SELECT MENU

Bí Quyết Xây Dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu Dành Cho Startup

BÍ QUYẾT XÂY DỰNG HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU DÀNH CHO STARTUP

Hiện nay không ít startup vẫn chưa nhận ra hết những lợi ích xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu mang lại. Cũng không ít doanh nghiệp mới thành lập hoang mang chưa biết phải làm sao để xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp nhất. Tham khảo ngay bài viết này nhé!

TẠI SAO STARTUP NÊN XÂY DỰNG HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP?

Bí Quyết Xây Dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu Dành Cho Startup

Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu Eternal Energy do LNDesign thực hiện.

Startup là những doanh nghiệp mới thành lập, chưa có tên tuổi trong ngành, mọi thứ đều từ vạch xuất phát. Vì thế khách hàng rất khó nắm được ngành nghề, thế mạnh cũng như năng lực của đơn vị. Lúc này, giải pháp hữu hiệu gia tăng độ tin tưởng và “giữ chân” khách hàng ở lại với startup chính là một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. 

Dưới đây là chuỗi lợi ích của việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho startup:

 • Giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và ghi nhớ sâu đậm hình ảnh thương hiệu.
 • Tạo nên nét đặc trưng đồng bộ, chuyên nghiệp từ nhận diện lõi tới các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo.
 • Bộ nhận diện là công cụ quảng cáo hữu hiệu, giúp các startup tiết kiệm ngân sách quảng bá thương hiệu. Đồng thời hỗ trợ thúc đẩy doanh số bán hàng tăng nhanh chóng.
 • Giúp startup quản lý hệ thống nhân sự nội bộ dễ dàng hơn. 
 • Hệ thống nhận diện thương hiệu giúp gia tăng niềm tự hào cho các nhân viên khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Vậy có những tiêu chuẩn này để đánh giá độ chuyên nghiệp của bộ nhận diện startup. Thực tế, hệ thống nhận diện của tất cả doanh nghiệp trong mọi nhóm ngành đều cần tuân thủ theo một số điểm nhất định.

BÍ QUYẾT XÂY DỰNG HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU 

Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu chưa bao giờ là điều đơn giản. Đặc biệt là với các startup, là những doanh nghiệp mới. 

1. Xuất phát từ đặc trưng nhóm ngành kinh doanh

Bí Quyết Xây Dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu Dành Cho Startup

Thật không vui vẻ khi khách hàng tiếp xúc với startup mà không biết đơn vị hoạt động trong lĩnh vực gì, cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào?

Thật không vui vẻ khi khách hàng tiếp xúc với startup mà không biết đơn vị hoạt động trong lĩnh vực gì, cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào? Hoặc khách hàng có thể nhầm lẫn ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp thì quả quá tồi tệ. Đây chính là những bằng chứng cho thấy việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho startup cần xuất phát từ điểm đầu tiên là đặc trưng nhóm ngành kinh doanh của doanh nghiệp.

Để bắt tay vào hành trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, startup cần liệt kê đầy đủ toàn tập những đặc điểm nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Chẳng hạn doanh nghiệp hoạt động trong ngành vận tải cần chú trọng nhấn mạnh các yếu tố như: Nhanh chóng – Tiện lợi – Uy tín – Cẩn trọng…. Hay là một startup về spa – làm đẹp thì sự tận tâm, chuyên nghiệp, chu đáo chính là những đặc điểm không thể bỏ qua.

2. Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu bằng cách xây dựng tính cách thương hiệu riêng

Bí Quyết Xây Dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu Dành Cho Startup

Xây dựng tính cách thương hiệu riêng là bí quyết thông minh giúp các startup định hình hướng thiết kế bộ nhận diện

Xây dựng tính cách thương hiệu riêng là bí quyết thông minh giúp các startup định hình hướng thiết kế bộ nhận diện. Tính cách thương hiệu sẽ quyết định toàn bộ hạng mục trong bộ nhận diện, cụ thể bao gồm:

 • Phong cách thiết kế logo
 • Hướng đặt tên thương hiệu, slogan
 • Màu sắc nhận diện thương hiệu
 • Hướng thiết kế bao bì
 • Các ấn phẩm truyền thông động và tĩnh.

Ví dụ, tính cách thương hiệu của Vinamilk là sự quan tâm, chu đáo, ân cần, hoàn hảo. Những đặc điểm này thể hiện rõ nét qua từng ấn phẩm trong bộ nhận diện:

 • Biểu tượng logo kết hợp hình khối tròn và chữ cách điệu thể hiện sự hoàn hảo, tròn đầy của sản phẩm thương hiệu.
 • Tên thương hiệu dễ nhận diện, dễ đọc, dễ nhớ: Vinamilk = Vina (thu gọn của Việt Nam) + Milk (danh từ “sữa” trong tiếng anh.
 • Màu sắc đặc trưng là gam màu trắng kết hợp xanh lam. Trong đó màu trắng là gam màu tượng trưng cho sự tinh khiết của các dưỡng chất. Màu xanh lam là màu của niềm hy vọng và sự tin tưởng.

3. Thiết lập Brand Guidelines trước khi xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu

Bí Quyết Xây Dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu Dành Cho Startup

Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu Vinh Mè do LNDesign thực hiện.

Nhiều startup cho rằng bộ Brand Guidelines – Quy tắc thương hiệu có vẻ “xa vời” nhưng thực tế đây lại là yếu tố quan trọng trước khi doanh nghiệp xây dựng hệ thống nhận diện. Bởi bộ Brand Guidelines là những quy chuẩn xoay quanh thương hiệu. Nếu tính đồng bộ được thể hiện ngay từ đầu sẽ giúp khả năng nhận diện thương hiệu thuận lợi hơn. Vậy Brand Guidelines bao gồm những thành phần nào? 

Khi startup nắm vững đầy đủ các bí quyết trên, LNDesign đảm bảo đơn vị sẽ sớm sở hữu hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, ấn tượng nhất. 

NHỮNG VƯỚNG MẮC THƯỜNG MẶC KHI XÂY DỰNG HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

1. Có cần thiết kế đầy đủ thành phần trong bộ nhận diện thương hiệu startup không?

Một hệ thống nhận diện đầy đủ giúp startup trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn. Tuy nhiên doanh nghiệp không nhất thiết phải thực hiện đầy đủ các hạng mục. Startup nên lựa chọn thiết kế các hạng mục chính trong bộ nhận diện để tiết kiệm chi phí và phù hợp với chiến lược phát triển của thương hiệu.

2. Chọn màu sắc trong bộ nhận diện như thế nào?

Màu sắc trong toàn bộ nhận diện chính là màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Gam màu này được bóc tách từ chính nhận dõi lõi – thiết kế logo. 

3. Cần những hình ảnh nào trong hệ thống nhận diện thương hiệu?

Hình ảnh sử dụng trong các hạng mục của bộ nhận diện chủ yếu nằm trong các ấn phẩm truyền thông như profile, catalogue. Trong đó hình ảnh cần thể hiện rõ đặc trưng ngành nghề và văn hóa doanh nghiệp như:

 • Hình ảnh sản phẩm, dịch vụ
 • Hình ảnh nhân sự
 • Hình ảnh trang thiết bị, máy móc.

4. Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu startup ở đâu?

LNDesign là một Agency lớn tại Việt Nam, tập hợp 100% Senior Level – xuất thân là những chuyên viên thiết kế cấp cao. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị Thiết kế, Sáng tạo thương hiệu chất lượng nhất tại Hà Nội. Với cam kết chất lượng sản phẩm chúng tôi đưa ra là tốt nhất so với mức giá trên thị trường hiện nay. 

LÝ DO CHỌN DỊCH VỤ THIẾT KẾ TẠI LNDESIGN

 • Đơn vị Agency với 10+ năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn dự án thành công trên khắp cả nước.
 • Thiết kế Logo chuyên nghiệp, mang hiệu quả tăng trưởng rõ rệt cho thương hiệu. 
 • Đa dạng về phong cách thiết kế cùng Kinh nghiệm hầu hết các lĩnh vực.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ từ khâu Nghiên cứu cho đến Hoàn thiện.
 • Luôn sẵn sàng khi khách hàng cần, đảm bảo tương tác liên tục, tức thì.
 • Giải pháp sáng tạo được lấy từ Cảm hứng những dữ liệu nghiên cứu chính xác, kết hợp kinh nghiệm từ các dự án thực tế để đưa ra nhận diện phù hợp và chất lượng nhất.
 • Song song với các họa sĩ thiết kế là Giám đốc sáng tạo tham gia dự án luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cho đến khi dự án được hoàn tất.
 • Cam kết dự án thành công 100%.

Trên đây là bài viết LNDeisgn chia sẻ khi xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về dạng logo này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc bạn đang có nhu cầu Thiết kế logo thương hiệu vui lòng để lại thông tin để LNDesign hỗ trợ chi tiết nhé!

>Xem thêm:

4 Lời khuyên hữu ích khi thuê thiết kế logo chuyên nghiệp

Quy định thiết kế logo khi đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Add: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912.68.33.68

Tel: 0247.304.3368

Email: contact@lndesign.com.vn

Website: https://lndesign.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn