì: Bao gói bên ngoài và bao gói bên trong: 

– Vỏ bên ngoài: Là những gì khách hàng nhìn thấy

– Vỏ bên trong: Dùng để bảo vệ các phẩm chất của sản phẩm 

Tùy thuộc vào các kênh bán hàng của bạn, bạn có thể cần 2 lớp bọc bao bì hoặc chỉ một. Lưu ý: các lớp bao bọc khác nhau, không trùng lặp chức năng là được.

Bước 6: Thêm thông tin cần thiết

Thông tin hiển thị trên bao bì thường bao gồm tên, sản phẩm, logo thương hiệu, khẩu hiệu của công ty,… Tùy theo mỗi quốc gia khác nhau có những yêu cầu liên quan đến những thông tin phải có trên bao bì. Đó có thể là mã vạch, chứng nhận chất lượng, ngày hết hạn và những thứ khác.

Tham khảo dự án: Thiết kế bao bì sản phẩm thương hiệu Bia Golf Seeds sang trọng và đẳng cấp

Bước 7: Đừng nhầm lẫn với khách hàng của bạn

Thiết Kế Bao Bì Hộp Hiệu Quả Trong 8 Bước Đơn Giản

Bao bì phải làm cho khách hàng dễ dàng hiểu được những gì bên trọng

Bao bì phải làm cho khách hàng dễ dàng hiểu được những gì bên trọng. Ví dụ: Một chai nước trái cây dành cho trẻ em không nên giống như một loại nước tăng lực. Nếu không, sẽ không thu hút được sự chú ý của các bậc phụ huynh và hơn nữa còn gây phản ứng phản cảm. Vì vậy, hãy cẩn thận với hình ảnh bạn đang sử dụng trên bao bì, nó phải là những thứ tốt nhất để minh họa sản phẩm bên trong. 

Bước 8: Lập kế hoạch ngân sách

Chi phí thiết kế bao bì hộp là điều bạn cần nghĩ đến ngay khâu lập kế hoạch:

– Chi phí không cố định, vì mỗi sản phẩm là một yêu cầu khác nhau, bạn càng có yêu cầu chi tiết thì sản phẩm thiết kế của bạn càng sát.

– Chi phí thiết kế còn phụ thuộc vào phương án, sáng tạo nội dung, thời gian thiết kế, số lần chỉnh sửa,…

Tóm lại, khi thiết kế bao bì hộp sản phẩm cần lưu ý:

 • Tuân thủ các tính năng của sản phẩm
 • Đáp ứng kỳ vọng của khách hàng
 • Thích ứng với các kênh bán hàng của bạn
 • Nói rõ cho khách hàng biết những gì bên trong
 • Cung cấp thông tin sản phẩm
 • Phân biệt sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh
 • Bao bì rẻ hơn so với sản phẩm
 • Lập ngân sách cho dự án
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín.

Thiết kế bao bì hộp cho sản phẩm của bạn ở đâu là tốt nhất?

Thiết Kế Bao Bì Hộp Hiệu Quả Trong 8 Bước Đơn Giản

Đơn vị Thiết kế bao bì hộp – LNDesign

Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế bao bì hộp cần phải hết sức cẩn thận. Với sự bùng nổ của lĩnh vực công nghệ thông tin thì việc tìm một công ty thiết kế chuyên nghiệp là không khó. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp nhất thì LNDesign chính là một đơn vị bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn.

 • LNDesign – Đơn vị Agency với 10+ năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn dự án thành công trên khắp cả nước.
 • Là một Agency lớn tại Việt Nam, tập hợp 100% Senior Level – xuất thân là những chuyên viên thiết kế cấp cao
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp, mang hiệu quả tăng trưởng rõ rệt cho thương hiệu. 
 • Đa dạng về phong cách thiết kế cùng Kinh nghiệm hầu hết các lĩnh vực.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ từ khâu Nghiên cứu cho đến Hoàn thiện.
 • Luôn sẵn sàng khi khách hàng cần, đảm bảo tương tác liên tục, tức thì.
 • Giải pháp sáng tạo được lấy từ Cảm hứng những dữ liệu nghiên cứu chính xác, kết hợp kinh nghiệm từ các dự án thực tế để đưa ra nhận diện phù hợp và chất lượng nhất.
 • Song song với các họa sĩ thiết kế là Giám đốc sáng tạo tham gia dự án luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cho đến khi dự án được hoàn tất.
 • Cam kết dự án thành công 100%.

Bạn đang tìm một đơn vị uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logo thương hiệuhệ thống bộ nhận diện thương hiệuthiết kế bao bì sản phẩmProfile công tythiết kế catalogue brochure của doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của LNDesign sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

>Xem thêm:

Đơn vị thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp và 5 lỗi phổ biến khi thiết kế bao bì 

Khi nào nên thiết kế bao bì mới cho sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm thực phẩm thương hiệu Vinh Mè

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LNDESIGN 

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn