SELECT MENU

Ý Nghĩa Thiết Kế Logo Thương Hiệu Hình Tròn

Ý NGHĨA THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU HÌNH TRÒN

Thiết kế logo thương hiệu hình tròn được rất nhiều doanh nghiệp ưa thích và lựa chọn làm thiết kế logo thương hiệu. Vậy ý nghĩa của hình tròn là gì? Có những dạng logo tròn thường gặp nào? Làm thế nào để có được một logo tròn ấn tượng? 

Ý NGHĨA CỦA THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU HÌNH TRÒN 

Ý Nghĩa Thiết Kế Logo Thương Hiệu Hình Tròn

Thiết kế logo thương hiệu bánh mỳ BMO do LNDesign thực hiện.

Biểu tượng hình tròn thể hiện tính chất liên tục, hoàn hảo thông qua đường thẳng vô tận của nó. Sự hài hòa, vĩnh cửu và thống nhất là đặc điểm nổi thật nhất của dạng biểu tượng này.

Nhìn vào các thiết kế logo hình tròn, bộ não con người sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Đường cong nữ tính sẽ tạo sự giao thoa dịu dàng, mềm mại. Song song, các vòng tròn cung phản ánh nhiều thông điệp tích cực:

 • Hình tròn giống như chiếc nhẫn gợi sự bền bỉ, ổn định.
 • Tính lành mạnh, hoàn hảo và vô cực.
 • Tinh tế và tối giản.
 • Logo hình tròn giống như biểu tượng Trái Đất mang tính thiên nhiên cao.
 • Biểu tượng hình tròn đại diện cho quan hệ đối tác vững bền.
 • Là hiện thân của cảm xúc thân thiện.
 • Tạo cảm giác quyền lực khi kết hợp với các biểu tượng khác.

CÁC DẠNG THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU HÌNH TRÒN THƯỜNG GẶP

Biểu trưng hình tròn thường được kết hợp với nhiều hình tượng khác nhau. Mỗi dạng logo thể hiện cá tính riêng. Ở thời điểm hiện tại, logo hình tròn được phân chia thành 3 dạng chính:

1. Logo trừu tượng

Ý Nghĩa Thiết Kế Logo Thương Hiệu Hình Tròn

Thiết kế logo thương hiệu Bích Thị do LNDesign thực hiện.

Logo trừu tượng được tạo thành từ các dạng hình học. Chúng có thể là biểu tượng hoặc kết hợp song song đồ họa và chữ cái. Dạng logo này độc đáo và rất dễ nhận biết.

2. Biểu tượng linh vật

Ý Nghĩa Thiết Kế Logo Thương Hiệu Hình Tròn

Thiết kế logo thương hiệu Tasty Food do LNDesign thực hiện.

Biểu tượng linh vật có đặc điểm phác họa chân dung linh vật, nhân vật có sức ảnh hưởng lớn tại chính giữa logo. Dạng logo tròn này thường được các thương hiệu liên quan tới trẻ em, người già hoặc hộ gia đình ưu tiên chọn lựa.

3. Kết hợp tên và biểu tượng

Ý Nghĩa Thiết Kế Logo Thương Hiệu Hình Tròn

Thiết kế logo thương hiệu Hoàng Cầu do LNDesign thực hiện.

Tên và biểu tượng kết hợp với nhau là dạng logo tròn phổ biến của các trường đại học, cao đẳng hay tổ chức chính trị. 

Để có cái nhìn trực quan hơn về các thiết kế logo tròn, mời bạn đọc tiếp phân tích chi tiết khi kết hợp biểu tượng tròn với hình khối khác bên dưới nhé!

GIẢI MÃ CÁC THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU HÌNH TRÒN

1. Biểu tượng hình tròn đi kèm các ngôi sao

Ý Nghĩa Thiết Kế Logo Thương Hiệu Hình Tròn

Logo liên minh Châu Âu

Các mẫu logo tròn kết hợp biểu tượng ngôi sao tạo sự hoàn hảo tối đa, đáp ứng các tiêu chuẩn rực rỡ và xuất sắc. Hơn thế, dạng logo này là hiện thân của sự vô hạn, khát vọng và kỳ vòng cao. Do đó, ứng dụng phổ biến của biểu tượng tròn kết hợp ngôi sao là logo cơ sở giáo dục hoặc tổ chức chính trị.

Ví dụ, biểu trưng của Liên Minh Châu Âu là một lá cờ vòng tròn được tạo thành bởi các ngôi sao. Mỗi ngôi sao đại diện cho một quốc gia – một thành phần của tổ chức.

2. Thiết kế logo hình tròn có chữ

Ý Nghĩa Thiết Kế Logo Thương Hiệu Hình Tròn

Logo Starbucks Coffee

Dạng biểu tượng này có bản chất là hình tròn kèm chữ cái đầu tiên của thương hiệu. Hoặc đôi khi là cả tên thương hiệu, slogan kèm biểu tượng. Hãy xem 2 ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Logo Starbucks: Biểu trưng nhận diện của Starbucks phác họa chân dung nàng tiên cá đối xứng nằm trong một vòng tròn xanh lá cây có vòng bao là tên thương hiệu. Thiết kế xuất sắc, dễ ứng dụng trên mọi phương diện.

Biểu trưng Thế vận hội Olympic 2020: Thiết kế logo Thế vận hội Olympic 2020 kết hợp tên sự kiện và dãy vòng tròn nhỏ đa màu sắc lồng ghép vào nhau tinh tế.

3. Biểu trưng tròn đen – trắng

Ý Nghĩa Thiết Kế Logo Thương Hiệu Hình Tròn

Biểu trưng tròn đen – trắng

Logo Mercedes-Benz và BMW là hai ví dụ điển hình về mẫu biểu trưng vòng tròn đen – trắng cao cấp, sang trọng.

4. Biểu trưng tròn có màu sắc

Ý Nghĩa Thiết Kế Logo Thương Hiệu Hình Tròn

Logo FireFox

Không có cách nào tốt hơn để tạo sự nhất quán cho một logo tròn là tô màu cho nó. Một biểu tượng sặc sỡ, dễ nhớ như Firefox chính minh chứng rõ ràng.

3 MẸO THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU HÌNH TRÒN ẤN TƯỢNG

Biểu trưng hình tròn có nhiều biến thể. Trước khi thiết kế dạng logo này, bạn hãy trả lời toàn bộ câu hỏi gợi ý sau nhé!

 • Điều gì khiến bạn thích thiết kế logo tròn?
 • Tên thương hiệu của bạn có vừa với vùng chứa vòng tròn không? Nó có dễ đọc khi thu nhỏ lại không?
 • Bạn thích đường tròn đầy đặn, chắc chắn hay một logo viền tròn rỗng?
 • Bạn có ý định kết nối biểu tượng với chữ cái không?

Khi xác định được loại logo muốn thiết kế và lý do yêu thích nó thì các mẹo sau sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng hoàn hảo hơn:

1. Viết ngắn gọn tên thương hiệu

Nếu bạn đang có ý định thiết kế logo tròn kèm văn bản thì hãy chú trọng tính ngắn gọn của tên thương hiệu. Chỉ nên đưa tối đa 1-5 ký tự trong lòng vòng tròn. Với viền ngoài, bạn có thể lồng tên thương hiệu theo dạng vòm. Tuy nhiên cần đảm bảo logo của bạn không có quá nhiều khoảng trống và giữ cho nó dễ đọc khi thu nhỏ lại. 

2. Thiết kế logo hướng tới sự nhất quán thương hiệu

Sự nhất quán là vấn đề quan trọng để tạo nên một logo hoàn hảo. Trong đó, việc chọn đúng kiểu chữ, màu sắc biểu trưng có tác động lớn tới toàn thẩm mỹ thiết kế. Chẳng hạn trong ví dụ dưới đây, JB đã sử dụng kiểu chữ in đậm sans serif dễ đọc ở mọi kích thước. Kèm theo đó là những hình tam giác độc đáo trên mỗi ký tự để tăng tính nhận diện.

3. Tạo hệ thống phân cấp trực quan trong logo tròn

Trong các mẫu logo tròn đẹp, hãy suy nghĩ về những yếu tố sẽ trở thành tâm điểm của thiết kế. Rất nhiều người thường thêm các yếu tố ngẫu nhiên chỉ để lấp đầy không gian logo. Đây là hướng xử lý tồi. Tốt nhất, bạn hãy phân cấp trực quan đồ họa trong logo, bao gồm: Vị trí biểu tượng chính hoặc cách phối họa tiết phụ.

Biểu trưng hình tròn được sử dụng rộng rãi và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hãy bắt đầu ngay thiết kế logo thương hiệu hình tròn của bạn bằng những gợi ý hữu dụng trên nhé! Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc bạn đang có nhu cầu Thiết kế logo thương hiệu vui lòng để lại thông tin để LNDesign hỗ trợ chi tiết nhé!

>Xem thêm:

Thiết kế logo theo tên – LNDesign

Ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn