SELECT MENU

[Tổng Hợp] 20 Mẫu Thiết Kế Logo Dễ Gây Hiểu Lầm Nhất Mọi Thời Đại

[TỔNG HỢP] 20 MẪU THIẾT KẾ LOGO DỄ GÂY HIỂU LẦM NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Trong bộ nhận diện thương hiệu, logo được coi là “linh hồn” – yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên danh tiếng, tăng độ nhận biết của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu logo khiến khách hàng “yêu ngày từ cái nhìn đầu tiên”, có không ít thiết kế logo được coi là “sai lầm kinh điển” vì dễ gây hiểu lầm nhất mọi thời đại. Hãy cùng Lena Design tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Thế vận hội London 2012

Khi London công bố mẫu logo trong thời điểm đăng cai Thế vận hội mùa hè năm 2012, số đông người dân cảm thấy không ấn tượng. Thậm chí, Iran đã đe dọa tẩy chay bởi cho rằng logo là sự cánh điệu từ “Zion” (Do Thái). Một số người lại liên tưởng đến một cảnh nhạy cảm khôi hài trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Gia đình nhà Simpsons”.

Trung tâm nhi khoa – Arlington Paediatric Center

Gây ra những liên tưởng phản cảm, không phù hợp với thông điệp của một trung tâm nhi khoa, thiết kế logo này đã vấp phải sự ghét bỏ, chỉ trách của cộng đồng, và được xếp vào Top những mẫu logo tệ nhất thế giới.

Thương hiệu nước trái cây Vermont

Với mẫu thiết kế này, doanh thu của Vermont đã tụt dốc trong thời điểm đó. Có lẽ sẽ không khách hàng nào hình dung được đây là logo của một hãng sản xuất siro nước trái cây.

 

Hãng truyền hình vệ tinh Mont-Sat

Sau khi ra mắt, logo này đã khiến người xem tá hỏa vì không biết liệu đây là nhận diện của hãng truyền hình vệ tinh hay của một trang web đen nào đó.

Công ty sản xuất xúc xích Kostelecke Uzeniny

Đừng liên tưởng linh tinh nhé vì đây thực sự là logo của một hãng  sản xuất xúc xích lớn nhất Cộng hòa Czech. Là một công ty lâu năm, Kostelecke Uzeniny đã công bố logo khiến không ít báo chí phải tốn giấy mực.

Hãng sửa máy tính – Computer Doctors

Mẫu logo này gợi lên nhiều liên tưởng không hay, phản cảm với người nhìn. Thậm chí, nhiều người cho rằng nó giống quảng cáo của một phòng khám nha khoa tiết niệu hơn là một hãng sửa máy tính.

Kids Exchange

Nếu những logo phía trên dễ tạo sự liên tưởng không lành mạnh về hình ảnh thì logo của hãng đồ dùng trẻ em này lại gây hiểu lầm ý nghĩa kinh điển. Ngay khi Kids Exchange công bố logo, họ đã nhận về những nhận xét rất tiêu cực từ dư luận.

Quán ăn Nhật

Theo ý tưởng của designer, logo của nhà hàng Sunrise Sushi mô phỏng hình ảnh mặt trời đang mọc sau một quán trà. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự nhìn ra ẩn ý của người thiết kế. Đa số mọi người đều có những liên tưởng không trong sáng khi nhìn logo này.

Công ty sản xuất thuốc Kudawara Pharmacy

Thương hiệu may mặc A-Style Clothing

Hội công giáo thanh niên

Cục xúc tiến Y tế

Quán cafe Mama’s Baking

Công ty chuyên cung cấp decan – Deccan Egineering Enterprises

Hãng thịt Encebe

Nhà bán lẻ quần áo – Cats wear

Trung tâm chính sách và nghiên cứu trẻ em

Phòng khám nha khoa – Clinica Dental

Hãng lều mái vòm  Fully Erect

Trung tâm HASC

Trên đây là những mẫu thiết kế logo được coi là sai lầm kinh điển của thế giới. Hầu hết, chúng đều gây ra những “cơn bão” dư luận gay gắt ngay từ khi mới công bố. Điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến thương hiệu. Đa số những mẫu logo như vậy đều bị “hắt hủi” trong thời gian đầu ra mắt. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại trở thành biểu tượng logo nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

    Hà Nội

    Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
    0247.304.3368 - 0912.68.33.68
    contact@lndesign.com.vn

    Liên hệ tư vấn