SELECT MENU

Khám Phá Ngôn Ngữ Màu Sắc Thiết Kế – Màu Vàng

KHÁM PHÁ NGÔN NGỮ MÀU SẮC THIẾT KẾ – MÀU VÀNG

Màu sắc hiện hữu xung quanh cuộc sống của chúng ta và trong rất nhiều khía cạnh khác nhau. Thế giới này sẽ ra sao nếu như một ngày không còn sự hòa trộn của các gam màu? Thật nhàm chán và đơn điệu phải không nào! Đối với thế giới thiết kế đồ họa, sắc màu là ngôn ngữ. Một thứ ngôn ngữ vô hình nhưng đầy năng lượng và sức mạnh trong vài trò truyền tải thông tin và thể hiện thông điệp thiết kế. Giữa muôn vàn sắc màu, màu vàng – một trong ba gam màu chủ đạo – vẫn luôn nổi bật. Vậy ý nghĩa màu vàng thực sự là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Màu vàng được xem là màu sắc ấm áp và tươi sáng nhất, nó gắn liền với hạnh phúc và ánh nắng mặt trời. Nhưng màu vàng còn để biểu thị sự lừa dối và hèn nhát. Màu vàng cũng được gắn kết với niềm hy vọng, bạn thấy ở một vài quốc gia, trong các gia đình khi có người đang ngoài chiến trường, họ thường treo các ruy-băng màu vàng để cầu nguyện cho người thân của họ. Màu vàng cũng gắn liền với sự nguy hiểm, tuy nhiên, nó không thể hiện mạnh mẽ như màu đỏ.

Trong thiết kế, màu vàng tươi tạo một cảm giác hạnh phúc và vui tươi. Màu vàng là màu của giới trẻ và các em bé (không phải màu xanh hay màu hồng). Màu vàng nhạt tạo cho chúng ta một cảm giác thanh bình hơn là màu vàng tươi. Màu vàng sẫm và vàng heo đôi khi có thể nhìn cổ xưa, được sử dụng trong thiết kế mang lại một cảm giác của sự vĩnh cửu.

Khi nhắc đến màu vàng, người ta nghĩ ngay đến sự năng động, nhiệt huyết, một tư tưởng sáng tạo, luôn trở mình và thay đổi không ngừng. Màu vàng cũng là màu của ánh nắng, niềm tin và sức mạnh.

 • Sự chiến thắng

Màu vàng tượng trưng cho sự chiến thắng, niềm tin và hy vọng mãnh liệt của con người.

 • Sự sáng tạo

Trong thiết kế đồ họa, màu vàng được lựa chọn như một cách khơi dậy sự nhiệt thành, thái độ tích cực, lạc quan của người nhìn.

 • Sự ấm áp

Màu vàng là biểu tượng của sự ấm áp và bao dung. Sắc vàng của ánh nắng, ánh đèn lan tỏa khắp không gian, sưởi ấm vạn vật giữa mùa đông lạnh lẽo, buốt giá.

 • Sự sang trọng

Màu vàng là màu của vàng bạc, châu báu. Do đó, màu sắc này tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng.

 • Niềm tin

Màu vàng chính là màu của niềm tin và hy vọng. Cũng giống như ý nghĩa màu đỏ, sắc vàng vẽ ra trước mắt người nhìn một tương lai tươi sáng và những điều tốt đẹp.

Kết

Mỗi màu sắc luôn có ý nghĩa cũng như cách sử dụng riêng. Vẫn sẽ có những quy tắc, lưu ý nhất định cần tuân theo, nhưng sự sáng tạo mới là điều quý giá. Nhà thiết kế nên linh hoạt sử dụng màu sắc theo ý tưởng và tư duy riêng biệt của mình, sao cho vừa hiệu quả vừa gây ấn tượng mạnh với người nhìn.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thành công hay không quyết định là ở bạn

Theo báo cáo Theo dõi Tài sản tài chính toàn cầu 2016(GIFT) doanh nghiệp sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp lên một vị trí cao hơn. Doanh thu cũng từ đó tăng lên 26,5%... Vì vậy Doanh nghiệp nào cũng cần có Logo thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và để tăng Doanh thu

Thiết kế Logo tặng bộ nhận diện thương hiệu

Chỉ còn 19 suất duy nhất

Tư vấn 24/7: 0912.68.33.68

Liên hệ với chúng tôi

  Hà Nội

  Tòa Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông
  0247.304.3368 - 0912.68.33.68
  contact@lndesign.com.vn

  Liên hệ tư vấn