SELECT MENU

Thiết Kế Logo Theo Chữ Cái – Đơn Giản Làm Nên Khác Biệt

THIẾT KẾ LOGO THEO CHỮ CÁI – ĐƠN GIẢN LÀM NÊN KHÁC BIỆT

Thiết kế logo theo chữ cái tưởng như dễ dàng nhưng hoá ra lại vô cùng khó khăn và phức tạp. Nhưng đây lại là logo mang đến hiệu quả nhận diện thương hiệu khá cao. Nếu bạn là một người ưa thích sự tối giản, logic và khoa học, hãy cùng LNDesign tìm hiểu những kỹ thuật thiết kế logo chữ cái chuyên nghiệp nhất.

THIẾT KẾ LOGO THEO CHỮ CÁI LÀ GÌ?

Thiết kế logo theo chữ cái là cách thiết kế logo sử dụng chữ cái là biểu tượng chính trong cả tổng thể logo. Đây là phong cách thiết kế logo cơ bản, đơn giản nhưng lại chữ bao giờ bị lãng quên. Mặc dù khá đơn giản nhưng phong cách thiết kế này lại được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là những thương hiệu lớn luôn chuộng kiểu phong cách này, nhằm tạo độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của họ.

Phong cách thiết kế logo theo chữ cái thoạt nhìn có vẻ khá đơn giản, tuy nhiên để tạo được sự khác biệt, nổi bật và độc nhất cho phong cách thiết kế logo này lại vô cùng phức tạp và khó khăn. Nó đòi hỏi người thiết kế phải có kinh nghiệm lẫn kiến thức trong lĩnh vực thiết kế logo.

NHỮNG LOẠI HÌNH LOGO THEO CHỮ CÁI THÔNG DỤNG

Thiết Kế Logo Theo Chữ Cái - Đơn Giản Làm Nên Khác Biệt

Thiết kế logo thương hiệu Bird Gold Seeds do LNDesign thực hiện

Dưới đây là những loại logo chữ cái thường gặp:

 • Logo Lettermark: Đây là kiểu logo sử dụng chữ cái đầu của tên doanh nghiệp, thương hiệu là biểu tượng nhận diện cho thương hiệu.
 • Logo Wordmark: Đây là kiểu logo sử dụng tên doanh nghiệp cách điệu thành biểu tượng của logo.
 • Logo Monograms: Sử dụng nghệ thuật lồng chữ tạo ra logo 2 chữ cái.

Tham khảo dự án: Dự án thiết kế logo ngành bán lẻ thiết bị điện tử thương hiệu Nhật Minh

DOANH NGHIỆP NÀO PHÙ HỢP VỚI KIỂU THIẾT KẾ LOGO THEO CHỮ CÁI

Thiết kế logo theo chữ cái mặc dù khá đơn giản và hiệu quả, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với cách thiết kế logo này. Bạn cần lựa chọn cách thiết kế logo phù hợp nhất với tính chất của doanh nghiệp để đảm bảo logo mang lại hiệu quả nhận diện Thương hiệu tốt nhất.

Thiết Kế Logo Theo Chữ Cái - Đơn Giản Làm Nên Khác Biệt

Thiết kế logo thương hiệu do LNDesign thực hiện

Dưới đây là những đối tượng phù hợp nhất với kiểu thiết kế logo chữ cái:

 • Doanh nghiệp có tên ngắn: Tên doanh nghiệp nếu ngắn thì việc thiết kế logo theo chữ cái sẽ dễ dàng hơn, đảm bảo hiển thị được đầy đủ ý nghĩa của tên trên logo thương hiệu. Nếu logo chữ quá nhiều chữ sẽ không mang đến hiệu quả nhận diện thương hiệu cao. Nếu tên doanh nghiệp quá dài mà bạn vẫn yêu thích kiểu thiết kế logo theo chữ cái bạn có thể cân nhắc rút gọn tên thương hiệu hoặc sử dụng tên viết tắt của doanh nghiệp trên logo.
 • Xác định tên công ty là dấu hiệu nhận biết thương hiệu: Nếu bạn muốn tên công ty trở thành biểu tượng, chữ ký và tính năng nhận diện của thương hiệu thì đây sẽ là cách thiết kế logo phù hợp nhất với bạn.

CÁCH THIẾT KẾ LOGO THEO CHỮ CÁI

Trong cách thiết kế logo chữ cái, bạn cần lưu ý 3 yếu tố cực kỳ quan trọng sau đây:

1. Về font chữ

Thiết kế logo theo chữ cái là không sử dụng hình ảnh hoặc biểu tượng trong logo, do đó chữ sẽ là yếu tố chính của logo. Hiện nay, có rất nhiều font chữ khác nhau trong thiết kế đồ họa. Do đó, nếu bạn là một người mới tiếp xúc với lĩnh vực này thì việc lựa chọn font chữ phù hợp nhất sẽ có chút khó khăn.

Việc chọn font chữ trong thiết kế logo đẹp sẽ dựa vào phong cách thiết kế logo, tinh thần và ý nghĩa của thương hiệu. Nếu muốn tạo một logo thật khác biệt, bạn cũng có thể tự thiết kế một font chữ của riêng mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tăng sự ấn tượng của logo bằng cách điều chỉnh các yếu tố trong font chữ như: độ đậm nhạt của chữ, chữ viết hoa và viết thường, kiểu chữ thẳng đứng hay nghiêng,…

Tham khảo dự án: Dự án thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Gạo Lựu Sướng sang trọng và độc đáo

2. Về khoảng cách chữ

Khoảng cách chữ cũng là một vấn đề cần quan tâm khi thiết kế logo chữ cái. Về phong thuỷ, việc thiết kế logo chữ cái nên có khoảng cách phù hợp giữa các chữ để luồng khí được lưu thông. Không nên thiết kế chữ quá đè chồng lên nhau vừa không đảm bảo yếu tố phong thuỷ, vừa khiến khách hàng khó đọc, khó nhận biết được tên thương hiệu.

3. Về màu sắc

Thiết Kế Logo Theo Chữ Cái - Đơn Giản Làm Nên Khác Biệt

Dự án thiết kế logo thương hiệu do LNDesign thực hiện

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế logo, đặc biệt là thiết kế logo chữ cái. Đối với những logo thông thường, biểu tượng và màu sắc là hai yếu tố tạo nên độ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, đối với những logo đơn giản như logo chữ cái, màu sắc sẽ là đặc điểm nhận dạng chủ yếu nhất của logo. Vì thế bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến việc chọn màu cho logo chữ cái.

Chữ cái và màu nền trong logo nên là các màu tương phản nhau để làm nổi bật chữ. Bạn có thể phối hợp nhiều màu trong logo nhưng lưu ý không nên sử dụng quá nhiều màu, tỉ lệ phần trăm các màu trong logo không nên bằng nhau, cần có màu chủ đạo và màu phụ, việc phối hợp màu cần tuân thủ theo các quy tắc phối màu trong thiết kế logo.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO THEO CHỮ CHỮ CÁI CHUYÊN NGHIỆP, ĐỘC QUYỀN

Logo đóng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường. Vì vậy, việc lựa chọn dịch vụ thiết kế logo theo chữ cái cần phải hết sức cẩn thận. Với sự bùng nổ của lĩnh vực công nghệ thông tin thì việc tìm một công ty thiết kế chuyên nghiệp là không khó. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp nhất thì LNDesign chính là một đơn vị bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn để tạo logo nhà đất.

 • LNDesign – Đơn vị Agency với 10+ năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn dự án thành công trên khắp cả nước.
 • Là một Agency lớn tại Việt Nam, tập hợp 100% Senior Level – xuất thân là những chuyên viên thiết kế cấp cao
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp, mang hiệu quả tăng trưởng rõ rệt cho thương hiệu. 
 • Đa dạng về phong cách thiết kế cùng Kinh nghiệm hầu hết các lĩnh vực.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ từ khâu Nghiên cứu cho đến Hoàn thiện.
 • Luôn sẵn sàng khi khách hàng cần, đảm bảo tương tác liên tục, tức thì.
 • Giải pháp sáng tạo được lấy từ Cảm hứng những dữ liệu nghiên cứu chính xác, kết hợp kinh nghiệm từ các dự án thực tế để đưa ra nhận diện phù hợp và chất lượng nhất.
 • Song song với các họa sĩ thiết kế là Giám đốc sáng tạo tham gia dự án luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cho đến khi dự án được hoàn tất.
 • Cam kết dự án thành công 100%.

Hy vọng bài viết về việc thiết kế logo theo chữ cái sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc tạo dựng logo. Bạn đang tìm một đơn vị uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logo thương hiệuhệ thống bộ nhận diện thương hiệuthiết kế bao bì sản phẩmProfile công tythiết kế catalogue brochure của doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của LNDesign sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

>Xem thêm:

Dự án thiết kế logo ngành cung ứng và phát triển nguồn lao động thương hiệu Quang Minh

Dự án thiết kế Công ty may An Phát chuyên nghiệp và uy tín

Dự án thiết kế Công ty điện năng lượng mặt trời Enternal Energy

NG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LNDESIGN 

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn