SELECT MENU

Thiết Kế Logo Đơn Giản – Ưu Và Nhược Điểm Bạn Cần Biết 

THIẾT KẾ LOGO ĐƠN GIẢN – ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM BẠN CẦN BIẾT 

Thiết kế logo đơn giản đã và đang trở thành một phong cách được ưa chuộng hàng đầu trong nhiều thập kỷ trở lại đây và cũng là tiêu chuẩn cho một doanh nghiệp khi thực chiến dịch marketing. Vậy thế nào là một logo đơn giản? Ưu và nhược điểm là gì? Hãy cùng LNDeisgn đi tìm lời giải đáp.

THIẾT KẾ LOGO ĐƠN GIẢN

Thế nào là một thiết kế logo đơn giản?

Thiết kế logo đơn giản là thiết kế theo phong cách tối giản hóa các đường nét trong thiết kế logo, tạo nên cái nhìn trực diện và nhận thức đồng bộ nhất cho người nhìn. 

Chính vì vậy mà thiết kế logo đơn giản Thương hiệu có khả năng truyền tải thông điệp một cách hoàn toàn nhất quán đến mọi đối tượng khác nhau, không phân biệt giới tính, tuổi tác, địa vị,… Ví dụ, bạn nhìn thấy gì từ logo của Apple, Nike hay McDonald? 

Thông điệp trong thiết kế logo đơn giản

Do tính chất về cách thể hiện mà thông điệp của thiết kế logo đơn giản thường được được ẩn mưa giấu một cách kỹ hơn và đôi khi khách hàng cần tìm đọc mới có thể hiểu được ý nghĩa đằng sau nó. Chính bởi yếu tố này mà thiết kế logo đơn giản trở nên vô cùng phù hợp với những doanh nghiệp sở hữu một câu chuyện thương hiệu sâu sắc và ý nghĩa.

Tham khảo dự án: Thiết kế logo Công ty điện năng lượng mặt trời Enternal Energy

ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ LOGO ĐƠN GIẢN

Thiết Kế Logo Đơn Giản - Ưu Và Nhược Điểm Bạn Cần Biết 

Thiết kế logo thương hiệu Quang Minh do LNDesign thực hiện

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thương hiệu lớn trên toàn thế giới cố gắng tối giản thiết kế logo của mình sau khi đã trải qua hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm lịch sử hình thành và phát triển. Thiết kế logo đơn giản đem đến rất nhiều lợi thế cho thương hiệu cả quá trình xây dựng và quảng bá như:

– Dễ dàng được biết đến và ghi nhớ nhanh

– Tác động trực tiếp đến thị giác và nhận thức của khách hàng

– Thuận lợi cho quá trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

– Tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người nhìn

– Lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp sở hữu câu chuyện thương hiệu cá tính, đặc trưng và ý nghĩa

NHƯỢC ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ LOGO ĐƠN GIẢN

Không có gì mang tính tuyệt đối hoàn hảo, thiết kế logo đơn giản cũng vậy, sở hữu nhược điểm riêng mà đòi hỏi kỹ năng người thiết kế nhằm mang đến tính cân bằng nhất cho logo thương hiệu:

1. Thiếu điểm nhấn

Thiết kế logo đơn giản là quá trình đơn giản các chi tiết mà tạo điểm nhấn cho thiết kế logo là một bài toán khó cho mọi designer ngay cả khi đã sở hữu nhiều năm kinh nghiệm.

Ví dụ, bạn sẽ để ý đến logo Apple như thế nào đếu không phải là một quả táo cắn dở? Hay logo của Nike sẽ tác động đến bạn thế nào nếu nó không lệch về một bên mà chỉ đơn thuần là một đường parabol cân đối? 

Vì vậy mà, tạo điểm nhấn cho thiết kế logo đơn giản không chỉ đòi hỏi kỹ năng mà còn là óc sáng tạo cùng khả năng tư duy nghệ thuật sâu sắc của người làm thiết kế.

Tham khảo dự án: Thiết kế logo thương hiệu cà phê Thanh Bình

2. Quá trình lên ý tưởng phức tạp

Thiết Kế Logo Đơn Giản - Ưu Và Nhược Điểm Bạn Cần Biết 

Quá trình lên ý tưởng và thiết kế

Thiết kế logo đơn giản nhưng quá trình lên ý tưởng lại phức tạp, nghe rất nghịch lý đúng không? Nhưng sự thực là thiết kế logo càng đơn giản thì công đoạn lên ý tưởng đòi hỏi sự phức tạp và cầu kỳ càng cao. Thay vì bạn có thể đưa vào bất kỳ điều gì bạn muốn, thiết kế logo đơn giản lại đòi hỏi kỹ năng chắt lọc vô cùng kỹ lưỡng cho các ý tưởng đưa vào thiết kế, điều này đem lại rất nhiều khó khăn cho các designer, đặc biệt là những designer còn non kinh nghiệm.

3. Yêu cầu khắt khe về các yếu tố kích cỡ, màu sắc

Để thiết kế một logo đơn giản truyền tải được chính xác nhất thông điệp mà người sáng tác muốn gửi gắm thì nó càng phải đòi hỏi đáp ứng những yêu cầu khắt khe hơn về mặt bố cục, tỷ lệ và màu sắc thể hiện. Là điều không hề dễ dàng nhưng đây là con đường ngắn nhất và bắt buộc cho quá trình marketing quảng bá thương hiệu
thành công.

Tham khảo dự án: Thiết kế logo ngành tài chính thương hiệu 299 Invest

NHỮNG GÌ THIẾT KẾ LOGO ĐƠN GIẢN CẦN PHẢI CÓ

Thiết Kế Logo Đơn Giản - Ưu Và Nhược Điểm Bạn Cần Biết 

Thiết kế logo thương hiệu Keli’s do LNDesign thực hiện

Khi nói đến thiết kế logo, đôi khi “less is more”. Hãy nghĩ về các khái niệm thiết kế như chủ nghĩa tối giản và không gian âm; logo tối giản, như thiết kế logo phẳng, sử dụng một thiết kế linh hoạt, duy nhất có thể được áp dụng trên các nền tảng và mọi phương tiện.

Các logo đơn giản thường chỉ là các biểu tượng thương hiệu (ví dụ: tên doanh nghiệp không có bất kỳ hình ảnh nào) hoặc các thiết kế sử dụng một biểu tượng rất đơn giản. Bằng cách loại bỏ bất kỳ yếu tố “ngoài lề” nào, bạn sẽ có một logo đẹp trong mọi hoàn cảnh.

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn muốn tạo logo có sức ảnh hưởng, có những nguyên tắc cơ bản khác mà bạn cần tuân theo:

 • Phải đáng nhớ, vì vậy khán giả của bạn sẽ không quên thương hiệu của bạn một cách vội vàng
 • Phải gây được tiếng vang với khách hàng, nghĩa là logo phải có một phong cách cụ thể mà người nhìn thấy hấp dẫn
 • Có thể sử dụng được nhiều định dạng như quảng cáo kỹ thuật số hoặc in trên các vật phẩm 
 • Kết nối với người nhìn thông qua đặc điểm và thông điệp của thương hiệu được củng cố.

Tóm lại, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời nếu bạn chọn sử dụng một thiết kế logo đơn giản cho doanh nghiệp của mình. Thay vì tạo ra một thiết kế phức tạp khó nhìn và khó hiểu, hãy chọn một logo đơn giản có thể dễ nhớ, bắt mắt và có tác động

Trước khi bạn thiết kế logo, ​​đặc biệt là một logo đơn giản, điều quan trọng là phải nghiên cứu thị trường và đối tượng mục tiêu của bạn. Để tránh việc bị cuốn vào việc nhét quà nhiều yếu tố, màu sắc điên rồ và font chữ ngu ngốc khó đọc vào logo thương hiệu của bạn hãy tìm đến những đơn vị thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín.

Tham khảo dự án: Thiết kế logo ngành ẩm thực bánh mỳ thương hiệu GMO

DỊCH VỤ THIẾT KẾ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Thiết Kế Logo Đơn Giản - Ưu Và Nhược Điểm Bạn Cần Biết 

Thiết kế logo thương hiệu Nhật Tường do LNDesign thực hiện

Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế logo thương hiệu cần phải hết sức cẩn thận. Với sự bùng nổ của lĩnh vực công nghệ thông tin thì việc tìm một công ty thiết kế chuyên nghiệp là không khó. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp nhất thì LNDesign chính là một đơn vị bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn.

 • LNDesign – Đơn vị Agency với 10+ năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn dự án thành công trên khắp cả nước.
 • Là một Agency lớn tại Việt Nam, tập hợp 100% Senior Level – xuất thân là những chuyên viên thiết kế cấp cao
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp, mang hiệu quả tăng trưởng rõ rệt cho thương hiệu. 
 • Đa dạng về phong cách thiết kế cùng Kinh nghiệm hầu hết các lĩnh vực.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ từ khâu Nghiên cứu cho đến Hoàn thiện.
 • Luôn sẵn sàng khi khách hàng cần, đảm bảo tương tác liên tục, tức thì.
 • Giải pháp sáng tạo được lấy từ Cảm hứng những dữ liệu nghiên cứu chính xác, kết hợp kinh nghiệm từ các dự án thực tế để đưa ra nhận diện phù hợp và chất lượng nhất.
 • Song song với các họa sĩ thiết kế là Giám đốc sáng tạo tham gia dự án luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cho đến khi dự án được hoàn tất.
 • Cam kết dự án thành công 100%.

Bạn đang tìm một đơn vị uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logo thương hiệuhệ thống bộ nhận diện thương hiệuthiết kế bao bì sản phẩmProfile công tythiết kế catalogue brochure của doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của LNDesign sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

>Xem thêm dự án:

Thiết kế logo lĩnh vực phần mềm thương hiệu Mason Aitech

Thiết kế logo Công ty xây dựng thương hiệu Hoàng Cầu chuyên nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LNDESIGN 

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn