SELECT MENU

Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Chuyên Nghiệp Với 7 Tips Bạn Không Thể Bỏ Qua

Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Chuyên Nghiệp Với 7 Tips Bạn Không Thể Bỏ Qua

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp là một trong những “vũ khí” bán hàng đỉnh cao, hỗ trợ doanh nghiệp tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Đó là một trong những lý do những sản phẩm mới của hãng luôn thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ khi mới ra mắt. Tham khảo ngay 7 tips hữu ích dưới đây nhé!

1. Tập trung vào sự rõ ràng

Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Chuyên Nghiệp Với 7 Tips Bạn Không Thể Bỏ Qua

Một mẫu bao bì hoàn hảo cần có đầy đủ thông tin

Một mẫu bao bì hoàn hảo cần có đầy đủ thông tin, dễ hiểu và súc tích. Mục đích nhằm giúp khách hàng nhìn vào bao bì biết rõ bên trong là sản phẩm gì, của thương hiệu nào chỉ sau vài tích tắc.Theo các nghiên cứu, người tiêu dùng chỉ dành tối đa 5 giây để xem lướt các sản phẩm trên kệ hàng. Nếu trong 5 giây, bao bì của bạn không tạo được ấn tượng thì khả năng bị bỏ qua là rất cao. Lúc này, một thiết kế bao bì sản phẩm rõ ràng, ấn tượng chính là đáp án giúp thương hiệu hút khách, hỗ trợ kết nối thương hiệu với người tiêu dùng.

2. Xác định đúng chất liệu

Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Chuyên Nghiệp Với 7 Tips Bạn Không Thể Bỏ Qua

Mẹo thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp tiếp theo nằm ở việc xác định chất liệu bao bì

Mẹo thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp tiếp theo nằm ở việc xác định chất liệu bao bì. Chất liệu không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ bên ngoài thiết kế mà còn trực tiếp liên quan tới chất lượng sản phẩm bên trong. Xác định đúng chất liệu bao bì giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn, hỗ trợ thiết kế đồ họa thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Hiện nay một số vật liệu đóng gói sẵn phổ biến là nhựa, giấy và xốp. Đây là những chất liệu có mức giá rẻ, phù hợp với phần lớn các sản phẩm thuộc phân khúc tiêu dùng bình dân.

Tuy nhiên với những mặt hàng sang trọng, có giá trị cao thì đòi hỏi chất liệu bên ngoài cần tương đương với giá trị bên trong. Nếu bạn dùng bao bì bằng giấy thì cần đảm bảo chúng có độ dày nhất định. Tương tự thay vì sử dụng chai nhựa, lựa chọn chia thủy tinh giúp sản phẩm thêm phần trang trọng hơn. Hay bao bì xốp là lựa chọn tốt cho những sản phẩm dễ vỡ nhưng lại không phù hợp với thương hiệu thân thiện với môi trường. 

3. Thiết kế bao bì chuyên nghiệp đảm bảo an toàn cho sản phẩm

Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Chuyên Nghiệp Với 7 Tips Bạn Không Thể Bỏ Qua

Bao bì đảm bảo an toàn cho sản phẩm luôn là tiêu chí được quan tâm hàng đầu.

Bao bì đảm bảo an toàn cho sản phẩm luôn là tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Cho dù sản phẩm của thương hiệu là thiết bị điện tử, đồ gia dụng, thực phẩm hay mỹ phẩm,…tất cả đều yêu cầu bao bì phải đảm bảo an toàn cho sản phẩm, nhất là trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Các mặt hàng dễ vỡ đòi hỏi đầu tư bao bì chắc chắn, sản phẩm nông sản/ thực phẩm cần bao bì kín khít, tránh tác động bên ngoài.

4. Xem xét tính thực tế, tiện lợi 

Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Chuyên Nghiệp Với 7 Tips Bạn Không Thể Bỏ Qua

Hãy nghĩ cách để biến sản phẩm của bạn trở nên thuận tiện, có thể sử dụng linh hoạt hơn. 

Tính thực tiễn của thiết kế bao bì sản phẩm liên quan tới hình dạng, kích thước và chức năng bao bì. Để đáp ứng yêu cầu này, các doanh nghiệp cần tự hỏi liệu bao bì có giúp khách sạn sử dụng sản phẩm bên trong dễ dàng hơn không. Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp tập trung vào tính thẩm mỹ bên ngoài bao bì mà thường bỏ qua tính linh hoạt. Hãy nghĩ cách để biến sản phẩm của bạn trở nên thuận tiện, có thể sử dụng linh hoạt hơn. 

5. Tạo bao bì nổi bật với màu sắc bắt mắt

Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Chuyên Nghiệp Với 7 Tips Bạn Không Thể Bỏ Qua

Bao bì sản phẩm của Mcdonald

Bên cạnh các yếu tố cốt lõi, trọng tâm tính thẩm mỹ của bao bì nằm ở cách phối màu bắt mắt. Màu sắc có thể làm cho thương hiệu trở nên hấp dẫn, ấn tượng hơn. Nhưng hơn ca,r màu sắc còn đóng vai trò truyền tải bản sắc thương hiệu. Ví dụ như những công ty chuyên kinh doanh sản phẩm thân thiện với môi trường thường sử dụng gam màu xanh, nâu đất làm màu nhận diện. Tất nhiên, những tông màu này cũng đóng vai trò chủ đạo trên thiết kế bao bì chuyên nghiệp của các hãng.

6. Lưu ý tới phiên bản giới hạn

Những phiên bản giới hạn thường có thiết kế bao bì đặc biệt. Ngay từ khi ra mắt, những mẫu sản phẩm giới hạn luôn đón nhận sự quan tâm của đông đảo người dùng. Trong đó các ngành hàng cần lưu ý tới phiên bản giới hạn là mỹ phẩm, điện tử, đồ uống cao cấp,…

7. Lưu ý tới việc in ấn

Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Chuyên Nghiệp Với 7 Tips Bạn Không Thể Bỏ Qua

Đầu tư việc in ấn đảm bảo hình ảnh, thông tin và màu sắc trên thiết kế bao bì chuyên nghiệp rõ nét, chính xác nhất.

Đầu tư việc in ấn đảm bảo hình ảnh, thông tin và màu sắc trên thiết kế bao bì chuyên nghiệp rõ nét, chính xác nhất. Đừng tiết kiệm khoản chi phí in nhỏ mà lãng phí ngân sách làm lại. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ như nhòe mực, mờ nét cũng khiến người tiêu dùng cảm thấy khó chịu. Ở một số trường hợp, chất lượng bản in bao bì cũng phản ánh chất lượng bên trong sản phẩm.

Trên đây là 7 tips thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp bạn nên biết. Với những thông tin trên, LNDesign hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế bao bì. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hoặc bạn đang có nhu cầu Thiết kế logo thương hiệu đừng quên liên hệ với LNDesign ngay nhé!

>Xem thêm:

Bạn biết gì về biểu tượng lặp lại trong thiết kế logo?

Thiết kế biển hiệu quảng cáo chuyên nghiệp tại Hà Nội

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn