SELECT MENU

Mẹo Để Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp: 5 Mẹo Đáng Giá Nhất

MẸO ĐỂ THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP: 5 MẸO ĐÁNG GIÁ NHẤT

Khi thiết kế website có rất nhiều lựa chọn để xác định phong cách cho website của. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi thiết kế một website cho doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào đó là đảm bảo tính chuyên nghiệp,thứ khiến mang lại sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm của bạn và những thông tin mà bạn mang lại trên website. Hãy tham khảo 5 mẹo dưới đây để giúp doanh nghiệp của bạn có một website chuyên nghiệp trong mắt khách hàng nhé!

1. Thiết kế trang chủ chuyên nghiệp

Trang chủ của website của bạn là nơi để truyền tải những thông điệp chính của doanh nghiệp một cách rõ ràng và hiệu quả nhất. Chính vì vậy, để thiết kế một trang chủ chuyên nghiệp, cần đánh mạnh vào cảm xúc của người truy cập chứ không nên dàn trải quá nhiều nội dung.

Làm nổi bật nội dung quan trọng: Hãy in đậm những nội dung quan trọng ngay từ trang chủ.

Tận dụng white space (không gian trắng): Bằng cách để trống một vài khu vực, bạn sẽ mang lại cho website một cảm giác rộng rãi, cân đối hơn nhiều.

Hình ảnh chất lượng cao: Thêm vào những hình ảnh rõ nét, chất lượng cao sẽ là một phương tiện không thể tốt hơn giúp kết nối và truyền tải thông điệp tới người dùng truy cập website.

Thêm nút Call-to-action: Bằng việc thêm những nút CTA (mua hàng, đăng ký nhận email,v.v…) trên trang chủ một cách hợp lý, bạn có thể khuyến khích người dùng thao tác trên website theo ý muốn và hơn thế nữa còn dễ dàng chuyển đổi họ thành khách hàng của doanh nghiệp.

2. Tối ưu Visual Hierarchy

Visual Hierarchy (phân cấp thị giác) là một trong những quy luật quan trọng đằng sau một website đẹp. Hiểu một cách đơn giản, phân cấp thị giác là sự sắp xếp các thành phần theo thứ tự ưu tiên nhìn thấy của mắt người.

Dưới đây là những cách mà bạn có thể tối ưu phân cấp thị giác trên website:

Về kích thước: Hãy làm nổi bật những thông tin quan trọng nhất trên website (logo, tên doanh nghiệp, sản phẩm chính,…) bằng cách tăng độ lớn của chúng hoặc làm chúng nổi bật hơn so với phần còn lại.

Về vị trí: Sử dụng những mẫu thiết kế website chuẩn để hướng thị giác của người dùng tới những thông tin phù hợp. Ví dụ: đặt logo ở phần header của website, đặt các Call-to-action ở chính giữa màn hình.

Khi website của bạn đã được tối ưu phân cấp thị giác, những thông tin trên trang web sẽ được trình bày một cách khoa học, hợp lý. Hơn thế nữa, người truy cập website sẽ tự động tương tác với website theo cách mà bạn muốn.

3. Tối ưu nội dung một cách chuyên nghiệp

Readability là chỉ số đánh giá độ dễ đọc, dễ hiểu của bài viết. Nội dung dễ đọc tức là người dùng có thể dễ dàng đọc lướt, nhìn qua nội dung trên toàn bộ trang web nhưng vẫn nắm bắt được những thông tin quan trọng.

Lựa chọn màu sắc tương phản: Màu sắc tương phản đóng một vai trò thiết yếu. Hãy sử dụng màu chữ tương phản với màu của background, điều đó không chỉ giúp người dùng dễ đọc nội dung hơn, mà còn rất quan trọng đối với khả năng truy cập và điều hướng trên website.

Cỡ chữ lớn hơn: Cỡ chữ lớn đương nhiên sẽ giúp người dùng dễ đọc hơn. Tuy nhiên đừng nên quá cứng nhắc, cỡ chữ cũng phụ thuộc vào font chữ được sử dụng trên website của bạn, hãy tùy chỉnh sao cho hợp lý nhé!

Font chữ: Để website doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp nhất có thể, hãy sử dụng những font chữ thông dụng, dễ đọc như serif hoặc sans serif đối với những đoạn văn bản dài.

4. Website dễ điều hướng

Một website dễ dàng điều hướng và được sắp xếp một cách khoa học không những giúp các công cụ tìm kiếm như Google dễ dàng thu thập thông tin hơn, mà còn gia tăng trải nghiệm người dùng một cách đáng kể.

Link tới trang chủ khi người dùng nhấn vào logo của bạn. Đây là một phương pháp không quá mới lạ và được áp dụng trên hầu hết các website chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu sử dụng của người dùng trên website. Bên cạnh đó, cần phân bố nội dung trên thanh menu thật khoa học và hợp lý để người dùng biết được đâu là phần quan trọng nhất.

Tối ưu footer: Hãy đặt những link quan trọng ở footer, ví dụ như thông tin liên hệ, trang about us, trang mạng xã hội của doanh nghiệp, v.v…

5. Tối ưu website trên di động

Đây không phải lần đầu tiên chúng tôi nhắc tới tầm quan trọng của việc tối ưu website của bạn trên các thiết bị di động. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người dùng, tất nhiên bạn sẽ muốn được truy cập website mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị rồi đúng không nào.

Tùy vào những ngành nghề lĩnh vực nhất định, đôi khi bạn sẽ muốn website phiên bản di động hoạt động trơn tru hơn cả phiên bản desktop. Vì thế lời khuyên của chúng tôi khi tối ưu website trên di động đó là tối giản các thành phần của website và giảm thiểu một vài tài nguyên như thanh menu, các nút Call-To-Action,v.v…

Tổng kết

Trên đây là 5 lời khuyên của Lena Design giúp doanh nghiệp của bạn có một website chuyên nghiệp nhất trong mắt khách hàng. Đừng chần chừ gì nữa, hãy áp dụng ngay những mẹo thiết kế website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn nhé. Để liên tục được cập nhật những xu hướng thiết kế website mới nhất, đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé, còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi các bạn phía trước đấy!

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn